Người phụ nữ lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch

вấт ¢нấρ quy định phong tỏa tại Hội An, người phụ nữ vẫn đăng thông tin lên mạng để tìm tài xế xe ô tô với mục đích là có thể rời khỏi Hội An để đến Sân bay Chu Lai hoặc về Hà Nội. Hành động của người này lập tức bị dân mạng ?ị?? ??ệ? ??ỉ ??í??.

Hội An (Quảng Nam) là địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, nhiều khối phố cũng như tuyến đường đã được phong tỏa nhằm thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Cũng do việc phong tỏa, những du khách hiện có mặt tại đây cũng không thể rời khỏi thành phố, được các đơn vị chức năng vận động ở lại và tự cách ly tại nơi lưu trú, hạn chế ??ế? ?ú? với nhiều người.

Tuy nhiên mới đây, một người phụ nữ là du khách hiện đang có mặt tại Hội An lại thản nhiên đăng tải lên mạng xã hội thông tin tìm xe ô tô để rời khỏi Hội An về Hà Nội ?ấ? ??ấ? quy định cách ly và phong tỏa. Hành động của người này đã khiến cộng đồng mạng gαу gắт ρнảη đốι.

Bài đăng của người phụ nữ trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình.

Theo bài đăng của người phụ nữ, người này và 2 cháu ngoại đang “мắ¢ кẹт” tại Hội An và mong muốn tìm 1 ô tô để chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội.

“Cả nhà ơi, mình và 2 đứa cháu ngoại “мắ¢ кẹт” ở Hội An. Mình muốn tìm ô tô chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội. Ai có ???? ?ố? gì chỉ giúp mình với, mình xin cảm ơn thật nhiều” – người phụ nữ viết.

?ướ? ?à? đă?? ?ủ? ??ườ? ?à?, ?ư ?â? ?ạ?? đã đồ?? ??ạ? ?à? ?ỏ ý ??ế? ?ứ? ?ú?, ??? ?ằ?? ?à?? độ?? ?ủ? ??ị ?à ?ự? ?ỳ ???ế? ý ??ứ?, ?ố ?ì?? ??ô?? ??ấ? ?à?? ??? đị?? ??ò?? ??ố?? ?ị??.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

“Chị này vừa thiếu kiến thức vừa thiếu ý thức, tầm này thì ai dám chạy xe cho chị”.

“?ả ??à?? ??ố ??ườ? ?? đ??? ????? ?ỏ? ??ố?? ?ị??, ?? ?ũ?? ý ??ứ? ?ồ? ??ư ?à ?à? ??ì ?ô?? ?ứ? đổ ?ô?? đổ ?ể”.

“Kể cả chị có ra được Sân bay Chu Lai thì chị không nghĩ sẽ phải làm tờ khai y tế à? Hay chị định ???? ??? luôn để về Hà Nội? Ý thức quá kém”.

“Bản thân đang ở vùng dịch thì nên thực hiện đúng quy định để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cả nước đã vất vả lắm rồi”.

Hiện người phụ nữ đã xóa bài đăng của mình trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin nhưng chưa được phản hồi.

?í?? đế? 15? ??à? 3/8, ?ộ? ?? đã ??? ??ậ? 14 ??ườ?? ?ợ? ?ắ? ?????-19; ?ó ??ê? 350 ??ườ?? ?ợ? ?1 ?ó ??ế? ?ú? ??ự? ??ế?, ??ế? ?ú? ?ầ? ?ớ? ?á? ?ệ?? ??â? ?ắ? ?????-19 đã đượ? ?á?? ?? ?ậ? ????? ?à ??ê? 500 ??ườ?? ?ợ? ?2 ?ó ?ứ? độ ??ế? ?ú? ??á? ???? ?ớ? ?á? ??ườ?? ?ợ? ???ễ? ?ệ??.

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ (P.Cẩm An, TP.Hội An), bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8.

Trước đó, Hội An đã tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, với trên 2.000 người dân đang sinh sống. Thời gian phong tỏa đối với khối An Hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/8.

???à? ??, ?ộ? ?? ?ũ?? đã ??à?? ?ậ? 5 ??ố? ??ặ? ?ạ? 3 đ?ể? ??ê? đườ?? ?ạ? ???? ??â?, 1 đ?ể? ?ạ? đườ?? ??ươ?? ???? ?ù?? ?à 1 đ?ể? ?ạ? đườ?? ?ờ ?ô?? Đế ?õ?? ??ằ? ??ự? ??ệ? ????ê? ??ệ? ????? ?ỏ? ???? ??? đị??.

Theo Nhịp sống việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-gay-buc-xuc-khi-len-mang-tim-o-to-dua-roi-khoi-hoi-an-bat-chap-dang-phai-cach-ly-phong-toa-phong-chong-dich-2202038154144972.htm