Người dùng FB ăn cú lừa khi gõ “xa mặt nhưng không cách lòng” để cập nhật “thương thương“

 Լợі ďụɴɡ việc nhiều cư dân mạng tỏ ra sốt ruột và tìm cách để được cập nhật biểu tượng cảm xúc “thương thương”, nhiều hội nhóm Facebook đã lừa người dùng bình luận cú pháp #xamatnhungkhongcachlong để tăng tương tác nhằm thu lợi và kéo view để page, group phát triển.

Cách đây vài ngày, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi cực ngọt: Thương thương! Biểu tượng cảm xúc này còn được biết với tên gọi Care (quan tâm), thể hiện một khuôn mặt đang ôm một trái ᴛім, nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm trong mùa dịch.

Người dùng Facebook trên Ɖіệп thoại và máy tính có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc “Thương thương” trên các bài đăng, bình luận, video và hình ảnh, tương tự như 6 biểu tượng cảm xúc đặc trưng của mạng xã hội này bao gồm thích, yêu, vui vẻ, bất ngờ, buồn bã hay giận dữ.

Người dùng Facebook bị lừa gõ

Hình ảnh icon mới

Biểu tượng cảm xúc “thương thương” thể hiện một khuôn mặt đang ôm một trái ᴛім, nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm trong mùa dịch.

Với nền tảng tin nhắn Facebook Messenger, biểu tượng cảm xúc mới mà Facebook vừa ra mắt là trái ᴛім rung màu tím. Biểu tượng này sẽ thay thế biểu tượng trái ᴛім hồng cổ điển.

Người dùng Facebook bị lừa gõ

Biểu tượng trái ᴛім rung rinh này sẽ thay thế biểu tượng trái ᴛім hồng cổ điển trên Facebook Messenger.

Biểu tượng cảm xúc “thương thương” của Facebook rất được người dùng đón nhận nhưng điều đáng nói, không phải tài khoản nào cũng được cập nhật biểu tượng đáng yêu này. Rất nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra khá sốt ruột trong những ngày qua và tìm cách để được cập nhật biểu tượng cảm xúc “thương thương”.

Լợі ďụɴɡ điều này, nhiều fanpage và hội nhóm Facebook đã hướng dẫn người dùng bình luận cú pháp “#xamatnhungkhongcachlong” để nhận được cập nhật. Tuy nhiên, thực chất cách này chỉ dụ người dùng bình luận để tăng tương tác cho trang hoặc Facebook cá nhân của chủ tài khoản, và tất nhiên là người dùng sẽ không nhận được biểu tượng cảm xúc “thương thương” dù bình luận hàng trăm lần.

Người dùng Facebook bị lừa gõ

Nhiều fanpage và hội nhóm Facebook đã hướng dẫn người dùng bình luận cú pháp “#xamatnhungkhongcachlong” để nhận được cập nhật. Mỗi bài đăng này có lượng tương tác lên tới hàng nghìn thậm chí là hàng chục nghìn like và comment.

Người dùng Facebook bị lừa gõ

Tuy nhiên, thực chất cách này chỉ dụ người dùng bình luận để tăng tương tác cho trang hoặc Facebook cá nhân của chủ tài khoản.

Thực tế, người dùng Facebook nếu đã cập nhật ứng dụng nhưng chưa có biểu tượng thì vẫn cần chờ đợi tài khoản của mình nhận được cập nhật từ Facebook qua hệ thống. Thông thường Facebook sẽ không cập nhật cho tất cả người dùng trong một lần mà sẽ chia ra theo từng nhóm nhỏ. Thế nên, việc của bạn là chỉ cần chờ đợi thêm một vài ngày nữa để có được biểu tượng cảm xúc này.

Đối với trường hợp Facebook Messenger, để sử dụng được biểu tượng trái ᴛім màu hồng rung rinh, người dùng cần bấm và giữ lên biểu tượng Love (Trái ᴛім), sau đó đồng ý biểu tượng hình trái ᴛім màu tím.

Người dùng Facebook bị lừa gõ

Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng trái ᴛім màu tím này cách tải về bộ sticker “Sάᴛ cánh bên nhau” của Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng trái ᴛім màu tím này cách tải về bộ sticker “Sάᴛ cánh bên nhau” của Facebook tại Cửa hàng nhãn dán!

Biểu tượng cảm xúc “Thương Thương” của Facebook có thể chỉ là tạm thời

Với hình ảnh một chiếc ôm, Thương Thương (Care) là biểu tượng (icon) cảm xúc thứ 7 trong bộ Reactions của Facebook. Đây là biểu tượng giúp người dùng bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ trong lúc nhân loại phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19.

Biểu tượng cảm xúc Thương Thương (Care) đang gây “sốt” trên mạng xã hội trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Dù vậy, biểu tượng cảm xúc Thương Thương hoàn toàn có thể chỉ là một biểu tượng cảm xúc tạm thời và Facebook có thể sẽ gỡ bỏ nó sau khi đại dịch qua đi. Điều này cũng đã từng xảy ra với một số biểu tượng cảm xúc tạm thời trước đó.

Vào khoảng giữa năm 2015, Facebook lần đầu tiên thử nghiệm một biểu tượng cảm xúc tạm thời cho bộ biểu tượng cảm xúc Reactions. Lúc đó, biểu tượng được thử nghiệm là một bông hoa màu tím mang tên gọi “Thankful” (Biết Ơn) để sử dụng trong Ngày của mẹ.

Lúc đó, Thankful chỉ được thử nghiệm ở một số thị trường nơi người dùng tổ chức kỉ niệm Ngày của mẹ. Thankful sau đó được gỡ bỏ và có trở lại và một số Ngày của mẹ vào các năm sau đó. Sau khi được gỡ bỏ, các bài đăng có Reactions Thankful vẫn được giữ nguyên hiện trạng song người dùng không thể thực hiện nhấn Thankful cho các bài đăng mới.

Nếu Facebook áp dụng tương tự từ “Thankful” dành cho biểu tượng “Care” (Thương Thương) thì có thể Thương Thương cũng sẽ bị gỡ bỏ sau khi hoàn thành “sứ mệnh” của mình là giúp người dùng bày tỏ sự quan tâm trong đại dịch Covid-19./.