Người đàn ông nhiễm corona uống 25 lít nước mỗi ngày đã được xuất viện

Trong 10 ngày bị cách ly trong bệnh viện, ông Chen, 49 tuổi, uống 25 lít nước mỗi ngày để giảm triệu chứng khô họng do virus nCoV gây ra. Suốt 10 ngày điều trị, mỗi ngày ông uống 25 lít nước để giảm bớt triệu chứng khô họng virus gây ra

Chen vui mừng nắm tay các bác sĩ khi xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Pear Video.

Theo công bố của Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh, tính đến ngày 1/2, số người không qua khỏi vì viêm phổi cấp do virus corona gây ra đã tăng lên 259 người, trong khi số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791. Một trong những điều khiến người dân quan tâm nhất lúc này là tìm ra cách chữa trị hoặc có thể là một loại vacxin đặc trị, giúp ngăn ngừa virus lan truyền rộng hơn và cứu mạng nhiều người.

Trong khi các nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển ᴛʜυṓc hay vacxin, thông tin về những trường hợp вệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm virus hồi phục và được xuất viện cũng khiến người dân cảm thấy lạc quan hơn. Một trong số đó là ông Chen vừa ra viện hôm 31/1.

Chen cho biết ông làm trong lĩnh vực kinh doanh gia cầm và đến Vũ Hán, Hồ Bắc, tháng 10/2019. Tuy nhiên đến 2/1, Chen mới bắt đầu có các triệu chứng nhiễm virus nCoV, sau khi quay về nhà ở tỉnh Giang Tây.

Do bị ho liên tục và sốt cao, ông Chen được đưa tới bệnh viện. Sau khi kiểm tra y tế, các bác sĩ phát hiện ông Chen bị nhiễm trùng nặng trong lồng пɡựс và bị tức пɡựс khó thở, đi kèm các triệu chứng khác giống như do virus corona gây ra. Qua quá trình theo dõi sát sao, bác sĩ kết luận Chen nhiễm nCoV và cho ông vào khu vực cách ly hôm 21/1.

Chen cho hay ông bị sốt liên tục suốt 6 ngày 6 đêm và đã phải uống 25 lít nước một ngày để giảm bớt triệu chứng khô họng do virus gây ra. Ngày 26/1, các bác sĩ kiểm tra tình trạng của Chen và nhận thấy ông không còn dương tính với virus gây viêm phổi cấp nữa, đủ điều kiện để xuất viện.

Lúc rời viện trong tình trạng khỏe mạnh, Chen rối rít cảm ơn các y bác sĩ và vui mừng nói: “Tôi đã khỏi bệnh rồi, tôi khỏi rồi!”.

Ông Chen tặng nhiều bó hoa cho các nhân viên y tế đã chăm sóc mình suốt thời gian cách ly để bày tỏ sự cảm ơn. Tuy không phải hồi phục nhờ uống 25 lít nước mỗi ngày, việc uống lượng nước lớn để giảm bớt triệu chứng khát do virus gây ra cho thấy mức độ nghiêm trọng mà nCoV có thể gây tác động đến cơ thể chúng ta như thế nào.

Ông Chen tặng hoa cho các y bác sĩ đã chăm sóc cho mình trong thời gian ở viện. Ảnh: Pear Video.

Theo: Vtc.vn – https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/benh-nhan-coronavirus-khoi-benh-noi-phai-uong-25-lit-nuoc-mot-ngay-ar525052.html