Người chuyển giới tại Thái Lan được miễn nghĩa vụ quân sự

Những người chuyển giới tại Thái Lan theo quy định của chính phủ Thái sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi nộp giấy chứng minh đã phẩu thuật chuyển giới.

Mới đây, trang Bangkokjack chia sẻ hàng loạt hình ảnh những cô gái là người chuyển giới đến tham dự ngày khám sức khỏe và bốc thăm nhập ngũ tại khắp các tỉnh thành của toàn Thái Lan. Những hình ảnh này cũng được các báo Quốc tế như DailyMail, The Sun đăng tải lại. Có thể nói, hình ảnh cũng cô gái đứng xếp hàng chờ giữa hàng trăm người đàn ông trong ngày khám sức khỏe nhập ngũ đã quá quen thuộc tại Thái.

Người chuyển giới Thái Lan vẫn tham gia buổi tuyển quân đi nghĩa vụ quân sự

Trong những hình ảnh được chia sẻ thì người đẹp Narisara Aonwang sinh năm 1998 từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp chuyển giới cũng xuất hiện. Cô cũng thuộc những người chuyển giới đến khám nghĩa vụ quân sự với giấy chứng minh đã thực hiện phẩu thuật chuyển giới.

Người đẹp Narisara Aonwang trong buổi tuyển chọn

Không chỉ thế, nằm trong danh sách người chuyển giới được miễn quân sự nếu nộp giấy chứng minh đã phẩu thuật chuyển giới còn có Á hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Yoshi Rinrada. Đây không phải lần đầu cô nàng xuất hiện tại đây. Mỗi năm trong buổi tuyển quân cho lực lượng an ninh Thái Lan thì cô luôn có mặt để xuất trình giấy tờ chứng minh thuộc người chuyển giới để được miễn quân sự.

Á hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Yoshi Rinraha

Theo quy định tại Thái Lan, nam giới từ 21 tuổi phải tham gia các buổi bốc thăm để tuyển chọn quân nhân cho lực lượng quân đội hàng năm. Mặc dù, người chuyển giới đã chuyển đổi nhưng trên giấy khai sinh và chứng minh thư vẫn là giới tình năm. Vì thế, các cô nàng đều phải tham gia buổi tuyển chọn người cho quân đội hằng năm.

Người chuyển giới nộp giấy xác nhận đã phẩu thuật chuyển giới sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự

Theo thông kê của trang Bangkokjack, Thái Lan có khoảng 8% dân số là người chuyển giới hoặc thuộc cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, luật pháp Thái Lan chưa có điều khoản thích hợp và bình đẳng cho cộng đồng này. Thậm chí, những người thuộc cộng đồng LGBT còn phải chịu nhiều hạn chế như không được đăng kí nghĩa vụ quân sự dưới tư cách phụ nữ, không được đăng kí kết hôn.

Nguồn: https://travelmag.vn/nguoi-chuyen-gioi-tai-thai-lan-duoc-mien-nghia-vu-quan-su-d46151.html