Người ba chọn xăm nét chữ đầu đời của con tâm sự: Vẫn giữ tên vợ cũ vì gia đình của con

Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa riêng mà chỉ có chủ nhân mới thực sự hiểu thông điệp phía sau nó. Có người xăm vì nhu cầu thẩm mĩ hoặc cầu mong may mắn, nhưng cũng có không ít người muốn gửi gắm những kỉ niệm quý giá của cả cuộc đời. Cũng giống như sự lựa chọn của người ba trong đoạn clip được lan truyền trên TikTok. Thay vì xăm một bức hình đẹp hoàn hảo, anh đã chọn lưu lại những nét chữ đầu đời của con gái.

 
Anh Trang - người chọn xăm dòng nét chữ đầu đời của con gái lên tay và 2 đứa con của mình. (Ảnh: Thanh Niên)Theo đó, hình xăm là dòng chữ có phần nguệch ngoạc, không ngay hàng thẳng lối nhưng lời lẽ lại hết sức dễ thương: “Con yêu ba nhiều lắm. Con thương bà nội. Khánh Thy. Duy Khánh. Xuân Thảo. Cô hai Đoan. Ba Trang.” Đến bản thân chủ nhân đoạn clip cũng phải thốt lên rằng đây là: “1 chiếc hình cưng xỉu từ con gái yêu”.

 
Anh Nghĩa - người thực hiện hình xăm đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)Thông tin từ báo Thanh Niên được biết, người đăng tải đoạn clip là anh Nguyễn Trọng Nghĩa, 25 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM. Anh cũng chính là “tác giả” của hình xăm trên. Anh cho biết, vì công việc khá bận rộn nên thường ngày anh không hay quay lại quá trình làm việc. Tuy nhiên trong một lần vị khách đến tiệm, kể lại câu chuyện về dòng chữ của con gái và đề nghị anh mô phỏng lên tay mình, anh lập tức nảy ra ý định quay clip vì thấy nó quá ý nghĩa.

 
Anh Nghĩa cẩn thận chuẩn bị các bước trước khi mô phỏng lại dòng chữ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)
Anh Nghĩa cẩn thận chuẩn bị các bước trước khi mô phỏng lại dòng chữ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)

Bằng tất cả sự tâm huyết của mình, anh Nghĩa đã cố gắng tạo ra tác phẩm giống y chang nét chữ của bé gái và hoàn thành trong vòng 1 giờ. Anh tâm sự, trải qua 8 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên anh gặp yêu cầu đặc biệt và để lại nhiều cảm xúc đến thế.

Trong khi đó, anh Nguyễn Duy Trang, 38 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, người ba trong đoạn clip cũng có đôi lời trải lòng trên báo Thanh Niên. Anh Trang kể, 2 năm qua, anh và vợ không chung sống cùng nhau. Bé Nấm (tên gọi ở nhà của con gái anh) đang ở với mẹ. Cứ cuối tuần rảnh rỗi, anh lại đến đón con đi chơi.

 
Tin nhắn trao đổi giữa anh Trang và anh Nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)
Tin nhắn trao đổi giữa anh Trang và anh Nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)

 
Dòng chữ dễ thương của bé Nấm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)Vừa qua, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bé Nấm vào lớp 1 phải học online. Trong một lần đưa con về nhà nội chơi, anh đã gợi ý con viết chữ cho mọi người xem, và thế là dòng chữ trên được ra đời trên một tờ lịch đơn giản. Theo lời anh Trang, những người bé Nấm nhắc đến đều là các thành viên trong gia đình: “Nhìn nét chữ của con trên tờ lịch hơi nghiêng, tôi thấy hạnh phúc, hãnh diện vì con học online thời gian dài mà nghĩ và viết được nắn nót từng lời yêu thương dành cho người thân.”

 
Tác phẩm ra đời trong vòng 1 giờ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)
Tác phẩm ra đời trong vòng 1 giờ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)

Ông bố trẻ tiết lộ thêm, trong số những cái tên bé Nấm viết còn có tên của mẹ bé. Vì thế, khi thấy không ít người trêu rằng: “Xăm vậy không đi bước nữa được thì sao”. Bản thân anh Trang cũng hiểu rằng hình xăm không thể xóa được nhưng anh vẫn chọn lưu giữ trọn vẹn nét chữ của con.

“Đây nét chữ đầu đời của con nên tôi rất tự hào. Tôi thấy không có gì áy náy hết, tất cả đều là gia đình của con”, anh Trang tâm sự.

 
Những cái tên bé Nấm nhắc đều là những người thân thuộc nhất với bé. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)
Những cái tên bé Nấm nhắc đều là những người thân thuộc nhất với bé. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nghiatattooist)

Thấy ba có dòng chữ trên tay, bé Nấm thỉnh thoảng lại tinh nghịch thử chùi xem nó bị nhòe đi không. Những lúc ấy, anh lại giải thích với con rằng: “Chữ của con sẽ nằm mãi trên tay ba”.

Được biết, sau khi xăm dòng chữ Nấm viết, anh Trang còn xăm thêm hình 2 con giáp là tuổi của 2 con vào cạnh đó. Có thể thấy với người cha này, các con luôn là điều quý giá nhất trong cuộc đời.

Người đàn ông thường không hay thể hiện tình cảm nhưng mỗi quyết định, hành động của họ đều ẩn chứa rất nhiều tình yêu thương với gia đình và con cái. Việc anh Trang làm cũng vậy.