Nghỉ việc về dạy ở “trường làng”, thầy giáo 9X “mắt híp” vô tình thành hot TikToker triệu view

Thay vì lựa chọn ở lại thành phố, “thầy giáo mắt híp” 26 tuổi quyết định gắn bó tuổi trẻ với “trường làng” và bất ngờ trở thành hot TikToker được yêu thích. 

Nguyễn Dương Phúc (sinh năm 1996, có biệt danh là “thầy Phúc mắt híp”) đang là giáo viên Mỹ thuật tại trường THCS Suối Khiết (xã Suối Khiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). Ngoài giờ lên lớp, thầy Phúc còn là một TikToker với hơn 400K lượt theo dõi và hơn 6 triệu lượt yêu thích.

hình ảnh

Trước đây, thầy Phúc học tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, sau học liên thông ở trường Đại học nghệ thuật Huế (ĐH Huế). Từng ao ước sẽ kiếm được việc làm ổn định ở phố thị, thầy Phúc có thời gian giảng dạy ở một trường quốc tế sau khi ra trường nhưng sau đó đã quyết định nghỉ việc, về lại quê Bình Thuận để “gõ đầu trẻ”.  “Ai cũng sẽ có một câu chuyện riêng mình và tuổi trẻ của Phúc cũng vậy, khi mình đã có những suy nghĩ, những lối đi thì Phúc phải thực hiện để sau này nhìn lại mình không hối tiếc về quãng thời gian đó. Và Phúc muốn cống hiến tuổi trẻ của mình cho môi trường giáo dục của vùng quê”, thầy Phúc chia sẻ.

hình ảnh

Từ “ngôi trường làng”, thầy Phúc đã dùng làm “chất liệu” để sản xuất những clip trên kênh TikTok. Nội dung kênh chủ yếu là chuyện thầy trò ở “trường quê”, có thể thiệt thòi hơn so với các bạn ở thành thị nhưng luôn đầy ắp tiếng cười, sự hồn nhiên trong trẻo.  “Tôi muốn nhắn gửi đến các học trò của mình là đừng vì những khó khăn nhất thời mà bỏ cuộc. Thời học sinh rất đẹp và cũng đáng trân quý, vì vậy hãy cùng nhau vượt qua. Làm thật tốt để mai này nhìn lại không phải hối hận”, thầy giáo 26 tuổi bộc bạch.  Nói về việc trở thành TikToker được nhiều người yêu mến, thầy Phúc cho biết mọi chuyện là một cái duyên. Video đầu tiên của kênh ghi lại khoảnh khắc ngày khai giảng của ngôi trường mà “thầy giáo mắt híp” đang giảng dạy và bất ngờ được nhiều cư dân mạng yêu thích “lên xu hướng”.  “Mình thấy hay và muốn sự lan tỏa tích cực này nên bắt đầu từ đó mình tập tành quay clip cho đến bây giờ”, thầy giáo trẻ chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh vietgiatri)

Gần đây, thầy Phúc còn thử sức với thể loại web drama cũng với nội dung chính xoay quanh chuyện trường, chuyện lớp. Tuy có những ý kiến trái chiều, cho rằng thầy giáo trẻ nên tập trung vào giảng dạy thay vì “tham công tiếc việc”, thầy Phúc cho rằng: “Khi tham gia làm phim, không có nghĩa là mình phải bỏ bê việc dạy, và hiện tại Phúc vẫn đang làm tốt công tác giảng dạy tại trường. Tại sao mặc định thầy giáo chỉ biết đi dạy trong khi mình có thể cân bằng và làm tốt với nhiều vai trò?

Quan trọng hơn hết, Phúc có thể làm nhiều việc nhưng suy cho cùng mọi việc luôn hướng đến giá trị nhân văn, tử tế để các bạn học sinh ngoài đời cũng như trong phim hay mọi người xem đều cảm thấy vui vẻ, tích cực với những câu chuyện mà Phúc mang lại”.

hình ảnh

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ của đời người và mỗi ngày có không ít trường hợp như thầy Phúc khi viết nên câu chuyện đầy ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn đến người khác. Cứ sống hết mình, làm những điều khiến bản thân vui vẻ và giúp ích đến hững người xung quanh, rồi sẽ có ngày nhìn lại, bạn sẽ tự mỉm cười vì mình đã có thời thanh xuân sôi nổi, đầy ý nghĩa thế nào.