Nghỉ bán quần áo vì “cô vy”, cô gái Cần Thơ kiếm nửa tỷ mỗi năm nhờ vườn sầu riêng hút khách

Thấy mọi người yêu thích vườn sầu riêng nhà mình, cô gái quyết định mở cửa vườn cho khách vào tham quan. Nguồn thu nhập này tốt đến mức chị không còn ý định quay lại bán quần áo nữa.

Cũng vì dịch bệnh, cuộc sống, công việc của rất nhiều người bị đảo lộn. Năm vừa rồi, bạn bè tôi nghỉ việc chuyển sang kinh doanh, hoặc về quê sống với gia đình. Có người ổn định, có người đến giờ phút này vẫn lao đao. Nói thất nghiệp thì không đến mức, nhưng đi làm lương bèo bọt chẳng biết khi nào mới khá hơn. Đọc báo thấy cô gái 28 tuổi ở Cần thơ kiếm nửa tỷ một năm bằng việc cho khách tham quan vườn sầu riêng mà mê quá. Được biết, cô gái này tên Đào, trước đây mở shop quần áo ở quận Ninh Kiều với thu nhập ổn định. Dịch bệnh xuất hiện làm việc kinh doanh ảnh hưởng nặng, cô gái đóng cửa tiệm, về quê hưởng thụ cuộc sống và phụ gia đình chăm sóc vườn sầu riêng hơn 50 công đất.

hình ảnhhình ảnh

Sầu riêng là nguồn trái cây chính, khu vườn nhà chị Đào còn có thêm nhãn, chôm chôm, mít,… Khu vườn rộng rãi, thoáng mát với 800 gốc sầu riêng, sản lượng hơn 15 tấn trái và rất được mọi người, đặc biệt là bạn bè của chị Đào yêu thích: “Khi đó, bạn bè đến chơi và thấy vườn sầu riêng rộng, nhiều trái nên họ rất thích. Hầu như cuối tuần nào họ cũng xin vô vườn sầu riêng chụp ảnh… Từ đó, tôi nảy sinh ý định cho mọi người đến tham quan, mua sầu riêng tại vườn”, chị Đào nói. Từ ngày mở cửa vườn cho khách tham quan, ngày càng nhiều người đến. Tiếng lành đồn xa, chị Đào không những cho khách đến chơi mà còn bán được sầu riêng của gia đình: “Lượng khách đến tham quan vườn sầu riêng của tôi ngày càng đông, ngày cuối tuần lên đến khoảng 500 khách. Những ngày nghỉ lễ tới, lượng khách có thể đông hơn”.

hình ảnhhình ảnhhình ảnh

Lượt khách đến đây ngày càng đông. Ảnh Vietnamnet

Vườn sầu riêng mang đến nguồn thu nhập 500 triệu/năm nên hiện tại chị Đào không có ý định quay lại shop quần áo. Tập trung kinh doanh hiệu quả, cùng gia đình làm việc và được sống nơi thảnh thơi nơi làng quê yên bình chính là điều rất nhiều người mong muốn.

Có thể tạm gọi là trào lưu khi giới trẻ bỏ phố về quê khá nhiều với hy vọng được an nhàn tận hưởng cuộc sống. Mỗi trường hợp là một câu chuyện riêng nhưng chung quy vẫn là về quê đào ao nuôi cá, sáng tưới hoa chiều ngắm hoàng hôn. Dù không có công việc nhưng nghĩ về chuyện mỗi ngày không phải bon chen, không nặng đầu với deadline và những ồn ào nơi phố thị bon chen càng làm người ta có thêm động lực để bỏ phố hay buông bỏ công việc hiện tại.

hình ảnh

Thu nhập từ vườn sầu riêng khiến chị Đào không muốn mở lại shop. Ảnh Vietnamnet

Tuy nhiên, để có cuộc sống an yên, để thảnh thơi thật sự trong từng khoảnh khắc thì điều kiện đầu tiên không thể thiếu đó chính là tiền. Dù ở thành thị hay nông thôn, tiền vẫn là thứ phải có, nếu không thì sớm muộn gì bạn cũng phải chật vật kiếm sống, làm lại mọi thứ từ đầu. Cô gái tên Đào trong câu chuyện này nhờ gia đình có vườn sầu riêng lớn, nguồn thu nhập vốn đã ổn định cộng thêm việc cô mở thêm dịch vụ tham quan mới khiến cô bỏ việc kinh doanh quần áo mà tiếp tục ở quê.

Chung quy thì, ở đâu không quan trọng, chủ yếu là vẫn là làm việc và kiếm tiền để nuôi sống bản thân cùng gia đình. Muốn cuộc sống thảnh thơi không vướng bận mà trong túi không tiền thì chỉ có mơ thôi.