Ngày đầu con đi học: Mẹ trèo lên yên xe đứng từ sáng nhìn con, bố lại ngồi khóc nức nở

Có vẻ như con gái chính là báu vật của các ông bố. Con gái là để nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Như ông bố dưới đây, do không nỡ để con đi nhà trẻ, ông bố lặng lẽ ngồi khóc khi nhìn con gái qua camera nhà trẻ.

Những ngày đầu đi học mầm non là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con trẻ. Bố mẹ nào cũng muốn con trưởng thành nhưng nỗi lo lắng khi con rời vòng tay tới với môi trường mới mẻ khiến nhiều phụ huynh nhấp nhổm không yên. Ai cũng biết học mầm non là khoảng thời gian thú vị, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của con trẻ. Đa số các con thường khóc nhè trong những ngày đầu đến lớp vì chưa thích ứng kịp với tình huống rời xa bố mẹ, ông bà và phải tập làm quen với cô giáo, bạn bè mới. Trong những ngày đầu con đi học mầm non, tâm lý bố mẹ cũng thường thấp thỏm, lo lắng nhiều điều, không muốn rời xa con dù trước đó đã cẩn thận giao con cho cô giáo chăm sóc, dạy dỗ.

Hình ảnh người mẹ ngó nhìn con qua bức tường trường mầm non được chia sẻ trên mạng xã hội.Bức ảnh được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội vì chắc hẳn rất nhiều người từng trải qua cảm xúc ấy. Dù thương và nhớ con đến cỡ nào, bố mẹ vẫn tin tưởng gửi con cho cô giáo để con đối diện với cuộc sống và trưởng thành.Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đồng loạt chia sẻ khoảnh khắc người mẹ trèo lên cả yên xe máy để ngó nhìn vào lớp học của con qua bờ tường ở trường mầm non. Dù đã cho con vào lớp nhưng chắc hẳn vì sợ con khóc nhớ bố mẹ, ông bà, lạ lẫm với mọi thứ xung quanh, người mẹ đứng khom người trên yên xe, nhìn vượt qua tường để tìm bóng con. Người mẹ rất muốn thấy con nhưng lại không muốn con nhìn thấy mình vì sợ như vậy con sẽ khóc nhiều hơn, không dũng cảm hòa nhập được với môi trường mới. Sự mâu thuẫn tâm lý “đáng yêu” ấy ở người mẹ hẳn sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong quá trình nuôi dạy trẻ nên người. “Bây giờ nhớ lại cảnh con đi học ngày đầu vẫn còn cảm xúc, con khóc, mẹ cũng chảy nước mắt. Đến bây giờ mỗi lần chở con đi học mình vẫn nhớ như in dù con đi học được hai năm rồi. Ai làm mẹ mới hiểu cảm giác yêu con vô điều kiện”, tài khoản Linh Sam bày tỏ. Khác với các bà mẹ, có ông bố lại lén lút khóc thầm sau khi đưa con tới lớp mầm non như thế này đây. Hình ảnh chụp ông bố trẻ “yếu đuối” được chia sẻ trên mạng xã hội tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân tình Con gái là báu vật của bố, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Ngày đầu tiên con đi học đã lo lắng đủ đường, nay còn thấy con khóc ở nhà trẻ, ông bố trẻ sụt sịt khóc theo con. Đúng là ba thương con nhưng ba không nói mà chỉ lặng lẽ dõi theo con trên từng hành trình con đi.

Có ai lại íu đúi như chồng em không cả cả nhà ? Sáng nay là lần đầu tiên dẫn con gái đi trẻ, đêm hôm qua em bảo để em dẫn con đi ông ấy cứ tranh bảo “em đi chợ đi con cứ để anh”.

Ông bố khóc khi thấy con ở nhà trẻ qua camera

Xong đây là cảnh em đi chợ về thấy. Ông khóc theo con con gái từ trường về đến nhà, về nhà soi cam nhìn con gái khóc ở nhà trẻ ông ấy lại khóc tiếp ạ.

Ông bố khóc khi thấy con ở nhà trẻ qua camera

Em muốn cạn lời phải đến nhà trẻ xin cô giáo cho em bế con về để hai bố con đoàn tụ, mai còn chưa biết như nào đây, ai có cách gì xin chỉ giáo em với.

Ông bố khóc khi thấy con ở nhà trẻ qua camera

Ông bố này thật dễ thương. Cư dân mạng không khỏi phì cười trước hành động này của thanh niên. Ai cũng thương con, nhưng thương đến mức khóc theo con như này thì quả thật vừa thương vừa buồn cười.

Bình luận của cư dân mạng (ảnh chụp màn hình)

Bình luận của cư dân mạng (ảnh chụp màn hình)

Các bậc phụ huynh đều sẽ lo âu, thấp thỏm trong ngày này vì lo lắng con sẽ khóc, không làm quen được với môi trường mới. Chính vì vậy, hình ảnh ông bố trẻ lần đầu đưa con tới trường mới được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Ông bố lặng lẽ quan sάᴛ con qua ô cửa

Sau khi đã đưa con vào lớp nhưng vẫn không yên tâm, ông bố đã ngồi ngoài cửa để quan sάᴛ. Tuy nhiên, có vẻ như việc này khá khó khăn nên ông bố trẻ đã phải đổi mọi tư thế, thậm chí là nằm bò ra để nhòm qua khe cửa.

Rồi lại chuyển sang khe cửa

Bởi lẽ trong ngày đầu con đi học, người bố phải đối mặt với quá nhiều lo âu như liệu con có khóc khi bố mẹ vắng mặt không, con có hòa nhập được với môi trường mới không, có thể chơi cùng các bạn không. Những lo lắng này cứ quẩn quanh khiến ông bố trẻ thấp thỏm không thôi.

Không lúc nào ông bố ngừng nhìn về phía con