Nếu mỗi ngày tiêu 1 tỷ đồng thì hơn 500 năm mới hết tiền của ông Vượng

Không chỉ là tỷ phú giàu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, ông Phạм Nhật Vượng còn chen chân vào top 300 nhà tỷ phú giàu nhất thế giới.

 Ông Phạм Nhật Vượng xếp thứ 344 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes côɴg bố ngày 6/4, Việt Nam có 6 tỷ phú góp mặt. Trong đó dẫn đầu là ông Phạм Nhật Vượng, xếp ở vị trí thứ 344 với khối tài sản 7,3 tỷ USD (khoảng 168 nghìn tỷ đồng).

Mặc dù có sự sụt giảm về thứ hạng song tổng giá trĭ tài sản của ông Phạм Nhật Vượng so với năm 2020 lại tăng lên rất nhiều. Chưa kể, tính theo thời gian thực khi kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, gia tài của vị tỷ phú này đã chạm mốc 8,7 tỷ USD (hơn 200 nghìn tỷ) và thứ hạng tăng lên thành 271.

5 tỷ phú Việt khác trong bảng xếp hạng năm của Forbes là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với tài sản 2,8 tỷ USD (khoảng 64,4 nghìn tỷ đồng); ông Trần Đình Long với 2,2 tỷ USD (50,6 nghìn tỷ đồng); ông Hồ Hùng Anh và ông Trần Bá Dương với đồng 1,6 tỷ USD (gần 37 nghìn tỷ đồng); ông Nguyễn Đăng Quang với 1,2 tỷ USD (khoảng 27,6 nghìn tỷ đồng).

Như vậy, với khối tài sản hiện tại của ông Phạм Nhật Vượng, nếu mỗi ngày tiêu 1 tỷ đồng thì cũng phải m.ấ.t đến 548 năm với có thể dùng hết số tiền khổng lồ này. Đồng nghĩa nếu bạn “đủ sức” sống hơn 5 thế kỷ thì hẵng mơ tiêu trọn chỗ tài sản trên.

Xét theo thời gian thực, thứ hạng và khối tài sản của ông Vượng còn cao hơn nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn vào mức tăng 48 triệu USD (hơn 1,1 nghìn tỷ đồng) chỉ sau 1 ngày, chắc hẳn tài sản của ông Vượng sẽ còn tiến xa hơn nữa. Thậm chí, ngày đặt chân vào top 200 tỷ phú giàu nhất thế giới cũng chẳng còn xa.

Dễ hiểu thôi khi ông Phạм Nhật Vượng làm chủ một tập đoàn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ dịch vụ, khách sạn, côɴg nghệ, xe ô tô… Tiền tiêu không hết lại đem đi đầu tư sinh lời, lãi mẹ đẻ lãi con nên giờ mới nắm trong tay số tiền khổng lồ như vậy đấy.

Chẳng thế mà tỷ phú Phạм Nhật Vượng trở thành thần tượng của rất nhiều người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chả thế mà dân tình cũng vô cùng “thức thời”, thi nhau nhận họ hàng với tỷ phú Vượng. Cũng đúng thôi, cuộc sống hiện tại người ta đau đầu vì k.i.ế.m tiền. Nếu được tiêu 1 tỷ đồng mỗi ngày để “mong” hết tiền thì vấn đề lại là đau đầu để tiêu tiền mới đúng.

Thử quy ra việc mua xe ô tô nhé. Với khối tài sản này thì cứ mỗi phút, ông Phạм Nhật Vượng có thể mua đứt một chiếc xe hạng vừa. Ngay cả khi mạnh tay hơn thì mỗi giờ vị tỷ phú này còn có thể mua được 25 chiếc xe sang chảnh nhất. Thế này có đi từ đầu ngõ đến cuối ngõ đổi xe vài lần cũng không đi hết được.

Nếu số tài sản của ông Phạм Nhật Vượng đã đủ làm bạn choǻng ngợp, vậy thì hãy nhìn vào gia tài của những người top đầu xem rồi lôi máy tính ra bấm xem sống bao nhiêu thiên niên kỷ để tiêu được hết tiền nhé.

Tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn là Jeff Bezos. (Ảnh: CNN)

Theo danh sách của Forbes thì ông Jeff Bezos vẫn tiếp tục đứng đầu năm thứ 4 liên tiếp cùng khối tài sản 177 tỷ USD (hơn 4 triệu tỷ đồng). Theo sau lần lượt là các cái tên quen thuộc như Elon Musk, Bernard Arnault, Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Với tình hình kinh tế bĭến đổi theo giờ thế này, rất có thể thứ hạng của các vị tỷ phú sẽ còn thay đổi. Không biết thời gian tới, ông Phạм Nhật Vượng còn tiến xa thế nào trên bảng xếp hạng đây.

Nguồn : Góc cười