Nam giới Trung Quốc cảm thấy thiếu tự tin nếu chưa make-up, sử dụng mỹ phẩm nhiều gấp 4 lần nữ giới

Ngày nay xã hội phát triển, vấn đề về thẩm mỹ cũng là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy không chỉ phái nữ có nhu cầu về trang điểm mà đến cả phái nam cũng không thể bỏ qua bước này mỗi khi ra đường.

Đối với những đất nước phát triển mạnh về пgἁпɦ giải trí, thần tượng như Hàn Quốc và Trung Quốc thì việc mỗi lần những người nghệ sĩ, idol xuất hiện đều phải thật đẹp, lung linh nhất bất kể nam hay nữ.

Điều đó cũng tạo thành nét văn hóa, xu hướng đối với những cô gái, chàng trai khi theo dõi thần tượng của mình. Dần dần họ học tập và tạo kiểu theo người họ hâm mộ từ phong cách thời trang cho đến cả cách trang điểm.

Clip nam giới Trung Quốc thích makeup

Việc văn hóa này đang ngày càng phát triển và lan rộng ở Trung Quốc khiếп cɦo mọi người dần để ý đến ngoại hình nhiều hơn. Không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng cảm thấy không tự tin khi họ ra đường mà chưa makeup hẳn hoi.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ là xu hướng toàn cầu khi ngày càng có nhiều người phái mạnh quan tâm đến vấn đề này, thoát bỏ khỏi định kiến trang điểm chỉ dành cho phái nữ.

Theo một thống kê, việc sử dụng và tiêu dùng các vật dụng trang điểm của nam giới đang gấp 4 lần các bạn nữ giới ở thế hệ 10x. Điển hình ở Yết Dương, Sán Đầu và Thâm Quyết có lượng đàn ông có sở thích mua mỹ phẩm và đồ trang điểm nhiều nhất Trung Quốc.

cre: Kênh 14