Mua hải sản khi du lịch, cô gái bị lừa tinh vi: Mực 1,4kg nhưng bên trong moi ra được toàn cá là cá

Mới đây, một cô gái đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ khi đi du lịch tại Vũng Tàu. Sự việc là, sau khi vui chơi thỏa thích, cô gái này có ghé vào một chợ hải sản địa phương mua mực tươi. Lúc đi hí hửng lúc về mới biết bị người bán lừa bằng thủ đoạn siêu tinh vi, khiến khổ chủ chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, đăng đàn lên mạng xã hội cảnh báo mọi người. Trong video, cô gái chia sẻ:” “Đi Vũng Tàu thì nhớ né mua mực ra nha các bạn, còn có mua thì kêu người ta làm tại chỗ. Mình mua con 1,4kg về mần ra bên trong một đống cá con.” Theo đó, khi mua mực tươi về, cô gái tiến hành sơ chế, cắt đôi mực ra thì phát hiện bên trong có tới 3 – 4 con cá nhỏ. Như vậy, con mực lúc mua nặng 1,4kg lúc về chắc chỉ còn khoảng 1kg. Chủ nhân đoạn video vô cùng tức giận vì nghĩ người bán đã cố tình nhét cá vào trong bụng mực để lừa khách hàng.

Cô gái mua mực bị lừa siêu tinh vi, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng việc mực ăn tôm, ăn cá là rất bình thường. Thế nên những con cá này rất có thể là do mực ăn trước khi bị câu chứ người bán không hề có ý lừa đảo. Mặc dù vậy, phần đông cư dân mạng đều đứng về phía cô gái và cho rằng mực không thể nào ăn nhiều cá một lúc như vậy được, hơn nữa cá trong bụng đều đã được cắt đầu vô cùng giống nhau. Ngoài ra, chủ nhân của đoạn video cũng khẳng định cá được xếp vào bụng mực rất đều, hoàn toàn không giống như bị ăn một cách tự nhiên.

Cô gái mua mực bị lừa siêu tinh vi, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2

Cá được xếp vào bụng mực rất cẩn thận như có bàn tay can thiệp của con người.

Hiện tại, đoạn video vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Đây không phải lần đầu tiên người mua hải sản cảm thấy bị lừa bởi người bán hàng. Trước đó, nhiều chị em vô cùng bức xúc trước tình trạng mua cua biển nhưng về rút ra toàn dây, trọng lượng của dây buộc thậm chí còn nặng hơn cả cua, vì lẽ đó giá trị thực của cua đã bị đẩy lên rất cao.

Cô gái mua mực bị lừa siêu tinh vi, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 3

Mua được 2,7kg cua nhưng khi gỡ ra có tới 1kg là dây buộc.

Cô gái mua mực bị lừa siêu tinh vi, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 4

Hầu hết người bán đều lựa chọn dây buộc cua có thấm nước, giúp trọng lượng của cua tăng lên rất nhiều.