Một mình nuôi 3 con nhỏ, bố rớm lệ nghe con gái khao khát tìm vợ cho cha’

Câu chuyện xúc động về tình cảm cha con đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Gà trống nuôi con đi tìm tình yêu 

Anh Dương Văn Đắc (45 tuổi) hiện đang làm việc cho công ty xây dựng ở Bình Chánh (TP.HCM). Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, một mình anh cáng đáng nuôi cả 3 cô con gái nhỏ và 1 người mẹ già. Mọi việc trong nhà đều do một tay anh đảm đương. Anh chia sẻ mình là người thích nấu ăn cho gia đình. Tuy nhiên, do áp lực cuộc sống nên đôi khi có chút nóng tính.

Anh Dương Văn Đắc trong chương trình

Góp mặt trong chương trình, người cha dượng của anh Đắc đã đáp lại sự khiêm tốn này của anh: “Cháu còn rất nhiều điểm mạnh mà không chịu nói. Cháu rất hiền và thành thật. Tôi chả thấy cháu nóng chỗ nào cả. Một mình nuôi 3 đứa con gái 5 năm rồi, 1 bà mẹ già, mà cháu vẫn không có gì nóng nảy bực mình”. Khi đã quá tuổi tứ tuần, anh Đắc chỉ mong muốn tìm được một người phụ nữ của gia đình, biết chăm sóc, thương yêu 3 con gái và người mẹ của mình là đủ.

Người được chương trình lựa chọn ghép đôi cùng anh Đắc là chị Vương Phi Yến (39 tuổi) hiện đang là hiệu trưởng một trường mầm non tại TP.HCM. Giống như anh Đắc, chị cũng từng có cuộc hôn nhân trắc trở. Hiện chị có một bé trai 5 tuổi và đang là bà mẹ đơn thân. Trước đây, chị Yến từng yêu và chỉ cưới duy nhất một người đàn ông.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian sinh sống cùng nhau, chị nhận ra chồng mình là người không trưởng thành, không biết thu vén cho gia đình. Thương con nhỏ, chị lại tự nhủ phải cố gắng nhẫn nhịn, sống vì con. Sau rất nhiều stress và mệt mỏi, chị đã tham gia một khóa thiền. Quyết định này cũng chính là bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời chị.

Chị Vương Phi Yến – người ghép đôi cùng anh Đắc

“Họ dẫn dắt mình về giá trị thiền, hiểu về cuộc sống vợ chồng. Có đôi lúc chính cuộc chia ly nó sẽ mang đến hạnh phúc cho cả hai người. Khi mình hiểu ra chuyện đó thì mình đã thay đổi cuộc sống của bản thân”. Cuối cùng, chị Yến quyết định tự giải thoát cho chính mình, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài hơn 10 năm. Sau khi ly hôn, chị Yến cũng có quen bạn bè qua mạng, thậm chí cả những người nước ngoài. Tuy nhiên, chị nhận ra ở họ không có sự trung thực, nghiêm túc.

Đến với chương trình, chị Yến mong muốn tìm được một người đàn ông có công việc tốt, có trách nhiệm với gia đình. “Ước mong có một người đàn ông giống anh Quyền Linh, tất cả mọi việc vì vợ vì con, sống hết mình vì gia đình”, chị Yến chia sẻ.

Chia sẻ xúc động của con gái

Là người chủ động đăng ký cho cha tham gia chương trình, trực tiếp ngồi phía dưới khán đài theo dõi đầu đuôi câu chuyện, em Yến (18 tuổi, con gái anh Đắc) đã có những chia sẻ vô cùng xúc động: “Con ủng hộ cha đăng ký chương trình này, mong muốn cha tìm kiếm một nửa yêu thương của mình. Chỉ cần cô yêu thương cha của con là con cảm thấy vui rồi”. Có lẽ em hiểu rằng, cha đã hy sinh rất nhiều để chăm lo cho cuộc sống của 3 chị em, cho gia đình. Vì thế, em ủng hộ việc cha tìm kiếm một hạnh phúc mới, yêu thương, chăm sóc cho cha khi về già.

Con gái anh Đắc đã có những chia sẻ đầy xúc động

MC Quyền Linh có hỏi vui rằng nếu lấy vợ mới, cha thương dì hơn thì Yến cảm thấy thế nào. Em liền vui vẻ đáp: “Con cũng lớn rồi, con biết tự lo cho bản thân rồi nên ba muốn yêu thương cô thì con cũng chấp nhận”. Nghe đến đây, anh Đắc rơm rớm nước mắt. Có lẽ anh xúc động bởi con gái mình đã lớn, có thể thấu hiểu và chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống cùng cha.

Nói về ấn tượng lần đầu tiên khi gặp anh Đắc, chị Phi Yến chia sẻ: “Một người đàn ông hy sinh cuộc sống của mình chăm lo 3 đứa con, đó là điểm cộng đầu tiên khi em nhìn về anh. Thứ hai là em có cảm giác hạnh phúc khi nhìn thấy anh”. Anh Đắc cũng mong muốn hai người có thể cho nhau cơ hội, tiến tới một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Cả 2 người quyết định cho nhau cơ hội, cùng năm tay ra về

Cuối cùng, cả 2 nhân vật quyết định bấm nút tìm hiểu nhau trong sự vui mừng, chúc phúc của tất cả những người có mặt trong chương trình.