Mối tình đẹp hơn nửa đời người của cô dâu chưa từng mặc váy cưới: Có ông thương bà là đủ

Ai cũng cần có tình yêu, đó là một điều đẹp đẽ, là động lực để con người vượt qua khó khăn, là niềm hạnh phúc được nhân đôi, là bài học để hoàn thiện bản thân. Tìm được một người để xây dựng gia đình, gắn bó, thủy chung với nhau đến đầu bạc răng long là một điều ai nấy đều mơ ước. Mới đây, chuyện tình kéo dài 50 năm của một cặp đôi đẹp lão đến từ Cần Thơ được lan truyền rộng rãi đã thu về hàng nghìn lượt chia sẻ, chúc phúc và xin vía từ cộng đồng mạng.

 
Chuyện tình gây sốt cộng đồng mạng vì quá đỗi đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Jet TV Show)Cụ thể, trong chương trình Thuận vợ thuận chồng, bà Nguyễn Thị My, năm nay 71 tuổi và ông Trần Văn Hồng, năm nay 87 tuổi đã có dịp chia sẻ, giãi bày tâm tư về cuộc hôn nhân bền vững, kéo dài nửa đời người dù trải qua bao khó khăn, trở ngại.

 
Bà My và ông Hồng có dịp chia sẻ chuyện tình yêu trong chương trình Thuận vợ thuận chồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Jet TV Show)Năm 21 tuổi, bà Nguyễn Thị My đã chính thức kết hôn với ông Trần Văn Hồng mặc cho sự cấm cản của cha mẹ. Trước đó, bà My quen biết ông Hồng qua người anh trai thứ ba của bà. Theo lời bà My, ngày đó, bà không giỏi Toán, còn ông Hồng thì rất rành môn học này. Vì vậy, anh ba đã nhờ ông Hồng giúp bà My học Toán, ngoài bà My ra còn có một người bạn của bà. Vì ngưỡng mộ sự thông minh của ông Hồng, bạn bà My đã xin ông Hồng nhận làm em nuôi và ông đã gật đầu đồng ý. Về phía bà My, bà cũng ngỏ lời kết nghĩa anh em nhưng ông Hồng lại từ chối. Vì tự ái, bà My đã bỏ học khiến ông Hồng cất công viết cho bà một bức thư xin lỗi và chuyện kết nghĩa có thể tính sau vì đã lỡ cảm mến bà My. Thay vì thổ lộ với người trong mộng, ông Hồng đã bày tỏ nỗi lòng với bạn, đồng thời là anh ba của bà My. Bà My sau khi biết được tình cảm của ông Hồng đã rất ngạc nhiên vì bản thân cũng có tình cảm với ông Hồng, hai người đã bắt đầu quen nhau và tính đến chuyện hôn nhân.

 
Hai ông bà kể lại cơ duyên gặp nhau và tiến đến hôn nhân. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Jet TV Show)Tuy nhiên, chuyện tình đã vấp phải sự phản đối của cả mẹ bà My và mẹ ông Hồng. Mẹ hai bên đã mai mối bà My, ông Hồng cho những người khác nhưng vì đã quá yêu nhau, cặp đôi cương quyết không chịu và tự về sống chung với nhau trên danh nghĩa vợ chồng mà không tổ chức đám cưới. Ngày ông Hồng đưa bà My về, cũng chỉ có chú của ông Hồng lên thưa chuyện với nhà gái. Khi về chung một nhà, cặp đôi đã gặp không ít khó khăn. Vì không có sự chấp thuận của mẹ chồng, bà My và ông Hồng phải ra ở riêng tại căn nhà bố mẹ bà My xây cho. Hằng ngày, bà Hồng đi bán tàu hũ, bánh khọt, ông ở nhà phụ bà xay bột, nguyên vật liệu, chăm sóc năm người con. Là một người đàn ông, phải ở nhà chăm con nhưng ông Hồng không than thở một lời, trái lại, ông rất thương vợ và sẵn sàng làm phần nhiều hơn để vợ đỡ khổ. Tuy ông Hồng thương bà, nhưng trong bà vẫn còn nhiều tủi giận vì bản thân chưa một lần được mặc váy cưới, làm hôn lễ, lại chịu sự lạnh nhạt của mẹ chồng, em chồng. Bà đã nhiều lần muốn chia tay nhưng nhờ sự động viên của anh ba, bà lại kiên trì, vững tin vào tình yêu: “Mẹ chồng, chị chồng, em chồng không thương, đừng có chấp. Chỉ cần Hồng thương là sống được rồi”. 
Ông Hồng xúc động trước những nỗi khổ bà My phải trải qua. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Jet TV Show)Tình yêu của hai người dành cho nhau đã giúp cả hai vượt qua mọi thử thách. Ông Hồng cũng giãi bày, ngày đó, nhà ông mướn người ở, và vô tình người đó đã nảy sinh tình cảm với ông, nhân lúc bà My không có nhà, người ở đã lén vào nằm cạnh ông nhưng ông đã dứt khoát từ chối. Khi bà My biết chuyện, bà đã khóc rất nhiều nhưng cũng chính vì vậy bà lại càng thêm yêu người chồng thủy chung. Hiện tại, ông bà đã gắn bó, đồng hành với nhau hơn 50 năm nhưng hai người vẫn còn rất mặn nồng như thuở mới yêu, vẫn dành cho nhau những cái thơm, những cái nắm tay tình cảm. Ở cuối chương trình, bà My đã nhắn nhủ đến người chồng với những lời chia sẻ hết sức đáng yêu: “Em năn nỉ anh bỏ thuốc, để còn sức khỏe minh mẫn, đừng có lẫn để mình giúp đời”. Ông Hồng cũng không kém phần ngọt ngào khi gửi những lời yêu thương đến bà xã: “Bây giờ vợ chồng mình có tuổi rồi, tôi mong bà làm ít ít thôi. Tôi thương bà tôi mới biểu bà chứ tôi không thương tôi đâu có nói”.

 
Cặp đôi dành cho nhau những lời nhắn nhủ dù giản dị, mộc mạc nhưng chứa đầy tình yêu thương. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Jet TV Show)Ngoài tình yêu thương dành cho nhau, ông bà còn quan tâm đến những người xung quanh khi dành số tiền 80 triệu dưỡng già để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19 vừa rồi và nấu những suất cơm 0 đồng để góp phần giảm cực khổ của những người có hoàn cảnh khó khăn. Với bà My, ông Hồng, còn sức giúp đời là một niềm hạnh phúc.

 
Cư dân mạng chúc phúc cho tình yêu của hai ông bà. (Ảnh: Chụp màn hình comment FB Jet TV Show)

 
Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động nhân ái của ông bà. (Ảnh: Chụp màn hình FB Jet TV Show)