Miền Tây: Tung tin mình trúng số độc đắc người đàn ông đặt 40 bàn tiệc mời trăm khách đến ăn mừng

Tự tung tin đồn mình trúng giải độc đắc hàng chục tỷ, ông Chanh còn đặt 40 bàn tiệc mời hàng trăm khách đến ăn mừng.

Những tấm vé số luôn có ‘vai trò’ đặc biệt với nhiều người miền Tây - Ảnh: Thanh Nguyên

Câu chuyện hy hữu này được người dân Cần Thơ bàn tán xôn xao rất lâu. Cứ ngỡ sẽ có 1 đại gia mới nổi nhờ trúng số ai ngờ chỉ là “bom xịt”.

Giả vờ trúng độc đắc mà suýt ôm nợ vào người

Nhân vật chính trong câu chuyện này là ông Sáu Chanh (ngoài 50 tuổi, ở 1 phường của Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Chị ruột của ông Chanh kể lại: “Chuyện đâu có lâu, tầm hơn 2 tuần nay à. Số là thằng em của tôi nó tự nhiên không được bình thường nên tự đồn đại lên như vậy, chứ không có chuyện nó trúng số”. Trong dịp thanh minh vừa qua, đại gia đình chị gồm nhiều anh chị em, con cháu đã quyết định trùng tu và sửa sang lại phần mộ cho ông bà tổ tiên. Khi đó, ông Sáu Chanh được giao cho nhiệm vụ là trông coi thợ thầy làm việc. “Thằng em thứ sáu của tôi lúc đó cũng rảnh rang nên mới giao cho nó, nó cũng chịu nữa. Đợt đó trời nắng nóng dữ lắm, vậy mà nó cứ ở ngoài khu mộ gia đình không nón, không áo, phơi mình giữa nắng chang chang vậy đó. Chắc nắng quá nên nó mới… không bình thường”, người chị nói. Tu sửa gần xong thì câu chuyện ông Sáu Chanh trúng số độc đắc từ trên trời rơi xuống, bà con làng xóm bàn tán xung quanh, đã vậy trúng hàng mấy chục tỉ đồng. “Không phải ai nó cũng khoe là trúng số đâu, ai hỏi thì nó mới nói. Tôi ở cách nhà nó hơn cây số mà cũng hay biết gì đâu, nghe người ta đồn nó trúng số. Tôi bán tín bán nghi lắm, mới xuống nhà nó hỏi thăm. Tới nhà, tôi hỏi thiệt là nó có trúng số không, mà trúng rồi đi lãnh tiền chưa.

Ở miền Tây, cứ ra đường là gặp người bán vé số, và rất nhiều người muốn đổi đời từ những tờ vé số - Ảnh: Thanh Nguyên

Nó nói bây giờ đâu cần lãnh nữa đâu chị, chỉ cần gọi điện là tiền người ta chuyển vô tài khoản à. Rồi nó lấy cái điện thoại di động để trên bàn, 2 tay múa lướt loạn xạ trên bàn phím, như đang xài máy tính vậy. Mà nó có kết quả gì đâu. Như vậy là tôi biết rồi, không hề có chuyện trúng số gì cả, chỉ là nó tự nghĩ ra thôi”,  người chị gái kể. Sau khi tung tin, ông Chanh còn hào phóng đi đặt 40 bàn tiệc để chiêu đãi mọi người. Nơi tổ chức là ở phần đất hương quả, nơi có những phần mồ mả mà dòng họ trong gia đình đang yên nghỉ.

Hậu quả cho việc này may còn nhẹ nhàng

Đặt tiệc xong, họ chở đến khung rạp tới dựng, may mà chị gái phát hiện kịp nên đã ngăn cản và thương lượng lại với người được thuê nấu nướng nên chưa gây tổn hại. Tuy nhiên, cũng phải đền bù cho nơi nhận đặt tiền khoảng 4 triệu đồng. “Chứ nếu không, mấy chục bàn tiệc đó cũng gần cả trăm triệu đồng. Ổng tha hồ mà trả”, 1 người dân kể. Ông này còn đặt mấy trăm con gà. Tuy nhiên, nhờ hoãn lại kịp, nên không ai bắt phải đền bù gì. Còn những tờ vé số mà ông này cho rằng mình trúng, thực ra không hề có. Ông chỉ ghi dãy số trúng lô độc đắc hôm đó ra 1 tờ giấy và nói rằng mình trúng! Gia đình của ông Sáu Chanh cho biết, trước nay người đàn ông này không có vấn đề gì về tâm lý. Là một người hiền lành ở địa phương, nhưng có tật hay uống rượu. Ngoài ra gia đình của ông cũng không phải là túng thiếu do có con cái đi làm ăn xa đỡ đần, phụng dưỡng. Sau vụ giả vờ trúng số, ông Sáu Chanh được gia đình đưa đi khám bệnh tâm thần nhưng chưa biết bị chứng bệnh gì. Hiện ông đang được vợ chăm sóc và ngày ngày vẫn uống thuốc thang đều đặn. Còn những người dân lỡ đồn ông Sáu Chanh trúng số độc đắc mấy chục tỉ thì phải đi đồn lại là không hề có chuyện trúng số.