Mẹ một con mua đất khắp Việt Nam trả lời câu “lấy tiền ở đâu”: Không ngại đến nơi hẻo lánh

Chị Nguyễn Thị Thanh Hải (45 tuổi, sống ở Hà Nội) hiện đang gây sốt cộng đồng những người yêu nhà trong thời gian gần đây khi chia sẻ về sở thích mua đất, mê nhà của mình trên các trang hội nhóm chung niềm đam mê.

 
Chị Nguyễn Thị Thanh Hải là người rất thích mua đất, mua nhà. (Ảnh: FB N.T.T.H)
Chị Nguyễn Thị Thanh Hải là người rất thích mua đất, mua nhà. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Vietnamnet dẫn lời chị Hải: “Mình là một kẻ mê đất, mê nhà. Mình mê đến nỗi suốt 3 năm Covid mình vẫn lang thang dọc Việt Nam. Hễ mà cứ đặt chân tới vùng đất nào, mình cũng sẽ lọ mọ tìm một khu đất, nơi gần biển, gần hồ, gần sông, gần núi rồi mua lấy một mảnh đất, với mục tiêu vĩ đại đặt ra trong tâm trí: sau này sẽ làm nhà để nghỉ hưu. Và cứ thế, danh mục đất, nhà mình sở hữu nó cứ dài ra theo năm tháng.”

 
Căn nhà ở Ba Vì thuộc sở hữu của chị Hải. (Ảnh: FB N.T.T.H.)
Căn nhà ở Ba Vì thuộc sở hữu của chị Hải. (Ảnh: FB N.T.T.H.)

Được biết, chị Hải vốn là người rất thích theo dõi các hội nhóm chuyên chia sẻ những mẫu thiết kế nhà đẹp để sau này có thể áp dụng vào ngôi nhà tương lai của mình. Qua đó, chị nhận thấy có rất nhiều người đã để lại câu hỏi: “Tiền đâu để mua nhà?” dưới các bài đăng đó.

Chị Hải có sở thích ngắm thiết kế các ngôi nhà đẹp trong hội nhóm để áp dụng cho ngôi nhà trong tương lai của mình. (Ảnh: FB N.T.T.H)Chị Hải có sở thích ngắm thiết kế các ngôi nhà đẹp trong hội nhóm để áp dụng cho ngôi nhà trong tương lai của mình. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Về vấn đề này, chị đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình và khẳng định câu hỏi trên đúng tới 90% đối với những người mua được căn nhà đầu tiên, vì không phải ai cũng may mắn nằm trong số 10% còn lại khi được thừa hưởng tài sản hoặc bố mẹ, ông bà cho tiền.

Trên thực tế, đa số mọi người đều sẽ mua căn nhà đầu tiên bằng việc sử dụng hết tất cả tài chính của bản thân, vay mượn người thân, bạn bè, vay ngân hàng, rồi dần dần trả nợ.

 
Để mua được căn nhà đầu tiên là cả một quá trình khó khăn. (Ảnh: FB N.T.T.H)
Để mua được căn nhà đầu tiên là cả một quá trình khó khăn. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Chị Hải cũng từng như vậy, chị chia sẻ với Vietnamnet rằng: “Mình đã mua căn chung cư đầu tiên năm 28 tuổi, với đúng công thức trên. Nhưng thay vì mua 1 mảnh đất 100m2 ở Tây Mỗ, Đại Mỗ (lúc đó là ven Hà Nội), mình đã lựa chọn mua căn chung cư 100m2 ở nội thành Hà Nội để tiện đi lại. Và sau 10 năm, nếu mình bán căn chung cư cũ đấy, quay về chỗ kia sẽ chỉ mua được mảnh đất 25-30m2 còn chưa có nhà để ở. Lúc đó, lựa chọn một nơi để ở và đi làm tiện lợi, là một sự lựa chọn an toàn, hoàn hảo.”

Nhưng khi đến một độ tuổi nhất định, chín chắn và nhiều kinh nghiệm hơn, chị đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi: “Tiền đâu để mua được ngôi nhà mà mình muốn?”

"Tiền đâu để mua nhà?" là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. (Ảnh: FB N.T.T.H)“Tiền đâu để mua nhà?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Theo đó, thay vì chọn mua đất ở những thành phố lớn thì chị lại “lọ mọ” đi đến những vùng đất sơ khai, bà con còn nghèo, giá đất rẻ nhưng đã có các dự án quy hoạch về giao thông, các điểm du lịch, các khu công nghiệp. Theo chiến lược đó, chị Hải đã đầu tư mua các lô đất ở các tỉnh thành như Hòa Bình, Sơn La, ở Bình Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa…

Khi đưa ra được chiến lược và lựa chọn đúng đắn, chỉ sau 1-2 năm, số tiền 500 triệu đồng bỏ ra để mua đất ở các vùng còn chưa phát triển đã tăng thành 2 tỉ.

 
Nhờ lựa chọn chiến lược đúng đắn, chị Hải đã sở hữu đất ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. (Ảnh: FB N.T.T.H)
Nhờ lựa chọn chiến lược đúng đắn, chị Hải đã sở hữu đất ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Hơn nữa, trong lúc mọi người đổ xô đi mua nhà, tìm đất ở trung tâm thành phố Hà Nội thì chị Hải lại chọn mua đất nền hoặc nhà đất trong các khu đô thị ở ven Hà Nội, vì đọc được tin quy hoạch của thành phố. Đơn cử như cuối năm 2020, chị Hải muốn chuyển sang nhà mới ở, chị ôm gần 6 tỉ đồng đi mua một căn chung cư 110m2 để con gái đi học tiện hơn, sau khi đi xem 5 căn thuê với giá 17tr/tháng trong khi 6 tỉ đồng gửi ngân hàng được tới 30 triệu đồng tiền lãi, chưa kể chung cư ở Hà Nội thì luôn mất giá.

Suy nghĩ và tính toán kỹ càng, chị Hải quyết định chuyển hướng, thêm tiền và xuống phía Tây Hà Nội mua một căn biệt thự trong khu đô thị. Nhờ đó, chỉ sau 18 tháng, căn biệt thự chị mua đã tăng thêm 10 tỉ đồng.

Ngôi nhà nơi chị Hải và gia đình ở những ngày "tránh" Covid-19. (Ảnh: FB N.T.T.H)Ngôi nhà nơi chị Hải và gia đình ở những ngày “tránh” Covid-19. (Ảnh: FB N.T.T.H)

Sau khi tự đúc rút kinh nghiệm từ những bài học của chính bản thân, chị Hải cho rằng, tất cả mọi người đều có cơ hội nhân vốn nếu đưa ra lựa chọn đúng đắn, cơ hội dành cho người giàu và người chưa giàu là ngang nhau. Cứ nỗ lực trồng hoa, chăm hoa, tới ngày hoa ắt sẽ nở.

Giống như chị Nguyễn Thị Thanh Hải, người mẫu – diễn viên Phan Như Thảo cũng có chung sở thích mua đất, mua nhà. Thậm chí cô còn được mệnh danh là “đi mua đất như đi chợ” và có mong muốn mỗi tháng có thể mua được một mảnh đất. Được biết, số bất động sản mà Phan Như Thảo cùng chồng là đại gia Đức An sở hữu có ở rất nhiều nơi như: Lâm Đồng, Binh Thuận, TP.HCM,…

 
Tạm gác các hoạt động nghệ thuật lại, Phan Như Thảo cùng ông xã chuyên tâm vào đầu tư bất động sản. (Ảnh: FB Phan Như Thảo)
Tạm gác các hoạt động nghệ thuật lại, Phan Như Thảo cùng ông xã chuyên tâm vào đầu tư bất động sản. (Ảnh: FB Phan Như Thảo)

Tuy nhiên khác với nhiều người, Phan Như Thảo và ông xã Đức An không mua đất để đầu cơ, lướt sóng mà xây dựng và phát triển kinh doanh.

Trang Ngôi sao chia sẻ lời khuyên của vợ chồng Phan Như Thảo đối với những người muốn đầu tư bất động sản, đó là phải yêu nó, chăm sóc nó, phát triển nó để trở nên đẹp nhất, có thể thu hút nhiều người đến để tận hưởng cái đẹp và không khí của nó. Đồng thời cô cũng khuyên mọi người nên đầu tư để tăng giá trị của mảnh đất đấy lên gấp nhiều lần, chứ đừng mua xong rồi để đấy.

Mảnh đất mà cả 2 vợ chồng Phan Như Thảo mới tậu. (Ảnh: FB Phan Như Thảo)Mảnh đất mà cả 2 vợ chồng Phan Như Thảo mới tậu. (Ảnh: FB Phan Như Thảo)

Nhiều người cho rằng mua nhà, mua đất là cái duyên. Nhưng duyên số do mình tạo ra, hãy nắm bắt thời cơ, học hỏi kinh nghiệm của nhiều người để có thể sở hữu cho mình không chỉ một mà nhiều bất động sản nhé.