Mẹ bảo nhất định phải cưới dù có dịch khiến các anh công an lập chốt đo thân nhiệt ngay cạnh đám để phòng Covid-19

Do lo ngại ảnh hưởng giữa mùa dịch COVID-19, một đám cưới đã được giám sát chặt chẽ, đo thân nhiệt từng khách tới dự. tất cả các khách mời tại đây đều phải được đo thân nhiệt, vệ sinh và sát khuẩn rồi mới được vào dự đám cưới.

Để định ra được ngày cưới phù hợp cần phải “chọn ngày lành tháng tốt” tránh ngày kiêng kỵ… Khi phải hoãn đám cưới vì một lý do nào đó thì chắc hẳn là một lý do đặc biệt. Thế mà giữa mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều cặp đôi đã hy sinh hạnh phúc, niềm vui riêng để hoãn đám cưới.

Với một mục đích vì sức khỏe cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch bệnh. Việc làm đó đã tạo sự lan tỏa, nhận được sự ủng hộ của người dân.

Câu chuyện đặc biệt này nhanh chóng được các trang báo đưa tin với nhiều bài viết như: “Một gia đình tại  hoãn tổ chức đám cưới cho con để chung tay chống dịch Covid-19”, “Cô dâu, chú rể quyết định hoãn đám cưới vì dịch Covid-19”…

Trước “cơn вãо” Covid-19, gần đây nhiều câu chuyện bi hài được chia sẻ trên mạng xã hội. Có gia đình ở tâm điểm vùng dịch đã phải tổ chức đám cưới online; cô dâu, chú rể đeo khẩu trang làm lễ đính hôn thậm chí có gia đình phải nhờ hàng xóm “giải cứu” mâm cỗ ế vì tổ chức mà không có khách mời…

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao với câu chuyện đám cưới mùa dịch, công an tại thôn đã cùng đội thanh niên tình nguyện đến để giám sát và vệ sinh tại đám cưới

Bài viết trên MXH

Có lẽ đây là đám cưới “đặc biệt” vì do tổ chức giữa mùa dịch nên ngoài việc phải giám sát y tế bắt buộc, đám cưới còn thu hút sự quan tâm của  dư luận.

Bố mẹ bảo cô rô na cũng phải cưới, tao thèm bồng cháu lắm rồi, à rồi em chơi luôn, được cái các chú công an với mấy anh em tính nguyện nhiệt tình đến chung vui cả nữa ngày

Trung tâm y tế huyện đã cử nhiều nhân viên có mặt tại đám cưới để đo thân nhiệt từng khách mời. Xe chuyên dùng của Ng. à n h y tế và dân phòng cũng có mặt để xử lý khi cần thiết.

Ngay từ đầu năm, gia đình cô dâu đã chuẩn bị chu đáo đám cưới cho cậu con trai, từ khâu thiệp mời, đặt cỗ đến thuê phông rạp… Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình quyết định tổ chức tiệc cưới mini.

Chị chia sẻ, khách mời chủ yếu ở địa bàn trong xã, còn khách sinh sống tại các huyện khác thì hạn chế không mời. Mọi người đến đây trong tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Gia chủ có thêm quy định là thực khách phải rửa tay sạch sẽ trước khi vào và không bắt tay tại bữa tiệc.

Rất nhiều công an và tình nguyện viên đã đến hỗ trợ đám cưới này

Gia đình chú rể  cũng tổ chức bữa tiệc nhỏ để báo hỷ tới người thân và hàng xóm. Em Tuấn cho biết, dự kiến tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng với lượng khách lớn nhưng để phòng chống dịch nên bố mẹ hai bên quyết định tổ chức tiệc nhỏ tại nhà.

Ban đầu cũng hơi buồn nhưng mình phải đặt tiêu chí an toàn sức khỏe lên hàng đầu, bởi có sức khỏe thì cuộc sống mới hạnh phúc, bình an được”.

Đám cưới có 1-0-2

Đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người, việc hoãn đám cưới hay tổ chức với quy mô nhỏ đều là việc không ai muốn. Thế nhưng rất nhiều gia đình đã vui vẻ thực hiện với một lý do chung là giữ an toàn cho cộng đồng.

Các cặp đôi uyên ương hy sinh niềm vui trước mắt cho hạnh phúc tương lai. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc làm này rất đáng trân quý và cần nhân rộng để góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.