Máy bay sắp hạ cánh vẫn còn người trong buồng vệ sinh, tưởng gặp sự cố mở ra lại là cảnh tượng ‘gây sốc’

Một sự việc bức xúc vừa xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines khiến cộng đồng mạng cũng phải cạn lời! Trên các diễn đàn mạng xã hội, mọi người đang truyền tay nhau đoạn clip về một vụ việc vừa xảy ra ngay trên máy bay cách đây ít ngày. Cụ thể, vào ngày 9/4, trên chuyến bay mang số hiệu MU6303 của hãng hàng không China Eastern Airlines di chuyển từ Bắc Kinh đến Quảng Châu (Trung Quốc), một người phụ nữ đã \’mắc kẹt\’ trong buồng vệ sinh khoá trái cửa hơn 30 phút khiến ai cũng hoang mang, lo lắng. Vì máy bay chuẩn bị hạ cánh nên theo quy định tất cả mọi hành khách phải quay về chỗ ngồi an toàn và buồng vệ sinh phải đóng kín cửa. Do nhận thấy sự khác thường của người phụ nữ trên, tiếp viên hàng không của chuyến bay đã thay phiên nhau thuyết phục cô quay lại ghế ngồi của mình. Tuy nhiên người phụ nữ trong buồng vệ sinh vẫn im hơi lặng tiếng, không hề có bất kỳ phản ứng nào.

Người phụ nữ \’kẹt\’ trong buồng vệ sinh máy bay khiến ai cũng lo lắng

Nhận thấy sự việc ngày càng nghiêm trọng, tiếp viên đã buộc phải cưỡng chế mở cửa buồng vệ sinh. Và cảnh tượng bên trong khiến ai cũng \’há hốc mồm\’. Thì ra người phụ nữ kia không gặp vấn đề gì cả, ngay khi tiếp viên phá cửa thì người đó vẫn đang bình tĩnh trang điểm trước gương bỏ mặc sự lo lắng của mọi người.

Hoá ra người phụ nữ trên không gặp vấn đề nào cả, khi cửa buồng vệ sinh mở ra, người đó vẫn đang… trang điểm, chải tóc bình tĩnh như không có gì

Theo ghi chép, phần lớn các vụ tai nạn hàng không đều xảy ra trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. Chính vì thế khi chúng ta đi máy bay, tiếp viên hàng không sẽ yêu cầu khách ngồi đúng vị trí, thắt dây an toàn và chuẩn bị tư thế sẵn sàng trong 2 trường hợp trên. Hành vi coi thường sự an nguy đối với người khác của người phụ nữ này đã gây ra sự phẫn nộ, bức xúc rất lớn trên cộng đồng mạng. Đặc biệt khi người phụ nữ ấy còn không tuân thủ cảnh báo và không chịu hợp tác với phi hành đoàn. Nhiều người kêu gọi xử phạt hành động của người phụ nữ bằng cách đưa vào danh sách \’đen\’ và cấm bay vĩnh viễn.

Cộng đồng mạng chỉ trích hành động vô ý thức của người phụ nữ và yêu cầu nên phạt cấm bay

Còn nhớ vào cuối tháng 3/2022, một vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra tại Trung Quốc khiến 132 người trên chuyến bay số hiệu MU5735 của China Eastern Airlines qua đời. Nỗi đau ấy đến nay vẫn chưa nguôi ngoai nên việc đảm bảo an toàn hàng không đang được siết chặt hơn bao giờ hết. Cộng đồng mạng Việt Nam sau khi xem xong đoạn clip cũng khó nén được tức giận:

– Đúng là nguy hiểm thật

– Phạt cấm bay 3 năm đi cho đỡ ảnh hưởng người khác. Chứ xui mà bay cùng chuyến với mình thì sao?

– Cho vào danh sách \’đen\’, cấm bay vĩnh viễn

– Lạy thật, xuống máy bay vào nhà vệ sinh rồi tha hồ trang điểm

– Chắc sắp được gặp người yêu nên make-up lâu thế

– Chắc lần đầu được soi gương trên máy bay lên hơi quá

– Thế nào cũng bị cấm bay thôi