Lên mạng khoe bạn trai ngoại quốc, cô gái thảng thốt khi biết mình bị gạt

Mọi người thường nói hẹn hò qua mạng là “bộ môn” cực tốt để rèn luyện một trái tim sắt đá vì chúng tràn đầy tính rủi ro. Người may mắn thì có cái kết hạnh phúc còn người đen đủi thì không những bị lừa dối mà còn gặp phải những tình huống trớ trêu. Như mới đây, một cô gái hào hứng khoe bạn trai phi công quen qua mạng thì bị cư dân mạng “tạt gáo nước lạnh” vì hóa ra anh chàng kia là người chuyên đi lừa dối các cô gái.

 
Cô gái khoe bạn trai và cái kết đắng. (Ảnh: TikTok @h.s.v)Theo Thương hiệu và Pháp luật đăng tải, sau một thời gian nhắn tin làm quen và tìm hiểu, cô gái người Việt này đã chính thức tiến đến mối quan hệ yêu đương với một anh chàng phi công người Anh. Dù yêu xa nhưng cặp đôi vẫn ngập tràn hạnh phúc, đặc biệt cô gái còn đăng tải một đoạn clip ngắn trên trang TikTok về người bạn trai ngoại quốc mới kèm dòng chú thích: “Khi ta biết trân trọng cảm giác yêu xa”. Trước tình cảm đong đầy của cặp tình nhân, cộng đồng mạng không những không chúc phúc mà còn thẳng tay vạch trần “người tình trong mộng” của cô gái trên thực chất là 1 đường dây chuyên gạt lấy tiền.

 
Cô gái còn bày tỏ cặp đôi dù yêu xa nhưng vẫn rất thấu hiểu nhau. (Ảnh: TikTok @h.s.v)Dưới phần bình luận, mọi người còn kể rõ những thủ đoạn tinh vi của người đàn ông ngoại quốc này. Được biết, anh ta đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội đặt tên khác nhau, nhưng đều dùng chung một hình đại diện là ảnh người phi công nước ngoài. Sau đó, anh ta sẽ dùng đủ mọi từ ngữ ngọt ngào để tán tỉnh, thậm chí gọi các cô gái là “em yêu”, “tình yêu của anh” để khiến các cô gái yêu say đắm.

 
Hình ảnh người đàn ông trong trang phục phi công thường hay được sử dụng để lừa dối các cô gái. (Ảnh: FB S.V)Được biết, những người bị gạt sẽ nhận được các hình ảnh về những món quà hàng hiệu, trang sức đắt đỏ và hứa sẽ được tặng nếu như chịu trả phí nhận quà từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Khi các cô gái chuyển tiền theo hướng dẫn, “người yêu” của họ sẽ biến mất không dấu vết.

 
Đối tượng lập nhiều Facebook ảo. (Ảnh: Người lao động)
Đối tượng lập nhiều Facebook ảo. (Ảnh: Người lao động)

Hiện cô gái trong đoạn clip vẫn chưa lên tiếng nhưng thông qua những bình luận cảnh báo của cư dân mạng chắc hẳn cô cũng đã nhận thức được chuyện đang xảy ra với mình. Hy vọng cô nàng này sẽ tỉnh táo khi làm quen người trên mạng xã hội và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

 
Được biết đây là ảnh của một phi công Đức bị kẻ xấu lợi dụng. (Ảnh: FB S.C)
Được biết đây là ảnh của một phi công Đức bị kẻ xấu lợi dụng. (Ảnh: FB S.C)

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

“Tới khúc anh này gửi quà cho chị chưa.”

“Tui cũng từng bị gạt đây.”

“Đến lúc nhận quà là tình yêu sụp đổ, lúc đó hờn cả thế giới vì sao lại để gặp được một anh người yêu đẹp trai nhưng bị gạt cho coi.”

 
Cư dân mạng bình luận sôi nổi. (Ảnh: TikTok @ h.s.v)
Cư dân mạng bình luận sôi nổi. (Ảnh: TikTok @ h.s.v)

Hình thức lừa dối chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài hiện đã quá quen thuộc với nhiều người. Thời gian trước, báo chí từng rầm rộ đưa tin không ít phụ nữ Việt mắc bẫy, có người mất vài triệu, có người cả tỷ đồng. Chủ yếu chúng tìm những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin.

Những người mắc bẫy chủ yếu là phụ nữ đơn thân, công nhân… (Ảnh: TikTok @ h.s.v)

Suy cho cùng khi làm quen và yêu đương qua mạng chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh những điều không mong muốn xảy ra.