Kiếm tiền không khó: Cô gái chỉ cần vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm, l.ộ d.iện công việc thoải mái nhất thế giới

Một cô gái Trung Quốc đã kiếm hơn 1 tỷ mỗi năm bằng nghề “sống thử” trong khách sạn. Vậy công việc này có dễ dàng như tên gọi của nó?

Zhuang Jing là một chuyên gia đánh giá khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2010, cô lọt vào danh sách 3 người thắng giải trong số 7.800 ứng cử viên và chính thức làm việc cho công ty Qunar với nghề đánh giá khách sạn.

Zhuang Jing – chuyên gia đánh giá khách sạn

Zhuang Jing từng ngủ ở rất nhiều khách sạn. Cô ghi lại những trải nghiệm tại phòng cũng như với các nhân viên, để giúp du khách có lựa chọn tốt nhất.

Công việc “ngủ tại khách sạn” của Zhuang Jing đòi hỏi phải hoàn toàn bí mật, không để nhân viên khách sạn biết. Theo cách này, cô có thể đánh giá một cách khách quan mà không có một sự ưu tiên đặc biệt nào.

Khi nhận phòng xong, cô quan sát, xem xét từng chi tiết trong phòng khách sạn kể cả giấy vệ sinh trong toilet.

Cô còn phải kiểm tra chất lượng những sản phẩm trong phòng tắm như dầu gội, sữa tắm…

Các đồ dùng trong phòng khách sạn phải sạch nên Zhung Jing kiểm tra cẩn thận từng v.ết ố. trên thủy tinh, xem xét độ bền như thế nào.

Nếu trong phòng có các thiết bị gia dụng như ấm đun nước và máy pha cà phê, cô ấy sẽ kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Tiếp đến, Zhuang Jing sẽ thử nghiệm chiếc giường trong phòng.

Sau khi kiểm tra sơ lược, Zhuang Jing sẽ ngồi xuống giường để kiểm tra độ cứng, độ thoải mái và kết cấu của nệm.

Tiếp theo, cô ấy sẽ xem xét kỹ tấm nệm, kiểm tra cấu trúc và độ sạch của nó.

Ga trải giường cũng được kiểm tra cẩn thận để tránh các sợi tóc và v.ết b.ẩn. Trong ảnh, Zhuang Jing đã tìm thấy một sợi tóc trên giường.

Cô thử ngủ trên chiếc giường trong khách sạn nhằm xem xét có thoải mái hay không để đưa vào ghi chép đánh giá. Zhuang Jing dùng thiết bị công nghệ để sử dụng nhằm đánh giá chất lượng wifi.

Đối với Zhuang Jing, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ vì cô chỉ có một ngày để quan sát và ghi lại hình ảnh bằng máy ảnh và máy quay.

Trong thời gian nghỉ tại khách sạn, cô còn phải kiểm tra nhiệt độ máy lạnh của phòng, áp lực nước trong vòi hoa sen, hệ thống thoát nước cũng như giá cả và hương vị thức ăn trong nhà hàng khách sạn. Bài đánh giá của cô thường bao gồm ảnh, blog, video với chi tiết toàn bộ trải nghiệm.

Zhuang Jing cho biết đây là một công việc thú vị bởi cô có thể đóng vai nhiều du khách với những tính cách, tuổi tác khác nhau và cố gắng đưa ra các kịch bản khác nhau để xác định đâu là khách sạn phù hợp nhất với từng nhu cầu cụ thể.
Theo ZipRecruiter thống kê năm 2022, mức trả trung bình hàng năm cho Nhân viên kiểm tra khách sạn ở Mỹ là 58.499 đô một năm (hơn 1,3 tỷ VND).

Trong đó mức lương hàng năm cao tới 126.500 đô (hơn 2,8 tỷ VND) và thấp nhất là 16.500 đô (hơn 365 triệu VND). Mức lương trung bình cho một Nhân viên thử nghiệm khách sạn rất khác nhau, điều này cho thấy có thể có nhiều cơ hội thăng tiến và tăng lương dựa trên trình độ kỹ năng, vị trí và số năm kinh nghiệm./.