Kị mùi cua nhưng vợ khoái bún riêu, chồng nhiều lần chở đi ăn, kiên nhẫn đứng ngoài giữ con

Hành động của anh chồng nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại là ước mơ của rất nhiều người. Bởi tiền bạc vật chất có nhiều đến cỡ nào cũng không mua được sự nuông chiều từ chính người mình yêu.

Một trong những bước ngoặt của đời người chính là kết hôn, đàn ông hay phụ nữ cũng vậy. Đối với phụ nữ, chị em hay rỉ tai nhau câu nói quen thuộc rằng “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Câu nói này đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi về việc đúng hay sai, nhưng ít nhất là đối với trường hợp sau đây thì đúng. Cụ thể, một người phụ nữ được chồng chở đến quán bún riêu. Nhưng thay vì cả gia đình cùng vào ăn, chị lại vào một mình, chậm rãi ăn phần bún của mình. Còn chồng chị đang đứng bế con bên ngoài, kiên nhẫn đợi thật lâu mà không hề phàn nàn khó chịu. Chị ăn xong, cả nhà leo lên xe đi tiếp. Chủ quán là người chụp lại những hình ảnh này và tiết lộ rằng đây chẳng phải lần đầu chị đến quán. Thế nhưng chứng kiến tình cảm của vợ chồng chị, chủ quán đã đăng tải câu chuyện lên mạng.

hình ảnhNgười chồng trông con, kiên nhẫn đợi vợ ăn. Ảnh Beatvn

Chủ quán viết: “Đây là lần thứ 6 em gái này đến ăn quán của mình. Mọi người có biết vì sao chồng và con em ấy đứng ở ngoài đường không? Vì chồng của em ấy không ngửi được mùi cua.

Vậy mà mỗi lần khi cô vợ thèm vẫn chở đi ăn, giữ con cho vợ ăn ngon lành, con có khóc vẫn vui vẻ địu con dỗ con không một chút chau mày. Cô vợ bên trong vẫn ăn từ tốn, ăn ngon lành không chút vội vã.

Ăn xong cả nhà lại vui vẻ lên xe, ra về trong tiếng nói cười rộn rã.

Thật đáng ngưỡng mộ. Đời người phụ nữ cần gì giàu sang phú quý phải không mọi người. Điều nhỏ vậy thôi mà đố có mấy người đàn ông làm được? Gặp được một người chồng như vậy thì coi như đã sống không uổng kiếp này.”

hình ảnhVợ từ tốn ăn phần bún của mình, yên tâm vì có chồng con đợi. Ảnh Beatvn

Nhìn qua có thể thấy hai vợ chồng có gia cảnh không mấy khá giả. Tuy vậy, tình cảm vợ chồng thật sự đáng ngưỡng mộ. Cư dân mạng xuýt xoa khen ngợi:

– Nhìn cảnh này thấy ấm lòng ghê. Mình cũng mong lấy được người chồng biết lo cho vợ con, biết chiều chuộng như thế.

– Giàu nghèo cũng chỉ là vật chất bề ngoài, quan trọng nhất là chồng vợ biết thương nhau.

– Lần sau nhớ cho 2 bé vào đứng trong chỗ mát nha, còn lại thì 10 điểm cho anh chồng siêu đáng yêu.

– Cần gì giàu sang. Như vậy là quá tuyệt rồi.

Khi lập gia đình, đàn ông hay phụ nữ thì đều mong muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đồng lòng cùng nhau phấn đấu. Dù giàu đến mấy mà vợ chồng không chung chí hướng, không biết thương nhau thì hôn nhân làm sao vui vẻ, đời sống sao thuận hòa? Bởi vậy mới nói, lúc chọn người bạn đời, ta thường xem nhẹ những yếu tố bề ngoài như ngoại hình để hướng đến giá trị cốt lõi là đối phương có cùng mình đi suốt cuộc đời hay không.

Nhưng cuộc sống luôn tồn tại nhiều điều không thể biết trước. Nhìn mặt không thể bắt hình vong, đôi khi đã lựa chọn đối phương thật kỹ càng mà vẫn lầm. Bởi vậy, giây phút nào vui vẻ yêu thương nhau thì hãy tận hưởng cho thật trọn vẹn giây phút đó. Để mai này khi có bất kỳ chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì mình đã sống hết mình, yêu thương hết lòng với đối phương ở trong quá khứ.