Không làm tốt bài thi, con gái chạy ra cổng ôm bố mẹ òa khóc: “Không sao, có bố mẹ luôn bên con”

Dù con có thất bại trong học tập thì cha mẹ vẫn luôn giang rộng vòng tay để ôm con vào lòng.

12 năm học trôi qua, bao nhiêu hy vọng đều được các học sinh và phụ huynh gửi gắm vào kỳ thi đại học. Bên cạnh những giây phút thở phào sau khi trải qua hàng tiếng đồng hồ áp lực trong phòng thi thì nhiều thí sinh cũng thể hiện tâm trạng tiếc nuối vì chưa hoàn thành tốt trọn vẹn bài thi quan trọng. Như mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip một hình ảnh một bạn nữ sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán đã chạy ra òa khóc nức nở được với bố mẹ đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Theo như đoạn camera ghi lại thì có lẽ vì đề thi năm nay quá khó, bạn nữ này đã không làm bài tốt, cảm thấy có lỗi với bao năm đèn sách của bản thân và sự kỳ vọng của bố mẹ nên vừa ra ngoài, em đã ôm chặt lấy mẹ òa khóc nức nở như đứa trẻ một lúc lâu.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Thấy con gái khóc  như vậy, người mẹ chỉ biết ôm lấy con liên tục vỗ về, an ủi, động viên con, còn người bố thì đứng cạnh, không biết làm gì hơn ngoài việc nhẹ nhàng vuốt tóc cho con, trong mắt toàn là vẻ đau lòng và xót xa.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã mau chóng nhận về lượng tương tác lớn từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần đều là những lời chia sẻ và sự cảm động trước tình cảm của người cha dành cho con gái.

– Nhìn ấm lòng thực sự. Bố mẹ mình nếu mình học giỏi được thì rất tốt, nhưng mà học tập bình thường thôi cũng không sao, cố gắng hết sức là được. Bố mẹ mình chỉ sợ mình áp lực rồi trầm cảm này kia nên lúc nào cũng bảo cố hết sức là được rồi không cần quá giỏi giang làm gì.

– Thực ra thì lời trách mắng của bố mẹ không đáng sợ bằng sự dằn vặt của chính bản thân mình. “Rõ ràng là bản thân có thể làm tốt hơn nhưng cuối cùng lại sai sót, tất cả là do mình” đó là suy nghĩ của mình khi vừa thi xong và nỗi ám ảnh đó vẫn theo mình đến tận bây giờ

– Trước ngày thi đại học ba mẹ tui còn lo lắng bồi hồi hơn cả tui. Mẹ còn đi chùa lễ Phật rồi nấu cơm cúng ông bà. Khi thi về người mừng nhất là ba mj. Còn nhớ mãi mẹ nói :” cứ làm hết sức mình còn điểm số bao nhiêu cũng được vì con đã nỗ lực tốt lắm rồi ”

Trên thực tế, đa phần các bố mẹ đều sẽ mong con mình đạt điểm cao, đạt thành tích cao trong học tập. Tuy nhiên, ngay cả khi con có kết quả thi không tốt thì thái độ của cha mẹ càng đặc biệt quan trọng.

Lúc  này cha ẹ hãy lắng nghe con một cách nghiêm túc, đây chính là niềm an ủi lớn lao của trẻ. Sự lắng nghe và chấp nhận của cha mẹ sẽ tạo cho con cảm giác an toàn, từ đó trẻ nhận ra rằng dù điểm thi của mình có thế nào cũng không ảnh hưởng đến tình yêu của cha mẹ dành cho mình.

Hy vọng là các ông bố bà mẹ có thể thấu hiểu và ở bên con như cặp vợ chồng trong câu chuyện này, để dù thế nào đi chẳng nữa thì con mình cũng được sống một cuộc sống mà con muốn, vui vẻ bình phàm, sống đời an nhiên.