Khi các Shark bàn về vấn đề nhân viên đi làm: Không nên về sớm, giờ rảnh đừng chỉ giải trí

Những doanh nhân thành đạt không chỉ sở hữu khối tài sản khủng khiến nhiều người ngưỡng mộ, mà còn có những quan niệm về vấn đề thành công được nhiều bạn trẻ lắng nghe, học hỏi. Trước đó, một loạt nhân vật ngồi trên ghế “cá mập” của Shark Tank Việt Nam từng có phát ngôn về thời gian làm việc khiến dân tình quan tâm.

Shark Thái Vân Linh 

 Shark Linh là 1 trong những nữ doanh nhân nổi tiếng hàng đầu hiện nay. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)
Shark Linh là 1 trong những nữ doanh nhân nổi tiếng hàng đầu hiện nay. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)

Trí Thức Trẻ đưa tin, Shark Linh cho rằng các bạn trẻ không nên đi về trước 7 giờ tối vì khung giờ này vẫn còn quá sớm. Thay vào đó, mỗi nhân viên nên ở lại để thử sức ở công việc khác, tìm hiểu thêm về vấn đề mình đang gặp phải, đến khi về nhà cũng có thể thu xếp thời gian để nghiên cứu nhiều hơn nữa. “Điều quan trọng là các bạn đi làm từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều về, nhưng thời gian sau đó các bạn sẽ làm thêm gì hay không”, nữ doanh nhân nói.

 Những quan điểm của Shark Linh thường nhận được sự quan tâm của nhiều netizen. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)
Những quan điểm của Shark Linh thường nhận được sự quan tâm của nhiều netizen. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)

Trong 1 lần giao lưu với sinh viên Hà Nội, Shark Linh nhận định các bạn trẻ ở tuổi 20 nên tập trung phát triển công việc thay vì nghĩ làm cách nào để cân bằng cuộc sống. Chị cho rằng, người trẻ được phép nói “tôi không biết” và nhận sự hỗ trợ từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn, tuy nhiên đến năm 30 hoặc 40 tuổi, họ sẽ khó có thể mở lời “tôi không biết” thêm nhiều lần khác.

Shark Thái Vân Linh hé lộ các startup trong "tầm ngắm" của Vingroup Ventures
Nữ CEO cho rằng mọi người không nên phí phạm tuổi 20 của mình. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)

Cuối cùng, Shark Linh gửi lời khuyên đến sinh viên: “Ở độ tuổi 20, bạn có cơ hội để học hỏi càng nhiều càng tốt và khi đó, bạn không nên suốt ngày suy nghĩ sẽ đi chơi hoặc có cuộc đời như thế nào”.

 Ý kiến của bà nhận được sự đồng tình của nhiều người. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)
Ý kiến của bà nhận được sự đồng tình của nhiều người. (Ảnh: FB Thái Vân Linh)

Shark Nguyễn Thanh Việt 

Trí Thức Trẻ cho biết, trong 1 lần tham dự sự kiện của trường ĐH Ngoại thương, Shark Nguyễn Thanh Việt đã chia sẻ quan điểm về vấn đề thị trường lao động để sinh viên tham khảo. Trong đó, ông gây ấn tượng khi đề cập đến thái độ làm việc của nhiều người lao động hiện nay.

Shark Việt tiết lộ loạt thói quen thường làm ở nhà mà trên Shark Tank không bao giờ thấy, và quan điểm "việc không xong thì không ăn không ngủ"
Shark Việt là nhân vật không còn quá xa lạ với nhiều người. (Ảnh: FB Nguyễn Thanh Việt)

Cụ thể, ông cho hay: “Nhiều nhân viên tại Việt Nam khi đi làm chỉ mong đến 5 giờ chiều để tan làm, đã vậy lại thường xin nghỉ, giỗ ông nội xin nghỉ, mà sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ”. Cũng qua đây, Shark Việt nhấn mạnh, thái độ và tư duy làm việc của mỗi người chính là yếu tố quan trọng để giúp họ chạm đến thành công. Nếu đến công ty nhưng luôn mong ngóng giờ tan làm, mọi người sẽ khó hình thành tính chuyên nghiệp, vì vậy mà có thể gây ảnh hưởng đến cả tập thể.

Shark Việt: lý do thất bại của các startup chính là cả thèm chóng chán
Nam doanh nhân từng có nhiều lời khuyên cho các nhân viên trẻ tuổi. (Ảnh: FB Nguyễn Thanh Việt)

Ý kiến của nam doanh nhân đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình với lời chia sẻ của ông, trong khi người khác lại cho rằng hầu như sếp nào cũng mong nhân viên cống hiến cho doanh nghiệp nhưng chưa chắc đã trả công cho họ 1 cách xứng đáng.

Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ bí quyết vượt qua sự bất ổn và cách “câu cá mập” với startup
Tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn sau khi tham gia Shark Tank Việt Nam. (Ảnh: Fanpage Shark Tank Việt Nam)

Cũng theo quan điểm của Shark Việt, nhiều người trẻ thường khá ung dung vì cho rằng quỹ thời gian của mình còn nhiều nên không chăm chỉ nghiên cứu tài liệu, sách vở từ sớm. Như vậy là mọi người đang lãng phí thời gian. Để bổ sung cho quan điểm của mình, ông lấy dẫn chứng người Tây Tạng luôn sống cẩn trọng bởi không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Lộ diện 7 nhà đầu tư tầm cỡ của Shark Tank Việt Nam mùa 3 | VTV.VN
Chủ tịch Intracom từng có một số quan điểm gây tranh cãi. (Ảnh: FB Nguyễn Thanh Việt)

Shark Nguyễn Hoà Bình

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ mang trong mình quan niệm kiếm tiền là việc quan trọng, song vẫn phải dành thời gian để bản thân được thư giãn. Về vấn đề này, Shark Bình cho rằng mọi người phải biết cân đối giữa việc kiếm tiền và giải trí, đồng thời bày tỏ quan điểm riêng làm nảy sinh tranh cãi.

 Theo Shark Bình, thay vì giải trí quá nhiều, mọi người nên dành nhiều thời gian để làm việc. (Ảnh minh hoạ: Zing News)
Theo Shark Bình, thay vì giải trí quá nhiều, mọi người nên dành nhiều thời gian để làm việc. (Ảnh minh hoạ: Zing News)

Theo đó, CafeF đăng tải, Shark Nguyễn Hoà Bình từng chia sẻ: “Nếu các bạn ban ngày đi làm kiếm tiền rồi về chơi thì không được gọi là kiếm tiền, chỉ có thể gọi là kiếm sống mà thôi. 2 việc kiếm tiền và kiếm sống nó khác nhau hoàn toàn”.

Shark Bình là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư nam doanh nhân
Ông cũng nhận định các bạn trẻ phải biết sắp xếp thời gian làm việc và giải trí hợp lí. (Ảnh: FB Nguyễn Hoà Bình)

Cũng theo Shark Bình, nếu thực sự có đam mê, mọi người sẽ cố gắng dành thời gian cuối ngày để theo đuổi điều mình mong muốn, thay vì ngồi xem phim, nghe nhạc hay lướt Facebook… “Nếu cứ giải trí như vậy, chúng ta đang sống 1 cách vật vờ và điều này khiến bạn khó bứt phá và thành công”, ông nói.

 Ông được biết là doanh nhân thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi. (Ảnh: FB Nguyễn Hoà Bình)
Ông được biết là doanh nhân thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi. (Ảnh: FB Nguyễn Hoà Bình)

 Ông từng có nhiều lời khuyên giúp ích cho những CEO trẻ tuổi. (Ảnh: Fanpage Shark Tank Việt Nam)
Ông từng có nhiều lời khuyên giúp ích cho những CEO trẻ tuổi. (Ảnh: Fanpage Shark Tank Việt Nam)