Hot TikToker kể chuyện trót ăn cơm trước kẻng, tự tin vững kinh tế nếu làm mẹ đơn thân

Khi hot TikToker Gen Z làm mẹ thì sẽ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé! Với phong cách hài hước và tích cực, Huỳnh Phụng (tên thật Huỳnh Ngọc Phụng hay còn được biết đến với tên Phụng Lai, sinh năm 1997) là một TikToker nổi tiếng qua những clip hài hước nói về vấn đề xã hội, ẩm thực. Sở hữu hơn 1 triệu lượt theo dõi trên Facebook và 2,9 triệu lượt trên TikTok, những clip của cô luôn thu hút sự quan tâm và nhận được nhiều tình cảm từ người xem. Bên cạnh việc là TikToker, Huỳnh Phụng còn là một mẹ bỉm Gen Z nổi tiếng. Mới đây, cô bạn đã có những chia sẻ cùng Thời báo Văn học Nghệ thuật về thời gian mang thai và sau khi sinh con của mình.

 
Huỳnh Phụng là một TikToker được nhiều người biết đến. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)

 
Bên cạnh nghề TikToker, Phụng Lai còn là mẹ bỉm. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Bà mẹ Gen Z điển hình với nhiều bỡ ngỡ, sẵn sàng một mình chịu trách nhiệm

Theo đó, Huỳnh Phụng cho biết bản thân khá hoang mang vào ngày đầu tiên biết mình mang thai. Thấy cơ thể khác thường, kỳ kinh nguyệt cũng chậm gần 1 tháng nên mới chắc mẩm đã có em bé và sau khi test bằng que điện tử thì đúng thật.

 
Phụng khá hoang mang khi biết bản thân lên chức làm mẹ. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Do đang ở tuổi vui chơi, suy nghĩ chưa chín chắn nên Phụng cũng hơi lo. Tuy nhiên vì ổn định kinh tế, cô quyết định sẽ sinh em bé. Dần dần, cô thấy bản thân mình cần thay đổi những thói quen hàng ngày và có trách nhiệm hơn với “thế giới nhỏ” của mình.

 
Dù khá lo lắng nhưng Phụng tin mình có thể làm tròn vai trò người mẹ. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Kể về thời gian mang bầu, hot TikToker cũng thẳng thắn chia sẻ rằng không có quá nhiều trở ngại, thậm chí nhiều lúc chơi cùng bạn bè vui quá, Phụng quên mất là mình sắp làm mẹ. Thời gian thai kỳ, cô cũng chỉ tăng có 7 cân.

 
Hot TikToker mang thai không quá vất vả. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Khi được hỏi về kỷ niệm lúc lên bàn sinh, Phụng Lai tâm sự cô chỉ nhói bụng dưới nhẹ nhàng chứ không quá đau đớn như những bà mẹ khác. Trộm vía, bé trai chào đời khá thuận lợi. Tuy nhiên khi 2 mẹ con lần đầu gặp nhau, hot TikToker lại không dám kề sát em bé. “Lần đầu thấy con, mình thấy máu, ướt nhẹp như con mèo con vậy. Mình sợ lắm và yêu cầu không cho bé da kề da vì mình sợ”, Thời báo Văn học Nghệ thuật dẫn lời mẹ bỉm. 
Hình ảnh mẹ bầu vui vẻ trước "giờ G". (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)

Lần đầu gặp con, cô nàng không tránh khỏi bỡ ngỡ. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)

Làm mẹ ở tuổi còn trẻ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vì bà ngoại bé có tư tưởng hiện đại nên Phụng và mẹ không gặp nhiều mâu thuẫn trong việc chăm em. Một trong những điều đáng nhớ nhất có lẽ là khi vừa sinh xong 3 ngày, phải vắt sữa cho con khiến nàng TikToker khóc như mưa. Thì ra, Phụng nghĩ “cả nhà xem mình như là con bò sữa”.

 
Vì là "tấm chiếu mới" nên bà mẹ bỉm từng có suy nghĩ kỳ cục trong việc chăm con. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Vốn có con trước khi kết hôn, điều duy nhất Phụng sợ là làm mẹ buồn. Và cho dù cô và ba bé không đến được với nhau thì cũng không sao vì bản thân Phụng có đủ kinh tế để chăm con.

 
Huỳnh Phụng tự tin có thể 1 mình nuôi con. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Hiện tại, đã hơn 1 năm đảm nhận thiên chức mới, Phụng tự nhận thấy bản thân thay đổi nhiều hơn, biết lo nghĩ hơn. Nàng TikToker cũng được bạn đời quan tâm hơn trước. Kế hoạch của cô là khi con trai được hơn 2 tuổi sẽ tổ chức lễ cưới chính thức.

 
Phụng dự định kết hôn chính thức khi con trai hơn 2 tuổi. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)

Cô luôn muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn trẻ đang có thai sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ của mình xuất hiện. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)Cô luôn muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn trẻ đang có thai sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ của mình xuất hiện. (Ảnh: FB Huỳnh Phụng)