Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng: Chưa ‘đi’ được vì còn chờ đón Mai Phương

Theo câu chuyện về giấc mơ ly kỳ của NSND Hồng Vân, cố nghệ sĩ Anh Vũ chưa muốn ‘rời đi’ vì có tâm nguyện chờ đón Mai Phương theo cùng.

Gần 1 tuần kể từ ngày nữ diễn viên Mai Phương buông tay cõi trần sau hơn 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, làng giải trí Việt vẫn phủ màu u ám, tiếc thương cho người nghệ sĩ vắn số. Là một trong những đàn chị chứng kiến sự trưởng thành của Mai Phương trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp, NSND Hồng Vân đã vô cùng suy sụp, thương tiếc.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 1

Đám tang không kèn trống của nữ diễn viên Mai Phương.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 2Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 3

Mới đây, trong một buổi livestream tâm sự với khán giả, Hồng Vân đã chia sẻ câu chuyện li kì về một giấc mơ của chị – khi cố nghệ sĩ Anh Vũ về báo mộng, nói rằng ‘đã gặp được’ và sẽ chờ đón Mai Phương đi. Giấc mơ xảy đến từ thời điểm tháng 8 năm ngoái, tức là 4 tháng sau khi Anh Vũ mất.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 4

Cụ thể, khi chị em ‘gặp lại’ trong mơ, Hồng Vân đã hỏi: “Sao Vũ chưa đi hả?” thì nhận được câu trả lời của cố danh hài như sau: “Em chưa có đi được chị ơi. Em báo cho chị biết nè, em sắp gặp được Mai Phương rồi đó”. Lời đáp của Anh Vũ khiến Hồng Vân rùng mình sợ hãi bởi vào thời điểm đó (tháng 8 năm ngoái), Mai Phương đã khỏe lại đôi chút do ‘hợp thầy, hợp thuốc’ trong quá trình điều trị ung thư phổi tại bệnh viện.

“Lúc đó ai cũng nghĩ Mai Phương sẽ vượt qua”. Hồng Vân buồn bã nhớ lại. Chị không ngờ, hiện tại ngồi ngẫm, giấc mơ này trùng khớp 100%. Hồng Vân sau đó không dám kể lại cho ai nghe ngoài những tên tuổi gạo cội như NSND Ngọc Giàu và NSUT Hoài Linh.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 5

Anh Vũ về gặp Hồng Vân báo mộng ‘sắp được gặp Mai Phương rồi’, trùng hợp một cách lạ lùng, chỉ sau đó một thời gian ngắn, Mai Phương đột ngột qua đời.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 6

Hồng Vân tin Anh Vũ đã đón được Mai Phương ở bên kia thế giới.

Chưa kể, nữ diễn viên mất vào ngày dương là 28/3, chỉ ít ngày trước giỗ đầu (dương lịch) của Anh Vũ là 1/4. “Xâu chuỗi những giấc mơ lại, Hồng Vân thấy dường như Anh Vũ rất muốn đi tìm Mai Phương vì sinh thời, Anh Vũ rất thương Mai Phương, thương dữ lắm” – nghệ sĩ gạo cội xót xa khi nhớ lại hai người đàn em thân thiết.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 7

Hồng Vân kể tiếp: “Sau khi Mai Phương mất rồi, đêm 31/03, có cô bé nói với Vân rằng cô ấy mơ thấy Mai Phương về nhưng Phương buồn, khóc hoài và nói không vào nhà được. Tối 1/4, Hồng Vân liên lạc với Hoài Linh. Linh làm lễ, hỏi Phương đang ở đâu thì Phương đáp đang ở 67/8 Bành Văn Trân quận Tân Bình nhưng không vô nhà được, cứ đứng ngoài cửa”.

Sự kiện này khiến Hồng Vân giật mình và có điều gì đó cứ thôi thúc chị đi tìm đáp án. Cuối cùng, sau khi dò hỏi thì được biết, đây là căn nhà Mai Phương từng thuê ở một thời gian. Thông tin này được cung cấp bởi vú nuôi chăm sóc Lavie – con gái của Mai Phương. Nói đến đây, Hồng Vân tiết lộ tất cả các nghệ sĩ gồm chị, Ốc Thanh Vân và Hoài Linh đều nổi da gà.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 8

Theo Hồng Vân, dường như Mai Phương còn nhiều điều băn khoăn, day dứt nơi cõi trần mà cô chưa thực hiện được. Điều này càng khiến chị thêm thương cảm với người đồng nghiệp quá cố.

Trước đó, Hồng Vân từng chia sẻ hình ảnh đi viếng thăm mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ và dặn dò anh tìm gặp và che chở cho Mai Phương: “Rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bảo vệ và chở che cho Phương, chắc Vũ nghe thấy. Còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé”.

Hồng Vân kể chuyện Anh Vũ về báo mộng, chờ đón Mai Phương đi cùng - Ảnh 9

NSND Hồng Vân là một trong những tiền bối chứng kiến sự trưởng thành trong nghề diễn của Mai Phương. Chị cũng là người thường xuyên qua lại thăm nom, chăm sóc và kêu gọi ủng hộ Mai Phương tiền chạy chữa thuốc men trong suốt thời gian bạo bệnh. Mai Phương đột ngột qua đời khiến Hồng Vân đau lòng và càng thêm nhớ một người em thân thiết khác là cố nghệ sĩ Anh Vũ.