Hình ảnh chú chó bị chủ bỏ trong chiếc giỏ đi chợ rồi treo lủng lẳng sau xe ô tô khi đang chạy trên đường khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Người thì cho rằng có lẽ chú chó nhỏ bị say xe ô tô nên đành phải buộc ở làn treo sau xe ô tô như vậy, song số khác lại nghĩ, nếu yêu thương thực sự sẽ không sợ mùi hôi mà để chú chó nhỏ tội nghiệp sau xe ôtô.

Mấy ngày vừa qua, mọi người rục rịch để về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chính vì thế, với nhiều gia đình thì chuyện đưa thú cưng theo về quê cũng là một chuyện tất nhiên. Thế nhưng, việc vận chuyển thú cưng thế nào lại là điều khá nan giải.

Có những con vật cực kì “hợp tác” với chủ nhân trong chuyến đi xa hàng chục, hàng trăm km nhưng cũng có những con vật dù chỉ di chuyển vài chục phút thôi cũng đã say xe tới mềm nhũn, mặt buồn rười rượi, mắt lờ đờ.

Mới đây, một bức ảnh được người đi đường chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến hàng nghìn người xôn xao bàn luận. Bức ảnh xoay quanh việc chiếc ô tô chở theo chú chó nhỏ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chú chó không được chủ treo làn đeo sau xe ô tô, nhìn chú chó có vẻ khá mệt và nóng bức.

Hình ảnh chú chó được chủ treo làn đeo sau xe ô tô khi ở quê lên khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1.

Bài viết đã thu về gần 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải

Hình ảnh chú chó được chủ treo làn đeo sau xe ô tô khi ở quê lên khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó khá nóng bức ngồi trong chiếc làn được buộc phía sau xe ô tô khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nổ ra 2 chiều ý kiến tranh cãi khá ɡаγ ɡắᴛ. 1 số thì cho rằng, có lẽ người chủ này chỉ vác em chó lên để… ᴛʜịᴛ vì nếu yêu chó người ta sẽ không làm như thế:

– “Thương em chó quá, trời nóng nực, lưỡi thè hết ra rồi mà chủ nhân treo em ở sau xe, nắng nôi thế này”.

– “Kiểu này là em chó sắp bị ăn riềng với sả rồi, nắng nóng vậy lỡ nào treo ở sau xe như thế”.

– “Nắng nôi thế kia, tội em ấy quá. Chắc nhà bác này mang chó lên ᴛʜịᴛ hay sao, chó nuôi thì sẽ cho ngồi cùng trong xe chứ? Tội nghiệp”.

– “Không cho nó vào thùng các tông khoét đầu để trong xe cho nó mát. Treo thế này ai mà chịu được nắng”.

Tuy nhiên, số khác lại phản bác và cho rằng, có lẽ chuyến về quê này đã khiến chú chó quá mệt, say xe nên không thể chịu được khi ngồi trong xe, chủ đành phải để ngồi ở phía sau, bên ngoài xe cho dễ chịu hơn 1 chút:

– “Ôi thương quá, có lẽ em cún này say xe nên đành phải buộc ở phía sau cho thoáng rồi”.

– “Nhiều chú chó không chịu ngồi im trong xe đâu, nên chắc chủ xe đành phải làm như vậy, mình trước cũng thế, cho chó đi 1 lần nhưng chảy hết dãi với nôn mửa. Nó cũng say xe như người thôi”.

– “Nhiều con chó nó không chịu ngồi trong xe ý, nhất định phải thò cái mặt ra mới chịu cơ”.

– “Rõ ràng là chó nhỏ nên mình nghĩ là không thể là mang về ᴛʜịᴛ được. Các bác có thể cho rằng mình nói quá, nhưng mình chẳng thấy có tý gì hài hước ở đây cả, có lẽ nó không chịu được mùi xe nên chủ đành phải cho ra sau ngồi như thế kia thôi!”.

S. ố c nhiệt, Đô .t quỵ nhiệt, tăng thân nhiệt cấp tính, bị say nắng… là những từ người nuôi chó hay nghe và hay nhắc đến trong những ngày trời nóng như đổ lửa hiện nay.

Đúng là trời siêu nóng thật, con người chúng ta với cơ chế “toát mồ hôi” là cơ chế hạ nhiệt hiệu quả nhất hành tinh mà còn thấy noóng кіпʜ ʜоἁпɡ, nữa là loài chó chỉ có khả năng giải phóng nhiệt hạn chế hơn nhiều bằng cách… thở hổn hển trong vô vọng. Tình trạng S. ố c nhiệt thì có thể gây tử νоɴɡ, còn mùa hè thì mới chỉ bắt đầu thôi, bây giờ là thời điểm thích hợp để chúng ta sớm bổ sung các kinh nghiệm chăm sóc chó trong mùa hè để tránh hoàn toàn các nguy cơ S. ố c nhiệt.

Xin lưu ý: Thời điểm từ tháng 5 đến đầu tháng 8, chó mèo rất hay bị S. ố c nhiệt, nhất là các giống chó ngoại và các trung tâm thú y tiếp đón nhiều khách điều trị chó bị S. ố c nhiệt hơn.