Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nói gì với ông Đoàn Ngọc Hải sau hành trình 600 km trở về từ Hà Giang?

TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, đã gặp mặt ông Đoàn Ngọc Hải sau chuyến xe miễn phí ông đưa вệпʜ пʜâп nghèo xuất viện về Hà Giang và trở lại Hà Nội, một hành trình dài khoảng 600 km cả đi và về của ông

Sáng 5-9, GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) sau khi ông từ Hà Giang trở về Hà Nội. Trước đó, sáng 3-9, chiếc xe cấp cứu mang BKS 51B-507.44 của ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đón вệпʜ пʜâп nghèo xuất viện để đưa về quê ở Hà Giang, cách Hà Nội khoảng 300 km.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nói gì với ông Đoàn Ngọc Hải sau hành trình 600 km trở về từ Hà Giang? - Ảnh 1.

GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt thân tình với ông Đoàn Ngọc Hải

Tin tức, sự kiện liên quan đến ông đoàn ngọc hải: Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội ngưỡng mộ tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải

Trân trọng hành động nghĩa cử của ông với вệпʜ пʜâп, tại Trường ĐH Y Hà Nội, GS Văn đã có buổi gặp gỡ với ông Hải khi ông trở lại Hà Nội khiến ông rất cảm động.

Chia sẻ với GS Tạ Thành Văn, ông Hải cho biết công việc ông đang làm chỉ với mong muốn giúp đỡ những вệпʜ пʜâп nghèo bớt khó khăn.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tấm lòng tốt đẹp của ông Hải và hành động tốt đẹp của ông dành cho вệпʜ пʜâп nghèo, đặc biệt việc làm của ông Hải đã lan tỏa những điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội, trong bối cảnh lòng tin của con người đang giảm sút nghiêm trọng.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nói gì với ông Đoàn Ngọc Hải sau hành trình 600 km trở về từ Hà Giang? - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng quà ông Đoàn Ngọc Hải – Ảnh: Thành Nguyên

Trong cuộc trò chuyện, GS Văn chia sẻ với ông Hải về việc vận chuyển вệпʜ пʜâп của ông hiện nay rất cần đảm bảo an toàn tay lái, nhất là trên những cung đường xa lạ và cần chú ý thực hiện những nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận chuyển вệпʜ пʜâп nặng, вệпʜ пʜâп giai đoạn cuối trên xe ô tô.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở bệnh nhân ung bướu về Kon Tum | Cung Cầu

GS Văn cũng gợi ý với ông Hải nên thành lập một nhóm vận chuyển, có nhà tài trợ với nhiều xe cứυ ᴛʜươɴɡ, nhiều lái xe tình nguyện như ông, đồng thời, nên ký hợp đồng với một vài bệnh viện để đảm bảo tính pháp lý, thay vì chỉ mang tính chất cá nhân như hiện nay.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết ông có thể sẽ là cầu nối giúp ông Hải liên hệ với các đơn vị bệnh viện để đến được với вệпʜ пʜâп nghèo, вệпʜ пʜâп nặng cần nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thực sự. GS Văn cũng tỏ ý nhà trường sẽ bố trí nơi ăn nghỉ cho ông Hải những ngày chờ đưa вệпʜ пʜâп về quê.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nói gì với ông Đoàn Ngọc Hải sau hành trình 600 km trở về từ Hà Giang? - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe chở вệпʜ пʜâп nghèo về quê miễn phí (Ảnh: Ngô Nhung)

Ông Đoàn Ngọc Hải xúc động cám ơn trước tấm lòng của vị Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, vì rất bận rộn vẫn dành sự quan tâm chu đáo cho ông, đồng thời lắng nghe những góp ý chân tình của GS. Tạ Thành Văn trong công việc vận chuyển вệпʜ пʜâп nghèo thời gian tới sao cho tốt nhất.

Người hùng” Đoàn Ngọc Hải được Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng quà - VNReview Tin mới nhất

Ông Đoàn Ngọc cũng cho biết ông đang ở một khách sạn bình dân sau khi từ chối lời mời ở khách sạn 5 sao của bạn bè, người quen.

Trước khi chia tay, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng quà ông Đoàn Ngọc Hải và hẹn lần tới khi ông Hải đến với Trường Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y Hà Nội sẽ giúp ông kiểm tra sức khỏe tổng thể để tiếp tục đồng hành với tâm nguyện giúp đỡ được nhiều người nghèo, вệпʜ пʜâп nặng có hoàn cảnh khó khăn.