Hảo mẹ chồng: chấp nhận con dâu từng “1 lần đò”, 3 lần sinh nở

Câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu luôn nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Trái lại với quan điểm của nhiều người, câu chuyện của chị Thanh Tâm và mẹ chồng Hạnh Nguyễn đang được quan tâm và ngưỡng mộ.

Mới đây, câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh và cô con dâu Nguyễn Thị Thanh Tâm đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân tình. Nếu như cô con dâu có phần rụt rè, ít nói thì mẹ chồng lại “chiếm sóng” với phong thái tự tin, sôi nổi.

Cô Hạnh Nguyễn còn là một hot Tiktoker nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người.

Trong một chương trình truyền hình dành cho mẹ chồng và nàng dâu, chị Tâm đã chia sẻ với khán giả về hoàn cảnh của mình. Dù mới ở tuổi 33, nhưng chị Thanh Tâm đã từng có 3 đứa con với người chồng cũ trước đó. Nhắc đến quá khứ đau thương, chị Tâm không kìm được nước mắt. Ngay lập tức mẹ chồng đã ôm lấy cô con dâu an ủi: “Có gì đâu phải khóc”.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của chị Tâm và cô Hạnh khá tốt.

Nói về cảm xúc khi biết cô con dâu đã “một lần đò”, cô Hạnh chia sẻ: “Lúc nghe tin con trai đòi lấy vợ, mình cũng chẳng nghĩ gì, “bình thường thôi” vì nó lớn rồi. Đến lúc nó nói vợ con đã từng ly hôn, mình cũng “bình thường thôi” miễn con yêu là được”. Trước những lời chia sẻ của cô Hạnh, MC trong chương trình và cả khán giả cũng phải gật đầu ngưỡng mộ.

Hiếm có người mẹ nào có tấm lòng bao dung và vị tha như cô Hạnh. Tuy nhiên, nói thì nói vậy chứ người mẹ nào mà không thấy chạnh lòng. Cô Hạnh bộc bạch: “Cũng cảm thấy buồn cho con trai mình, vì khi có con rồi người phụ nữ sẽ dành toàn bộ tình yêu cho con hơn là chồng. Càng nhiều con thì tình cảm cho chồng nó lại ít lại, nghĩ vậy rồi mình buồn thôi chứ không có gì hết”.

Cô Hạnh luôn căn dặn và cho cô con dâu những lời khuyên chân thành nhất.

Dù các con đã kết hôn được gần 3 năm, nhưng đến hôm nay cô Hạnh mới lần đầu tiết lộ một câu chuyện. Trong hôn lễ của đôi vợ chồng, có nhiều người họ hàng đã không tham dự đám cưới chỉ vì “tức giùm” cho chú rể. Tại sao trai tân mà lại lấy cô vợ 1 đời chồng mà lại còn có những 3 đứa con.

Ngày đám cưới, có nhiều người họ hàng đã không đến tham dự vì “tức” giùm cho chú rể.

Lúc này, cô Hạnh mới nhẹ nhàng đáp lại: “Em đừng có ác cảm như vậy. Mỗi người đều có một hoàn cảnh, em cứ tìm một cô gái hoàn hảo để lấy về làm dâu, vậy những cô gái không hoàn hảo họ ế hết à?”.

Nói về cảm nhận khi gặp mẹ chồng, chị Thanh Tâm chia sẻ. Ban đầu cô cũng sợ gia đình sẽ không chấp nhận, nhưng khi gặp, cô khá ngạc nhiên vì nhìn mẹ quá xì-tin so với tuổi. Lúc cưới về, hai mẹ con cũng thường rủ nhau đi nhậu. Cô luôn cảm thấy cuộc đời mình may mắn vì nhận được sự bao dung và yêu thương của chồng và gia đình. Chẳng những chấp nhận quá khứ, cô Hạnh còn đón luôn cháu Hà My (con riêng của chị Thanh Tâm) về ở chung với gia đình.

Con gái riêng của chị Thanh Tâm cũng rất yêu quý bà nội.

Ngày chị Thanh Tâm có em bé, cô Hạnh không cho con dâu đụng vào thứ gì. Từ việc giặt quần áo đến nấu ăn mẹ chồng đều làm hết. Tuy nhiên, cuộc sống không tránh khỏi những bất đồng mẹ chồng – nàng dâu. Thế nhưng, đa phần cô Hạnh đều sẽ “xuống nước” nhắn tin làm hòa vì không muốn mẹ con có hiềm khích. Cô Hạnh còn dạy chị Tâm: “Chồng con mà nó hư con cứ “xử” nó cho mẹ. Khổ quá thì bỏ đi, qua đây ở, hai mẹ con mình sống vậy”.

Các bé luôn được yêu thương và đối xử như nhau.

Riêng có điều này, cô Hạnh rất nghiêm khắc dạy con dâu: “Mẹ rất sẵn lòng đón con qua phòng mẹ ngủ nếu giận chồng. Chứ tuyệt đối không được bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Điều này sẽ khiến ông bà thông gia hoang mang và ám ảnh về lần đổ vỡ trước đó”.

Mẹ chồng “quốc dân” còn luôn căn dặn cậu con trai: “Nếu đi làm về, người con ôm đầu tiên phải là bé Hà My rồi mới đến con của mình. Đứa nào cũng phải được đối xử giống nhau. Đừng để cho con bé có cảm giác “con riêng – con chung”. Muốn làm bố, con phải nỗ lực và vị tha hơn nữa”.

Cũng trong chương trình này, lần đầu tiên chị Thanh Tâm có thể thổ lộ những tình cảm giấu kín, biết ơn đến mẹ chồng. Quả thật, hiếm có một người mẹ chồng nào có thể tâm lý và bao dung cho con dâu như vậy. Chúc cho gia đình cô sẽ thật hạnh phúc và đón thêm nhiều niềm vui mới trong cuộc sống. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Chia sẻ với Bestie nhé!