Hành trình có con gian nan của cặp đôi LGBT: Cơm bưng nước rót, 25 lần đưa vợ đi khám thai

Trong cuộc đời của mình chỉ có 2 lần Linh đứng trước những biến cố nghẹt thở của cuộc đời mình, và hành trình có con là lần thứ 3, Linh một lần nữa lo sợ, đếm thời gian trôi.

 
Hoàng Thị Linh quê ở Hải Dương, khác với những cô gái khác, từ nhỏ Linh đã ý thức được về giới tính của mình
Hoàng Thị Linh quê ở Hải Dương, khác với những cô gái khác, từ nhỏ Linh đã ý thức được về giới tính của mình. Ngày 30/8/2018, Hoàng Thị Linh giấu gia đình bay qua Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Hành trình của cậu thêm gian nan khi quen và yêu cô gái Nguyễn Thị Lưu, quê Bắc Giang. Mối tình từng khiến cả hai gặp phải những sự cản trở tưởng như không thể vượt qua nổi.

 
Tình yêu của Linh vượt qua mọi định kiến xã hội (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)
Tình yêu của Linh vượt qua mọi định kiến xã hội (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)

Linh và Lưu gặp nhau và nên duyên nhờ hoạt động thiện nguyện, giống như bao mối tình trong cộng đồng LGBT khác, mối tình của họ cũng gặp phải sự ngăn cấm, xa cách. Vượt qua tất cả, cả hai quyết định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm 2020, kết thúc những đau khổ trong suốt 6 năm yêu nhau.

 
Cuộc sống viên mãn hai vợ chồng Linh Lưu (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)
Cuộc sống viên mãn hai vợ chồng Linh Lưu (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)

Trả lời VNExpress, Linh cho biết thật sự hạnh phúc khi chính thức được về chung một nhà với vợ, cũng chẳng mong muốn gì hơn, chỉ mong hai vợ chồng lúc nào cũng vui vẻ là được, nhưng khi đọc báo, lướt mạng xã hội thấy nhiều người cũng chuyển giới như mình vẫn có thể sinh con được, đôi vợ chồng trẻ lại càng hi vọng mơ ước đến ngôi nhà và những đứa trẻ, Linh và Lưu tiếp tục bước vào cuộc hành trình thứ 2 nhiều nước mắt của mình.

Những người làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) thường truyền tai nhau lời cảnh báo “có khó một, giữ khó một nghìn”. Vợ chồng Linh cũng trải qua những lần dọa thót tim. Khi Lưu bầu được khoảng tám tuần thì phát hiện “bong rau 30%”, có thể không giữ con, anh lo lắng quay cuồng an ủi, động viên vợ của mình, nhanh chóng đi tái khám, ơn trời con vẫn ở bên. Đến 2 tuần sau, vợ anh lại tiếp tục gặp sự cố, lần này thậm chí còn đáng lo hơn lần trước, anh chỉ mong vợ không phải chịu thêm một cơn đau nào nữa, chỉ khi y tá nói “không sao” hai vợ chồng mới dám thở phào nhẹ nhõm.

 
35 lần khám thai, số lần vắng mặt của Linh chỉ có một (Nguồn ảnh Phụ Nữ Việt Nam)
35 lần khám thai, số lần vắng mặt của Linh chỉ có một (Nguồn ảnh Phụ Nữ Việt Nam)

Cuộc hành trình ấy vẫn chưa kết thúc cho đến 6 tháng, Lưu nghén nhiều, mệt mỏi, khủng hoảng về tinh thần khiến sức lực cô kiệt quệ. Một người đã từng chống đối cả gia đình vì tình yêu cũng trở nên yếu đuối khi mang bầu, Lưu khóc nhiều, càng khóc Linh thương vợ nhiều hơn, chăm sóc che chở cho cô bằng tất cả những gì mình có thể. Trách nhiệm của một người chồng, người cha, anh vực dậy, chăm lo cho vợ, đi hỏi rồi tìm kiếm khắp nơi cách chăm sóc. Bằng cả tấm lòng của mình, ông trời đã mỉm cười với hai vợ chồng một lần nữa, khi đến đợt tái khám, chị được bác sĩ thông báo thai đã ổn định hơn.

 
Hành trình trở thành cha mẹ vất vả nhưng xứng đáng với cặp đôi Linh - Lưu (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)
Hành trình trở thành cha mẹ vất vả nhưng xứng đáng với cặp đôi Linh – Lưu (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)

Sau đó là những lần vợ nghén, anh lại một lần nữa tất bật, chuẩn bị đồ ăn, thay đổi công thức, cập nhật món mới liên tục. Trong suốt những ngày tháng chị mang thai, ngoài những lần bận bịu với công việc, anh cố gắng dành nhiều thời gian rảnh rỗi nhất cho vợ, 25 lần chị đi khám thai, số lần vắng mặt của anh chỉ có 1, do công việc bận đột xuất.

 
Qúa trình từ hôn nhân đến có con đều rất vất vả nhưng hai vợ chồng luôn thương yêu nhau (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)
Qúa trình từ hôn nhân đến có con đều rất vất vả nhưng hai vợ chồng luôn thương yêu nhau (Nguồn ảnh Phụ nữ Việt Nam)

Chị Lưu cho biết, tuy việc mang thai có nhiều áp lực lắm, nhưng nhờ có chồng luôn ở bên, động viên, chăm sóc nên chị cảm thấy thoải mái hơn hẳn, rảnh rỗi anh lại dẫn chị đi chơi, hít thở không khí, thay đổi môi trường để vợ được thoải mái. Quá trình mang thai vất vả của cả hai vợ chồng kết thúc lại là lúc anh chị bước vào một hành trình mới, hành trình làm cha mẹ.

 
Cặp đôi hạnh phúc trong bộ ảnh cưới chụp ở Hà Giang (Ảnh Đời sống phụ nữ)
Cặp đôi hạnh phúc trong bộ ảnh cưới chụp ở Hà Giang (Ảnh Đời sống phụ nữ)

Lần đầu làm cha, anh khá lúng túng, pha sữa cho con lại pha sai công thức, dùng thìa  bón sữa cho con, và vô số lần khác khi thì lóng ngóng thay tã, mua đồ cho con thì rộng thùng thình, cũng nhiều vất vả khi cùng con “làm quen” với môi trường mới. Nhưng những mệt mỏi ấy đều tan biến khi con gái rất quấn bố, thích nghe bố đọc sách, kể chuyện, thích được nói chuyện cùng bố. Linh tâm sự có lần Linh đi làm xa, tối đó vợ gọi điện vì con quấy khóc, vợ mang áo Linh ra làm gối cho con, thế là con bé nín hẳn.

 
Linh mong muốn trở thành người chồng, người cha là chỗ tựa vững chắc cho gia đình (Nguồn ảnh FBNV)
Linh mong muốn trở thành người chồng, người cha là chỗ tựa vững chắc cho gia đình (Nguồn ảnh FBNV)

Hành trình từ thuở niên thiếu, trải qua những rung động đầu đời của một cô bé khác thường, gặp và yêu nhau với chị Lưu, quyết định có con, những ngày tháng chăm con vất vả là hành trình dài và gian nan của Nguyễn Thị Linh, nhưng anh đã cố gắng, vượt qua tất cả để có được cho mình một mái ấm đúng nghĩa.