Hà Tĩnh: Lại một hot girl vô ý thức, từ Hàn Quốc về rồi trốn cách ly đi đám cưới như không có chuyện gì xảy ra

Theo đó, ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh có công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì lý do ngày 29/02, UBND TP Hà Tĩnh đã có quyết định cách ly đối với chị Nguyễn Thị Hạnh Duyên (2002) vừa mới trở về từ Busan (HQ).

Công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập của UBND TP. Hà Tĩnh

Công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập của UBND TP. Hà Tĩnh

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quản lý, giám sát chị Duyên, UBND phường Hà Huy Tập đã để chị Duyên không chấp hành cách ly y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định, đã tự ý đi dự đám cưới của người quen tại trung tâm tiệc cưới BMC trên địa bàn thành phố.

Xem thêm: Gửi người làm con: Nếu một ngày bố mẹ mãi đi xa, chúng ta sẽ ân hận hay thanh thản?

Ảnh: Trang FBCN

Sự việc trên đã vi phạm đến các quy định của nhà nước dối với áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡɴɡ cʜế cách lý y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch và công tác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố.

Du học sinh N.T.H.D

Vì vậy UBND TP Hà Tĩnh đã phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm.

Trước sự việc nêu trên, UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và chủ tịch UBND các phường, xã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn, nhất quyết không để xảy ra trường hợp tương tự như tại phường Hà Huy Tập.

Khu cách ly

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho hay, vào sáng cùng ngày, ông đã nhận được văn bản phê bình của UBND thành phố Hà Tĩnh về sự việc nêu trên. Theo ông Lộc, sau khi phát hiện ra sự việc, các cán bộ y tế của phường cũng đã làm việc với chị D. và ra quyết định cảnh cáo chị này vì tự ý rời khỏi nhà khi đang bị cách ly.

“Qua trao đổi, chị D. cho biết, do bố mẹ được mời dự đám cưới người quen vào trưa ngày 1.3 nhưng do bận công việc đi từ sáng sớm nên nhờ chị D. tìm người gửi quà mừng cưới hộ. Vì không nhờ được ai nên chị D. đã đeo khẩu trang, lần theo địa chỉ ghi trên giấy mời đến địa điểm tổ chức đám cưới để gửi quà cưới thay cho bố mẹ. Khi đến nơi, chị D. gửi quà ở bàn tiếp đón khách rồi trở về nhà mà không ở lại dự tiệc”, ông Lộc nói.

Ông Lộc cũng thừa nhận lực lượng được giao nhiệm vụ giám sát việc cách ly chị D. chưa được tận tình nên đã để xảy ra sự việc này.

Theo: Kenh14