Giọt nước mắt của chàng trai 33 tuổi ra trại, thấy mộ bố mẹ đã xanh cỏ không người dọn dẹp

Mới đây mạng xã hội được phen xôn xao trước tâm sự đầy xúc động của một thanh niên 33 tuổi mới ra trại. Sự hối lỗi muộn màng khi nhìn ngôi mộ của bố mẹ bị cỏ dại mọc che khuất gần hết khiến chàng trai chỉ có thể ngồi khóc như một đứa trẻ.

Giọt nước mắt của thanh niên 33 tuổi ra trại nhìn mộ bố mẹ đã xanh cỏ - Ảnh 1

Chàng trai tâm sự: “Cha mẹ đã qua đời khi mình còn trong tù. Nhà cũng không còn. Anh em không thân thiết dù lúc trước khi ở nhà làm ăn được mình từng tiếp rất tử tế. Cười buồn đứng trước cổng trại.

Lục túi áo thì có 400 nghìn đồng tiền xe trại cho. Và 1 gói thuốc quản giáo tặng cùng lời dặn: Về sống tốt đừng vào lại nữa nhé. Nhìn xuống bao ni lon thì có 2 bộ quần áo mà anh em ưu ái lựa chọn cho mình cái lành lặn nhất. Rút ra điếu thuốc đốt rồi rít 1 hơi dài.

Giọt nước mắt của thanh niên 33 tuổi ra trại nhìn mộ bố mẹ đã xanh cỏ - Ảnh 2

Xe về đến quê hương. Vội xuống xe bắt xe ôm ra thẳng nghĩa địa để thắp hương cho cha mẹ. Nhìn 2 ngôi mộ cỏ che khuất. Thắp nén nhang cắm lên, mùi hương hòa vào cái lạnh lẽo của buổi sáng tự nhiên nước mắt trào ra. Thương cha mẹ quá!

Một phút thẫn thờ nhớ về lúc nhỏ sống cùng cha mẹ. Tuổi thơ thật khó khăn toàn ăn khoai, đi mò cua kiếm củi vậy mà thoáng cái giờ chỉ còn lại 1 mình. Tự hứa trước mộ cha mẹ sẽ sống thật tốt. Dù sao cũng ko mắc sai lầm nữa. Ở tuổi 33 không biết có quá muộn nữa không. Nhưng nhất định phải làm lại. Cố lên tôi ơi.

Giọt nước mắt của thanh niên 33 tuổi ra trại nhìn mộ bố mẹ đã xanh cỏ - Ảnh 3

Bình luận của cư dân mạng.

Những lời tâm sự đầy hối hận của chàng trai trẻ khiến ai nấy đều xót xa. Đúng là tuổi trẻ thì dễ phạm sai lầm nhưng có những sai lầm cả đời phải day dứt. Phía dưới bài tâm sự là rất nhiều bình luận động viên của cư dân mạng:

– “Thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội nhân nào cũng có tương lai”. Chúc anh sức khỏe, can cường trên con đường hoàn lương.

– Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Cha mẹ không còn nhưng may mắn đường đời của anh vẫn đang dang rộng. Chúc a vững bước trên con đường hoàn lương.

– Đời này thất bại lớn nhất là sống không lo được cho bố mẹ thôi. Còn lại mọi thứ đều có thể gồng gánh được. Làm lại cuộc đời anh nhé. Bố mẹ anh mất cũng nhắm mắt được.

Giọt nước mắt của thanh niên 33 tuổi ra trại nhìn mộ bố mẹ đã xanh cỏ - Ảnh 4

Rất nhiều người vào động viên thanh niên này làm lại cuộc đời.

– Tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm, nhưng mà có những sai lầm phải day dứt cả đời. Quan trọng là hiện tại bản thân nhận ra cái sai và biết sửa đổi là oke nhé. Cố lên, cuộc đời sẽ tha thứ cho anh.

– 33 tuổi cái tuổi không còn trẻ nhưng cũng không phải đã là già. Ý chí và nghị lực sẽ già nếu lòng người mạng nặng tính ỷ lại. Hi vọng bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống và sống tốt ở chặng đường phía trước. Chúc bạn thành công.

– Chúc anh sống thật tốt ạ. Có thể không giàu nhưng mình sống hạnh phúc, lương thiện là được ạ. Có một cuộc sống ổn định, có một gia đình nhỏ dựa vào. Chúc anh sức khỏe và mọi điều tốt đẹp.