Gặp chồng Nhật ở chỗ làm thêm, 9X Hải Dương thành dâu nhà giàu: Mẹ chồng quá tâm lý

Ngày mới sang Nhật Bản du học, chị Đinh Thị Quyên (25 tuổi, Hải Dương) chưa từng nghĩ mình sẽ kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, định mệnh đã thay đổi khi 9X gặp được người chồng Nhật hiện tại của mình.

Chuyện lấy chồng, làm dâu nước ngoài vốn đã không còn xa lạ. Khi tình yêu lên tiếng, bất cứ khoảng cách địa lý hay tuổi tác nào cũng trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng gặp thuận lợi khi sống ở một nơi khác biệt hoàn toàn so với nơi mình sinh ra. Nhưng với chị Đinh Thị Quyên (25 tuổi, Hải Dương) dưới đây, nhìn cuộc sống hiện tại mà nàng dâu Việt 25 tuổi này đang có thì chẳng ai thấy được nổi một nét buồn hay khó khăn trong cuộc tình xuyên biên giới này. Theo như thông tin tôi đọc được trên trang Vietgiaitri, cách đây 6 năm thì chị Quyên là du học sinh Nhật. Trong một lần đi làm thêm tại nhà hàng, chị đã vô tình gặp được ông xã hiện tại của mình. Cả hai quen và tìm hiểu nhau được 2 năm thì quyết định về chung một nhà. Trái với suy nghĩ của nhiều người khi yêu và làm dâu ngoại quốc sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng với 9X Việt, giai đoạn từ lúc chị và chồng tìm hiểu nhau đến khi kết hôn đều hoàn toàn thuận lợi. Ngoài được người chồng Nhật yêu thương, chiều vợ hết mình thì chị Quyên còn được mẹ chồng cưng chiều như con đẻ, lo lắng cực kì chu đáo luôn!

hình ảnh

hình ảnh

Được biết, nhà chồng chị Quyên vốn là một gia đình khá giả tại Nhật. Hiện nàng dâu Việt đang sống cùng chồng trong ngôi nhà 2 tầng khang trang ở Saitama, cách Tokyo chỉ 15 phút đi tàu điện. Ngôi nhà rộng rãi, tầng 2 có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng “tatami” để cho em bé có không gian chơi riêng. 3 năm làm dâu xứ người, tổ ấm của chị Quyên luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Chị và mẹ chồng chẳng những không xa cách mà lại còn rất thân thiết và hợp tính nhau. Rảnh rỗi là hai mẹ con lại rủ nhau đi du lịch 4 -5 lần/năm. “Mình cảm giác mẹ chồng như mẹ ruột của mình luôn vậy. Từ vấn đề ăn uống hàng ngày, lúc 2 vợ chồng đi làm, mẹ vẫn qua nhà nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn giúp. Hay đi du lịch mẹ cũng chuẩn bị đồ cho hết, mua vé tàu từ A đến Z. Mẹ cũng hay dẫn mình đi gặp bạn bè của mẹ, một mình mình trẻ nhất trong hội. Đợt sinh bé đúng đợt dịch Covid-19, mẹ đẻ mình không qua được nên mẹ chồng qua chăm. Bà chuẩn bị đồ và đưa vào viện, về nhà bà cũng chuẩn bị chỗ cho 2 mẹ con, kiêng cữ cho mình suốt 1 tháng”, chị Quyên hạnh phúc chia sẻ.

hình ảnh

Làm dâu xứ người vốn chẳng dễ dàng gì nhưng may mắn có được người chồng yêu thương, quan tâm vợ lại còn có một gia đình chồng tâm lý, chăm dâu chu đáo hơn con đẻ như chị Quyên trên đây thì thiệt hạnh phúc không biết kể sao cho hết, chị em nhỉ? Dù chặng đường tình yêu và làm dâu xứ phù tang của 9X Hải Dương khá bằng phẳng nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ thêm thế này, thực chất đàn ông ở đâu cũng có người tốt người xấu. Quan trọng là duyên số và khi đã quyết định trở thành vợ, thành chồng của nhau thì phải có ý thức tự vun vén cho tổ ấm của mình. Mọi sự xây đắp phải bắt nguồn từ hai phía. Cả với gia đình chồng cũng không ngoại lệ mọi người ạ!