Được trai mời, cô gái chọn nhà hàng sang, gọi món hết 100 triệu khiến chàng chuồn mất hút

Chàng trai đúng kiểu “giận tím người” khi thấy cô gái gọi nhiều món ăn và rượu đắt tiền. Anh cho rằng nếu tiếp tục ngồi lại thì bản thân không khác gì kẻ ngốc.

Để tiến tới hôn nhân, đa số các cặp đôi đều trải qua giai đoạn hẹn hò tìm hiểu. Và những buổi đầu gặp mặt chính là thời điểm vàng để các chàng trai, cô gái ghi điểm trong mắt đối phương. Thường thì phái mạnh sẽ chứng tỏ mình thông minh, ga lăng trước mặt bạn gái còn phái đẹp cũng muốn bạn trai thấy mình là người xinh xắn, khéo léo và duyên dáng.

Mong muốn là vậy nhưng khi ra ngoài thực tế, đặc biệt là ở trước mặt đối phương thì đôi khi mọi chuyện lại không suôn sẻ như mơ. Như cuộc hẹn của hai bạn trẻ sau đây đã làm giới truyền thông xôn xao, vẫn là câu chuyện trả tiền cho buổi hẹn đầu nhưng tình tiết lại gây cấn hơn rất nhiều.

Yang, 26 tuổi là người mẫu ở Ninh Ba, Trung Quốc. Cô thường chia sẻ những bức ảnh đẹp tự chụp lên mạng xã hội và có người đàn ông mời cô đi tối vào tuần trước. Tìm hiểu sơ yếu lý lịch của đối phương trên mạng, Yang biết anh chàng họ Lin, là doanh nhân, cao 1m81, điển trai và sinh năm 95.

hình ảnh

Cả hai đi ăn nhà hàng lẩu đắt nhất Ninh Ba. Ảnh Sohu

Theo lẽ lịch sự, Lin muốn Yang chọn nhà hàng và anh sẽ chiều theo ý cô. Yang chọn nhà hàng có giá bình quân đầu người là 4 triệu, đây là nhà hàng lẩu đắt nhất Ninh Ba. Sau đó cô gọi thêm cua hoàng đế và thịt bò wagyu với chi phí tổng cộng là 6.000 NDT (khoảng 20 triệu đồng). Lin hỏi Yang có muốn uống thêm rượu không thì cô gọi ngay một chai vang đỏ giá 20000 nhân dân tệ (khoảng gần 70 triệu VND).

Ăn được nửa buổi, Lin hỏi Yang “Lát em có đi hộp đêm không, em ăn mặc sexy quá”, rồi sau đó anh ta xin đi vệ sinh và chuồn mất. Một tiếng đồng hồ không thấy quay lại, điện thoại không liên lạc được, Yang đành trả lại nhà hàng chai rượu chưa khui và thanh toán 6.800 tệ. Sau đó cô tìm gặp phóng viên để tố cáo anh ta. Phóng viên gọi điện hỏi về sự việc thì anh ta nói: “Cô ấy nói cô ấy bị gạ tình, tôi nói cô ấy ăn cắp tiền của tôi, bạn có tin không?”. Anh ta nói cảm thấy đang bị Yang lừa, anh ta không đồng ý việc đốt tiền của Yang và sẽ thật dại nếu ở lại trả tiền.

hình ảnh

Hóa đơn chỉ mình cô gái thanh toán. Ảnh Sohu

Cuối cùng cảnh sát vào cuộc, thì ra Lin không phải là doanh nhân mà thực tế chỉ là nhân viên bán thời gian cho cửa hàng bán xe cũ. Chiếc Lamborghini anh đăng tải trên mạng cũng không phải của anh. Kết thúc sự việc là hai người chia nhau hóa đơn 6.800 tệ. Yang trả 3.400 tệ (khoảng 12 triệu đồng).

Sự việc đăng lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý và dân tình cũng không biết phân định ai đúng ai sai. Chỉ có thể nói, do Yang chưa tìm hiểu kỹ về đối phương đã gật đầu đi ăn, lại còn chọn nhà hàng đắt đỏ nhất Ninh Ba trong khi cô không nghĩ lại xem bản thân mình có đủ tiền trả hay không. Đối phương dù có giàu sang cũng không nên lợi dụng hay dựa dẫm anh ta. Hơn thua gì một bữa ăn, quan trọng là tâm tính đối phương như thế nào, có phù hợp để gắn bó cùng nhau hay không.

hình ảnhẢnh phải minh họa: pinterest

Còn Lin, anh chàng đưa profile giả lên mạng, rủ gái xinh đi ăn nhà hàng nhưng không có tiền trả thì lỗi do anh. Anh chủ động nhắc chuyện uống rượu để cô ấy gọi thêm một chai vang 70 triệu đồng thì anh cũng có lỗi. Sau đó lén lút trốn về, cắt đứt liên lạc thì vẫn là lỗi của anh. Nói chung, là đàn ông mà cư xử thế này thì tệ thật đấy, sau khó tìm bạn gái lắm.

Tóm lại, những bữa hẹn đầu, dù đối phương nói lời ngon ngọt, hứa hẹn đến cỡ nào thì tốt nhất các nàng cũng nên tự liệu khả năng của mình để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ở đời đừng tin ai nhiều quá, nhất là những kẻ chỉ quen qua mạng xã hội.