Được chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi qua đời đói khát vì không biết nấu ăn: Bố mẹ đi trước, con đi sau

Được bố mẹ chiều chuộng quá mức, chàng trai 23 tuổi người Trung Quốc đã chết vì đói và rét ngay sau khi bố qua đời không lâu trước đó.

Câu chuyện về cuộc đời vắn số của chàng trai 23 tuổi được mệnh danh là ‘người lười nhất Trung Quốc’ này là bài học cho tất cả các phụ huynh trên thế giới về việc nuôi dạy con. Cuộc đời của chàng trai 23 tuổi minh chứng cho việc được bao bọc, bảo vệ quá kỹ chính là cách từ từ giết đi một sinh mạng.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 1

Được biết, chàng trai Yang Suo sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở La Sơn thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Yang Suo được bố mẹ yêu chiều hết mực dù hoàn cảnh gia đình không giàu có, sung túc gì. Cậu bé lớn lên trong sự phục tùng chu đáo của bố mẹ và không phải chạm tay vào bất cứ việc gì.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 2

Yang Suo không chỉ lười làm mà còn lười chơi, cậu bé chỉ thích nằm một chỗ, không thích đi chơi hay tiếp xúc với người khác. Trước đó khi nhỏ có tính tò mò, Yang Suo thử bắt chước bố mẹ làm những việc trong nhà, nhưng vì thương con là con trai một nên bố mẹ dứt khoát không cho cậu chạm vào việc gì.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 3

Được bố mẹ bao bọc, chiều hư, cậu bé ngây thơ ngày ấy thêm lười biếng và khó bảo. Đến tuổi đi học, Yang Suo không chịu học hành, làm bài tập, bị giáo viên nhắc nhở cậu bé chạy về mách bố mẹ. Hôm sau, bố mẹ Yang Suo lại lên gặp nhà trường để phản ánh khiến các thầy cô không muốn quan tâm đến Yang Suo nữa.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 4

Đồ nội thất bị cậu bán hết để lấy tiền tiêu

Những tưởng cậu bé ấy cứ thế sống trong sự bao bọc ấy cả đời, nhưng những biến cố gia đình lần lượt xảy đến với Yang Suo. Năm cậu 13 tuổi cha qua đời, mẹ trở thành trụ cột gia đình bởi khi đó Yang Suo con nhỏ và cũng chẳng biết làm gì đỡ đần mẹ, ngược lại mẹ phải lo thêm.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 5

Oử tuổi 23 Yang Suo không biết nấu ăn và cũng không tự học nấu.

Năm 2004, mẹ của Yang Suo qua đời vì bạo bệnh và cậu thực sự là người duy nhất còn lại trong gia đình. Lúc này chàng trai mới biết lo sợ nhưng chẳng thể giúp ích được gì vì một công tử được chiều chuộng lại có tính lười ăn sâu trong người, Yang Suo chẳng làm được việc gì đến nơi đến chốn.

Yang Suo trở về sống lủi thủi trong căn nhà, dân làng cho đồ ăn nhưng cậu lại không biết cách nấu chín. Vì vậy đồ dân làng cho, nếu có thể ăn trực tiếp thì cậu sẽ ăn, còn không thì cậu bỏ mặc cho hỏng.

Bố mẹ chiều quá mức, chàng trai 23 tuổi chết đói vì không biết nấu ăn - Ảnh 6

Yang Suo qua đời ở tuổi 23 vì sự lười biếng của bản thân.

Đồ đạc trong nhà bị chàng trai 23 tuổi đem bán hết lấy tiền tiêu, những thứ không bán được thì đem đốt để sưởi ấm. Dần dần ngôi nhà trống không chẳng còn lại gì dù là giường ngủ cũng không có.

Cuối năm 2009, người anh họ khi mang đồ ăn tới cho Yang Suo thì phát hiện chàng trai này đã chết vì đói và lạnh. Cái chết của Yang Suo là bài học cho tất cả các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con, chiều chuộng bao bọc chính là hại con. Hãy cho con được trải nghiệm, được học cách chăm sóc bản thân, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình.