Dùng tăm bấm thang máy phòng virus Corona: Tăm thì cũng có thể dính virus, vi khuẩn mà?

Để tránh lây nhiễm, người dân Trung Quốc đã nghĩ ra sáng kiến này và áp dụng với người đi thang máy. Nhưng hình như cũng không khả dụng.

Chào các ông. Lại là tôi – Daisy đây. Hôm nay lại mới hóng được ở bên Trung Quốc mới có một cách mới để phòng tránh việc lây nhiễm Corona. Thế là lại ngoi lên đây kể cho các ông nghe.

 
Cách phòng dịch Corona mới của người dân Trung.
Cách phòng dịch Corona mới của người dân Trung.

Chuyện là, người Trung Quốc mới nghĩ ra một sáng kiến: Đó là dùng tăm trong thang máy để ấn, thay vì ấn chọn tầng bằng tay như thường ngày.

Bởi tay của mọi người đi lại ngoài đường sẽ có những vi khuẩn nào đó, mà thang máy lại là nơi rất nhiều người đi lại, sử dụng, là môi trường chung, vì vậy đây được coi như là một cách để tránh tiếp xúc với “mầm bệnh”.

 
Chọn tăm ở miếng xốp trong thang máy.
Chọn tăm ở miếng xốp trong thang máy.

 
Sau đó ấn chọn tầng muốn tới...
Sau đó ấn chọn tầng muốn tới…

 
Cuối cùng bỏ đi chiếc tăm vừa sử dụng.
Cuối cùng bỏ đi chiếc tăm vừa sử dụng.

Theo tôi, đây cũng được coi là một sáng tạo hay. Tuy nhiên, nó không có tính khả thi cho lắm. Vì sao ư? Một trong những lây nhiễm của Corona là việc tiếp xúc giữa người với người. Vì vậy, nếu người trong thang máy mang bệnh, thì dù có không cùng sử dụng cái gì cũng có nguy cơ bị lây nhiễm.

Hoặc, cứ cho rằng nếu thang máy chỉ có một mình bạn sử dụng khi đó, thì trước đó cũng đã có rất nhiều người từng sử dụng. Không dùng tay để sử dụng các nút bấm mà dùng tăm, chẳng nhẽ tăm thì không thể “dính” vi khuẩn lên sao.

Cho dù mỗi người được dùng một chiếc tăm, sau đó sẽ bỏ đi. Nhưng tất cả những chiếc tăm ở trên tấm xốp cũng không hề có một vật nào bảo hộ. Người mang bệnh sử dụng thang máy, thì những chiếc tăm này cũng sẽ có nguy cơ bị dính vi khuẩn mà thôi.

 
Thang máy là nơi hằng ngày có nhiều người sử dụng. (Ảnh minh họa)
Thang máy là nơi hằng ngày có nhiều người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, nếu sáng kiến này có thể thực thi hơn, thì tại sao mỗi người không tự đem theo một chiếc tăm, hoặc một vật nào đó có thể sử dụng để ấn thang máy.

Tự đem theo chiếc tăm (hoặc vật nào đấy) của bản thân thì chắc chắn vẫn an toàn nhất. Bởi chính bản thân bạn sẽ biết rõ sức khỏe của bạn nhất không phải sao?

Bên cạnh đó, việc rửa tay thường xuyên cũng là một giải pháp để loại sạch những vi khuẩn, vi rút bụi bẩn ở tay. Và luôn mang theo bên mình một lọ xịt sát khuẩn cũng là một giải pháp tốt.

 
Luôn mang theo lọ sát khuẩn là một giải pháp tốt hiện nay. (Ảnh minh họa)
Luôn mang theo lọ sát khuẩn là một giải pháp tốt hiện nay. (Ảnh minh họa)

Mỗi người hãy tự có những giải pháp để bảo vệ bản thân trong những ngày đại dịch như thế này nhé. Bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng chính là bảo vệ sức khỏe của những người thân xung quanh đó nha!