Đức Nhân Vlog: Dạy chồng từ khi mới về ra mắt, ông xã cho tiền mẹ vợ như cơm bữa

Lê Thị Đức Nhân (hay còn gọi là Bà Nhân Vlog) là một YouTuber được rất nhiều người yêu mến không chỉ bởi hình ảnh gần gũi, thân thiện mà còn vì câu chuyện tình yêu với người chồng Nhật hơn 17 tuổi. Mới đây nữ YouTuber tiếp tục khiến dân mạng thêm phần ngưỡng mộ khi chia sẻ về mối quan hệ giữa mẹ đẻ và chồng mình.

 
Bài đăng của Đức Nhân thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)Theo đó, cô kể trong lần đầu tiên đưa anh Yamasaki Teruhito (hay còn gọi là Teru) về ra mắt, do rào cản về ngôn ngữ nên anh chỉ nói được mỗi câu “Xin chào”, còn lại đều phải “múa chân, múa tay” để diễn đạt. Thế nhưng dường như đó không phải là vấn đề quá to tát, mỗi ngày chàng rể tương lai và mẹ Đức Nhân vẫn dành ít nhất 1 tiếng ngồi “nghiêm chỉnh tâm sự”. Rồi đến khi chính thức trở thành con rể, anh Teru không ngại tỏ ra nhõng nhẽo: “Mẹ ơi, đói. Mẹ ơi cafe, mẹ ơi ngon”, Đức Nhân kể lại lời chồng.

 
Người chồng Nhật từng nhiều lần xuất hiện cùng Đức Nhân trong các clip ăn uống. (Ảnh: YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân JP)
Tất nhiên vì khác biệt về văn hóa nên Đức Nhân cũng phải dành thời gian chỉ cho chồng những phong tục ở Việt Nam. “Điều anh cần học đầu tiên, đó là lễ phép, tôn trọng mẹ vợ và gia đình vợ. Chưa cưới, lúc đầu Nhân ngại lắm, không dám nói vì sợ anh giận, anh buồn… Nhưng vì nghĩ đi đến mai sau, buộc Nhân phải rõ ràng từ lúc đầu. Mọi người nghĩ Nhân khó nhưng nếu Nhân không khó mẹ Nhân không có thằng con trai chất lượng như bây giờ”, nữ YouTuber viết.

 
Cặp đôi kết hôn vào năm 2018. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)Cô cũng không ngần ngại thừa nhận mình vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chàng rể là người được phép có “thiếu sót”. Đức Nhân thẳng thắn nói với chồng rằng, khi lấy cô, ảnh cũng phải yêu thương, tôn trọng mẹ và chị gái của vợ như cách cô đối xử với họ. “Mẹ Nhân có ra sao, xấu đẹp với cả thế giới, nhưng đối với Nhân bà là mẹ, người từng mang nặng đẻ đau, cho Nhân có hình hài như bây giờ. Tuy không cho Nhân được cuộc sống như người ta nhưng mẹ, đã nuôi Nhân theo cách riêng của mẹ. Thế nên, nếu đã cưới Nhân làm vợ xin anh hãy tôn trọng gia đình em. Dù mình có kiếm ra tiền nuôi cả làng, cả xóm nhưng khi về nhà, mẹ là mẹ, con là con. Anh phải thay em quan tâm mẹ vì mẹ chỉ có anh là thằng rể”, những dòng tâm sự của nữ YouTuber khiến mọi người xúc động.

 
Ngày Đức Nhân từ Việt Nam về Nhật Bản, anh Teru đã tặng cô một bó hoa màu xanh tượng trưng cho sự hi vọng. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)
Ngày Đức Nhân từ Việt Nam về Nhật Bản, anh Teru đã tặng cô một bó hoa màu xanh tượng trưng cho sự hi vọng. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)

 
Cặp đôi lúc nào cũng ngọt ngào như mới cưới. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)

Không những vậy, Đức Nhân còn luôn tâm niệm rằng chuyện chồng tôn trọng vợ là lẽ thường nhưng nếu họ tôn trọng cả gia đình vợ thì đó mới là điều thực sự rất đáng tự hào. Và đúng là người chồng Nhật đã không khiến cô thất vọng.  Cô cho biết, kể từ khi hai người đến với nhau, chuyện con rể cho mẹ tiền tiêu vặt, mua sắm, tặng quà là hết sức bình thường. Gần đây nhất, ông xã còn khiến vợ tan chảy với hành động vô cùng tình cảm: “Hôm nay anh làm Nhân thực sự tự hào, xứng đáng với cái tên ‘chàng rể quốc dân’ của má tui. Tui cho anh 100 man (tương đương 215 triệu đồng) để anh mua cái anh thích, tại anh nỗ lực quay video và ăn món Việt Nam cùng vợ, nhưng cái kết cuối cùng anh lại mang tặng hết cho mẹ tui.”

 
Anh Teru tặng lại mẹ vợ số tiền được vợ cho để tiêu vặt. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)
Anh Teru tặng lại mẹ vợ số tiền được vợ cho để tiêu vặt. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)

 
Đức Nhân đang tận hưởng cuộc sống khá đầy đủ tại Nhật Bản. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)
Đức Nhân đang tận hưởng cuộc sống khá đầy đủ tại Nhật Bản. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy nữ YouTuber đang vô cùng hạnh phúc với lựa chọn của mình. Được biết, trước đó, anh Teru cũng từng nhiều lần là người đứng sau hỗ trợ vợ. Thậm chí vừa qua, khi Đức Nhân về Việt Nam ăn Tết, mua nhà cho mẹ, chính anh Teru đã góp thêm một phần tiền để cô có cơ hội báo hiếu.

 
Nhan sắc của nữ YouTuber ngày càng thăng hạng. (Ảnh: FB Vợ Chồng Nhà Nhân JP)Bài viết của Đức Nhân sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Tuy nhiên bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc phúc tới gia đình cô thì cũng có một số người góp ý Đức Nhân nên hạn chế “khoe chồng” và “nói đạo lý”. Đáp lại, Đức Nhân không ngại cho rằng ai cũng có giá trị của riêng mình. Nếu bạn đặt nó ở vị trí cao thì chính bạn cũng sẽ ở trên cao, hơn nữa giá trị của bản thân và gia đình là do cách mình thể hiện.