Dòng nhắn gửi kẻ trộm của cậu sinh viên trước khi về quê nghỉ Tết khiến nhiều người “cạn lời”: Em đảm bảo phòng em không có gì lấy được, em thề

Những ngày giáp Tết, trong khi nhiều người dân đang hối hả mua sắm, dọn nhà cửa thì cũng không ít những bạn sinh viên đã được nghỉ Tết, chuẩn bị đồ đạc để trở về quê nhà đoàn viên bên gia đình. Thế nhưng, cũng có chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, sau nhiều năm bị trộm phá khoá căn phòng trọ, một câu sinh viên vô cùng thành thật để lại tờ giấy nhắc nhở khổ lớn dán ngay bên ngoài cánh cửa để nhắc nhở kẻ trộm khỏi công phá khoá.

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

“Em đảm bảo phòng em không có đồ gì lấy được. Aпʜ đừng công phá khoá, em thay 3 cái khóa rồi. Dây mạng kia là cắm wifi. Em xin thề!”, nội dung được viết bằng mực đen nổi bật trên tờ giấy khiến nhiều người bật cười.

Không chỉ kể lể việc phải nhiều lần thay khoá, mà cậu sinh viên này còn không quên thề thốt để tạo sự tin tưởng với kẻ trộm rằng trong căn phòng của mình hoàn toàn không có món đồ gì giá trị.

Ngay sau khi hình ảnh về “tờ thông báo gửi kẻ trộm” của cậu sinh viên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi bật cười’. Thậm chí một số người còn hài hước đùa rằng, nếu không dán tờ giấy kia có khi năm nay không bị phá khoá trộm đó. Nhưng vì đọc được lời nhắn này nên tên trộm cố tình đến phá khoá cho bõ tức cũng nên.

Ảnh: FB

Thậm chí, một số người còn cho rằng, nếu không có gì đáng giá thì cần gì khoá cửa nữa, cứ mở ra trộm vào xem 1 vòng rồi đi ra đỡ phải thêm lượt tiền mua khoá mới có phải hơn không.

Ảhh minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cho rằng có lẽ đây chỉ là trò đùa của một cậu sinh viên nào đó cố ý để lạ trước khi về quê ăn Tết để đùa mọi người thôi. Vì nếu xóm trọ không đảm bảo an ninh và an toàn để kẻ trộm có cơ hội ghé tới thường xuyên như thế chắc hẳn sẽ chẳng ai dám đến thuê nhà nữa