Dọn nhà tìm được cuốn gia phả, nam thanh niên trúng đậm khi biết các cụ mình toàn là quan lớn

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải hình ảnh anh chàng tìm được báu vật mà các cụ để lại. Tình cờ đi dọn nhà tìm được cuốn sách cũ và nhờ cuốn sách này mới biết các cụ nhà mình ngày ấy giàu như nào

Bài viết của người đàn ông trên MXH

TRong một lần dọn dẹp lại nhà thờ cũ của họ, anh chàng này vô tình tìm được một cuốn sách cổ, cuốn sách này chỉ dẫn đến một chiếc hòm nhỏ cất giấu đã nhiều năm. Thử mở ra thì mới biết toàn là bạc trắng được cất giấu thật kĩ, rất ít người có thể ngờ đến. Bằng này bạc từ thời phong kiến có lẽ cũng phải tầm phú ông hoặc quan nhỏ trong huyện đấy.

Chiếc hòm mà người đàn ông tìm thấy

Bên trong có rất nhiều bạc trắng

sau khi cân là được 2,4 cân bạc

Giá trị tiền tệ của ngân lượng các triều đại không giống nhau. Trước đây triều Tống, tổng lượng bạc rất ít, hầu như không trở thành tiền tệ lưu thông. Ngân lượng trở thành tiền tệ lưu thông sau khi hoạt động thương mại các triều khác mở cửa hơn, nguồn ngân lượng nước ngoài lưu thông vào trong nước.

Thời xưa, để tính toán giá trị tiền cổ, người ta thường dùng phương pháp trao đổi đồ vật tương đương giá trị. Vật phẩm ngàn năm không thay đổi của ta chính là gạo, bởi vậy trong thời bình dùng vật giá gạo để ghi chép làm tiêu chuẩn, tiến hành tính toán sơ lược, về cơ bản sẽ có được đáp án giá trị tiền tệ của ngân lượng.

Theo ghi chép, một lạng bạc có thể mua được 2 bao gạo thông thường. Thời đó, một bao khoảng 94.4 kg, một lạng bạc mua được 188.8 kg gạo. Ngày nay một gia đình Trung Quốc thông thường ăn nửa cân gạo từ 1.5 tệ đến 2 tệ, lấy mức giá trung bình ở giữa là 1.75 để tính thì tính được 1 lạng bạc = 660.8 tệ (2.3 triệu đồng).

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM