Đời tư trái ngược của Trương Thiết Lâm – Trương Quốc Lập – Vương Cương

Nhắc đến “bộ ba” Trương Thiết Lâm – Trương Quốc Lập – Vương Cương thì hẳn thế hệ 8x và 9x sẽ không thể nào quên bộ phim kinh điển Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam mà họ tham gia. Mỗi người họ đều gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất nhưng đời tư lại rất khác biệt khi người lận đận mãi mới tìm được hạnh phúc, người thì vướng một loạt ồn ào tình ái.

Trương Thiết Lâm

Năm 1987 khi Trương Thiết Lâm sang Anh du học thì gặp được một cô gái người Ba Lan, họ yêu nhau và rồi quyết định kết hôn. Tuy nhiên, sau 1 năm kết hôn thì Trương Thiết Lâm trở về Trung Quốc để phát triển sự nghiệp nên 2 người đã lựa chọn ly hôn và cô con gái Trương Nguyệt Lượng ở lại Anh sống cùng với mẹ mình. Người phụ nữ Ba Lan này là người vợ đầu tiên và duy nhất của Trương Thiết Lâm, tuy nhiên giới truyền thông không có nhiều thông tin về bà.

Trương Thiết Lâm và con gái Trương Nguyệt Lượng.

Cho đến năm 2015, có 2 người phụ nữ họ Hầu và họ Tư cùng đệ đơn kiện Trương Thiết Lâm. Theo tiết lộ thì 2 người phụ nữ này từng có mối quan hệ yêu đương với Trương Thiết Lâm một thời gian nhưng sau khi họ sinh con xong đều bị “Hoàng a mã” rời xa. Trương Thiết Lâm đã phải chi cho 2 người phụ nữ kia khoản tiền lên đến 8,7 triệu Nhân dân tệ (khoảng 31,3 tỷ đồng). Hình ảnh của Trương Thiết Lâm xấu đi trông thấy và khán giả rất thất vọng vì những chuyện của ông.

Hình ảnh 2 người phụ nữ họ Hầu và họ Tư từng kiện Trương Thiết Lâm.

Sau vụ ồn ào tình ái, Trương Thiết Lâm sống kín tiếng hơn hẳn. Theo Carole tìm hiểu thì Trương Thiết Lâm hiện đang hẹn hò với một cô gái trẻ tên là Lưu Ngọc Uyển và họ đã bên nhau hơn 10 năm rồi. Đây là mối tình lâu nhất của Trương Thiết Lâm, tuy nhiên cả 2 người đều không có ý định tiến đến hôn nhân.

Trương Thiết Lâm – Lưu Uyển Ngọc.

Trương Quốc Lập

Trương Quốc Lập từng có một cuộc hôn nhân với người vợ đầu là La Tú Xuân, 2 người cũng có một con trai chung là Trương Mặc (sinh năm 1982). Tuy nhiên, đời sống tình cảm của Trương Quốc Lập rất tai tiếng khi ông nảy sinh tình cảm với Đặng Tiệp dù lúc đó vẫn chưa ly hôn với La Tú Xuân. Đặng Tiệp cứ ở bên Trương Quốc Lập không danh không phận như thế cho đến tận năm 1988 thì ông mới quyết định cùng người vợ đầu ly dị. Năm 1989, Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp chính thức trở thành vợ chồng.

Trương Quốc Lập từng có cuộc hôn nhân đầu kéo dài khoảng 7 năm.

Sau khi ly hôn thì ông được quyền nuôi dưỡng con trai Trương Mặc.

Trương Quốc Lập rất yêu thương Đặng Tiệp và nữ diễn viên cũng cố gắng để sống hòa thuận cùng với con riêng của chồng. Bà hết mực yêu thương Trương Mặc, sẵn sàng không sinh con để chăm sóc thật tốt cho anh nhưng lại bị con chồng hời hợt và buông lời khó nghe. Vì quá nuông chiều cho Trương Mặc mà vợ chồng Trương Quốc Lập đã gián tiếp đưa con trai đến với cảnh ăn chơi. Không chỉ xấu hổ, Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp còn rất hối hận khi không dạy bảo Trương Mặc cẩn thận.

Trương Quốc Lập – Đặng Tiệp.

Vương Cương

So với Trương Thiết Lâm và Trương Quốc Lập thì hôn nhân của Vương Cương trắc trở hơn nhiều. Năm 1976 khi đã 28 tuổi, Vương Cương quen biết và hẹn hò với phát thanh viên Tiểu Đỗ. Họ kết hôn năm 1978 và có một con gái chung, chỉ có điều những mâu thuẫn cũng xuất hiện khi họ thành vợ chồng chưa được bao lâu. Vì bận rộn với công việc nên Vương Cương không thể ở nhà nhiều, tình cảm giữa ông và Tiểu Đỗ rạn nứt, để rồi họ đồng ý ly hôn vào năm 1979. Phải đến tận năm 1996 thì Vương Cương mới tái hôn nhưng cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được 5 năm.

Vương Cương từng có 2 cuộc hôn nhân lận đận.

Năm 2005, Vương Cương quen biết Trịnh Diễm Đông qua mạng và sau lần gặp gỡ, ông đã biết người con gái kém mình 20 tuổi này chính là người mà ông đang tìm kiếm bấy lâu. Sau hơn 1 năm hẹn hò, Vương Cương và Trịnh Diễm Đông kết hôn, 2 người cũng có một cậu con trai sinh năm 2008, khi đó Vương Cương đã 60 tuổi rồi. Dù bên nhau đã gần 20 năm và còn có cách biệt tuổi tác nữa nhưng Vương Cương và Trịnh Diễm Đông vẫn rất hạnh phúc, đối với họ thì cuộc sống bình lặng hiện tại đã là rất tốt đẹp rồi.

Vợ chồng Vương Cương – Trịnh Diễm Đông và con trai.

Cuộc sống của Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập và Vương Cương đều mang đến màu sắc khác nhau, dù có khó khăn đến cỡ nào thì hiện tại họ đã tìm được hạnh phúc thật sự, đây mới thật sự là điều rất đáng quý.