Đợi con tan học, ông bố ở TP.HCM chơi vé số: Vỡ òa trúng hơn 36 tỷ nhưng không được lãnh đủ

Trong lúc chờ con tan học, người đàn ông ở TP.HCM chơi vé số điện tử và may mắn trúng lớn với giải thưởng lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Chơi vé số vốn là trò hên xui may rủi mà theo nhiều người hay đùa rằng “trình độ không bằng trời độ” khi nói về chuyện trúng giải. Mới đây, trên báo đăng tải câu chuyện về anh P.T.S, đang sống và làm việc tại TP.HCM đã may mắn gặp “trời độ” khi trúng thưởng vé số.  Theo chia sẻ của người đàn ông may mắn trúng giải, anh có thói quen chơi vé số điện tử nhiều năm nay. Lần này, anh mua vé nhân lúc rảnh rỗi ngồi chờ con tan học và không ngờ đã trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 36.546.933 đồng.

hình ảnh

(Ảnh Tuổi trẻ)

Tuy nhiên, anh S. sẽ thực hiện theo quy định là nộp 10% thuế từ khoản tiền trúng giải, tức là khoản thuế thu nhập cá nhân của người trúng thưởng kỳ này sẽ nộp ngân sách TP.HCM hơn 3,6 tỷ đồng. Trong buổi nhận giải thưởng, anh S. đã trích 500 triệu đồng từ khoản tiền nhận thưởng để đóng góp xây dựng trường học tại tỉnh Bình Định.Câu chuyện hy hữu của anh S. may mắn trúng đậm vé số trong lúc đón con đã nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm, bình luận rôm rả để… “xin vía”. Thậm chí, có nhiều người còn hài hước cho biết đã đón con tan học ròng rã nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được “trời độ” như trường hợp của người đàn ông tại TP.HCM này:

“Tôi đưa đón con đi học đã gần 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy gì”

“Có lẽ do tôi đón con sát giờ quá, thành tâm xin vía, tôi sẽ đón con sớm ạ”

“Phải nhanh lấy chồng đẻ con để có thời gian chờ đón con đi học thôi”

“Dụng tâm chơi thì không trúng, người ta mua bừa một con thì lại trúng”

“Đây gọi là thời tới cản không nổi”

“Xin vía cho đời đỡ bấp bênh”…

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: Infonet)

Mình nghĩ chuyện trúng số là điều may mắn, nằm ngoài kiểm soát của mỗi người. Do đó, thay vì “há miệng chờ sung”, ngày đêm ao ước trúng số thì mọi người nên chăm chỉ làm việc, tiêu xài có kế hoạch và biết dành dụm hợp lý cũng là con đường “làm giàu” mang lại hiệu quả cao. Trong thực tế, có không ít trường hợp tuy trúng số rất nhiều tiền nhưng chỉ sau vài năm là lại trắng tay, có khi còn phá sản, vỡ nợ do không biết đầu tư đúng hướng, dễ tiêu xài phung phí rồi dẫn đến bi kịch tan nhà nát cửa. Bởi vậy, trúng số đôi khi không hẳn là điềm lành hoàn toàn mà còn tùy thuộc vào chuyện bạn có tầm nhìn, có kế hoạch hợp lý hay không.