Gia đình đi xe ba gác về quê tránh dịch, gặp nạn trên đường, cả 5 người thương vong: Chuyến đi cuối cùng

Theo thông tin ban đầu, cả 5 người trong một gia đình đã đi trên xe ba gác cũ để về quê ở Nghệ An. Khoảng 23 giờ đêm qua (31.7), chiếc xe ba gác này lưu thông theo hướng từ Đồng Nai tới Bình Thuận, đến vị trí Km 1770+300 QL1 thuộc xã Tân Đức, H.Hàm Tân (cạnh chốt kiểm dịch Covid-19 của Bình Thuận) thì xảy ra va chạm với xe tải biển số 29H-201.80 lưu thông cùng chiều. Cú va chạm làm xe ba gác văng vô rạp mái che của chốt kiểm dịch Covid-19 bên lề đường.

Đồ đạc của gia đình trên chiếc xe ba gác rơi vãi xuống đường ẢNH: CHÂU TUẤN

Tại hiện trường, xe ba gác lật nghiêng khiến Trương Xuân Thịnh (15 tuổi, quê Nghệ An) tử vong tại chỗ. Vụ va chạm còn làm 2 chiến sĩ CSGT (Công an H.Hàm Tân) đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch bị thương. Ngay trong đêm, một chiến sĩ đã được chuyển viện vào TP HCM cấp cứu. Những người còn lại ngồi trên xe ba gác cũng bị thương được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Bình Thuận.

Trên thùng xe ba gác còn chở theo nhiều hành lý, đồ đạc rơi vãi ra lề đường. Cơ quan y tế xét nghiệm nhanh tài xế chiếc xe tải biển số 29H-201.80 cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngay trong đêm, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo cứu chữa cho các nạn nhân. Rạng sáng nay, Công an Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường, đưa nạn nhân tử vong về TP.Phan Thiết để phục vụ khám nghiệm và bảo quản thi thể nạn nhân.

Xịt khử khuẩn vu vực xảy ra vụ tai nạn ngay trong đêm ẢNH; CHÂU TUẤN

Đồng thời, cơ quan y tế địa phương đã xịt khuẩn khử trùng toàn bộ khu vực chốt kiểm dịch Covid-19 của Bình Thuận. Theo tìm hiểu của PV, cả 5 người trên chiếc xe ba gác là người trong một gia đình đang trên đường từ TP.HCM về quê ở Nghệ An, đến Bình Thuận thì bị nạn.