Đi làm 7 năm, chồng lương 15tr được vợ lương 150tr kêu nghỉ ở nhà chăm con trả anh 25tr/tháng

Trước “kèo thơm” mà vợ đề nghị, anh chồng ngay lập tức nhờ đến sự tư vấn của cộng đồng mạng. Ai nấy cũng đều “lắc đầu” ngán ngẩm khuyên anh chớ dại mà đồng ý thỏa thuận.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang bàn tán sôi nổi trước câu chuyện của một anh chồng có vợ thu nhập hơn 100 triệu/tháng, muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con và mỗi tháng sẽ trả lương cho anh 25 triệu. Tôi thấy chủ đề này khá thú vị nên chia sẻ lại với bạn đọc cộng đồng Vợ trẻ – dâu trẻ để mọi người cùng bàn luận nhé!

Nguyên văn bài chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Hai vợ chồng lấy nhau cách đây 4 năm, khi ấy thì công việc và lương cũng giống nhau, vợ mình có ấp ủ kinh doanh quần áo từ trước và kể từ 1 ngày cách đây 4 năm, vợ mình bỏ việc công ty, cùng 1 người bạn về kinh doanh thời trang quần áo, mỹ phẩm… Và giờ vợ mình thu nhập quanh mức 150 triệu đồng, còn mình loanh quanh mức 15-20 triệu đồng. Câu chuyện chẳng có gì phải nói khi việc nhà hiện tại mình là chồng nhưng lại làm gần hết. Lý do là giờ vợ xông pha đi kiếm tiền thì chồng phải chăm lo việc nhà, con cái, cơm nước (1 trong 2 người sẽ là người kiếm tiền, trụ cột kinh tế gia đình và hiện tại vợ mình đang là trụ cột kinh tế). Vì phải làm việc nhà nhiều nên cũng có nhiều sơ suất, nhà mình vẫn có giúp việc nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa hết việc, nhà mình còn 1 bé trai hơn 1 tuổi nữa. Vợ tranh thủ đợt dịch bầu bí rồi sinh con… Và vì có nhiều sơ suất nên vợ hay nói mình làm cái này, cái kia không tốt. Đỉnh điểm hôm nay vợ bực quá bảo:

– Thôi anh ở nhà, đi làm làm cái gì lương 15 triệu, ở nhà em trả lương 25 triệu/tháng, có thưởng tháng thứ 13, làm việc tốt hàng tuần, hàng tháng, hàng quý em thưởng thêm. Lộ trình 3 năm tăng lương 1 lần, em làm ăn tốt thì lương có thể x2, x3 chứ không phải đùa!

Đi làm cũng 7 năm rồi, lương vẫn quanh mức 15-20 triệu, tự dưng thấy vợ nói vậy mà kèo cũng thơm, theo anh chị em thì có nên ở nhà chăm lo việc nhà, con cái, nấu cơm không? Dù sao vẫn cần 1 người ở nhà như vậy, giờ cả 2 vợ chồng cứ lao đi kiếm tiền mà con ở nhà không ngoan, sau này lớn lên nghịch, phá thì bao nhiêu chẳng hết…”.

hình ảnhVợ trẻ muốn chồng nghỉ việc ở nhà chăm con để cô tập trung buôn bán lo kinh tế gia đình (Ảnh minh họa: People, VTV)

Theo như anh chồng chia sẻ thì vợ chồng anh lấy nhau đã 4 năm và có một cậu con trai. Cả hai cũng đều đã đi làm nhiều năm nhưng ở hai người lại có mức lương khá chênh lệch. Cụ thể thì chị vợ thu nhập 150 triệu/ tháng trong khi lương của người chồng khoảng 20 triệu đồng/ tháng.  Được biết trước giờ, hầu như công việc nhà và việc chăm con đều do một tay anh chồng chăm chút. Tuy nhiên dù đã có người giúp việc phụ giúp nhưng việc nhà vẫn còn nhiều sơ suất nên gần đây chị vợ có đề nghị phương án cho chồng là nếu ở nhà chăm lo cho gia đình, một tháng sẽ nhận được mức lương 25 triệu, thậm chí còn có thể gấp 2, gấp 3 số tiền đó. Trước “kèo thơm” này, anh chồng đã có phần hơi lăn tăn đành nhờ đến sự tư vấn của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, đa phần cư dân mạng đều khuyên anh chồng hãy suy nghĩ thật kĩ vì nếu chấp nhận nghỉ việc ở nhà làm nội trợ sẽ dễ dẫn tới chuyện đánh mất hạnh phúc gia đình.

– “Với kinh nghiệm của người làm vợ, chị nghĩ là không nên nha. Ai thì chị không biết chứ như chị thì có thể đụng tiền chồng nhưng chồng mà đụng tiền chị là chị ngứa mắt ngay. Kiểu gì cũng phải lẩm bẩm vài câu mới chịu”.

– “Ông thử nghỉ việc về nhà nội trợ trông con xem, chả có gì. Lúc đó vợ lại giở cái giọng ông có đi đâu đâu mà cần tiền, tờ 1 nghìn ông còn không có cơ hội thấy chứ đừng nói lương 25 triệu”.

– “Lại giống các ông chồng bảo các bà vợ ‘thôi ở nhà anh nuôi’, rồi sau đó cái gì cũng phụ thuộc, vào một ngày đẹp trời lại nhận được những câu như: ở nhà dọn dẹp, cơm nước, chăm con có gì mà mệt, tiêu gì mà lại hết tiền rồi’… Lúc đấy bạn sẽ nhận ra 1 điều, tự lập về kinh tế, tiền mình tiêu vẫn là tốt nhất”.

hình ảnhAnh chồng khá lăn tăn trước “kèo thơm” mà vợ đưa ra (Ảnh minh họa: kknews.cc)

Trước câu chuyện của anh chồng trên đây, thật ra theo quan điểm của tôi thì cũng chẳng khác gì mấy với đông đảo ý kiến của cư dân mạng. Vì theo tôi, dù là đàn ông hay phụ nữ thì việc tự chủ về kinh tế vẫn là điều cần thiết. Ngoài ra tôi cũng có đề xuất với anh chồng thế này, nếu như công việc nhà và việc chăm con quá vất vả thì anh có thể đề nghị vợ thuê thêm một người giúp việc nữa rồi trả lương cho họ. Vẫn tiết kiệm mà vợ chồng còn có nhiều thời gian chăm chút cho bản thân và tổ ấm nhỏ hơn nữa.