Đi dạo giữa mùa dịch, người phụ nữ bị đưa về đồn, chống nạnh nói tay đôi bắt công an khai lý lịch trước

Bị mời về đồn khi đi dạo giữa mùa dịch, người phụ nữ tỏ thái độ dửng dưng, bắt chiến sĩ công an phải khai tên tuổi, nhân thân trước.

Sau sự việc cặp vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch, rút điện thoại livestream, mới đây mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip người phụ nữ không chấp hành chỉ thị chống dịch, có thái độ không hợp tác khi bị bắt vì đi dạo ngoài đường. Theo đó, khi được chiến sĩ công an hỏi lấy thông tin, chị này không chịu khai báo, thái độ thách thức lực lượng kiểm soát dịch: “Rồi mắc gì điều tra?”, “Anh cung cấp địa chỉ nhà anh đi.”Không thích khai, đâu có phạm tội gì đâu mà phải khai”.

Cán bộ công an phải nhắc lại: “Tôi là người thi hành công vụ, tôi yêu cầu chị cung cấp nhân thân của chị để chúng tôi giải quyết”.

Người phụ nữ tỏ thái đọ ngang ngược, quyết không nhận tội còn bắt chiến sĩ công an khai tên tuổi, nhân thân

Người phụ nữ vẫn không giữ được bình tĩnh, đứng bật dậy, khua tay múa chân trước mặt cán bộ công an, yêu cầu cán bộ công an khai nhân thân trước. Cuối đoạn clip, chiến sĩ công an đành phải nghe theo: “Rồi đồng chí thực thi công vụ đã giới thiệu họ tên, chức danh của mình. Giờ đến lượt chị, chị nói đi”.

Hiện chưa rõ sai phạm cụ thể của người phụ nữ là gì, nhưng thái độ của chị khi làm việc với lực lượng chức năng đã khiến dân mạng bức xúc:

“Ngang ngược quá, thế này là chống đối người thi hành công vụ chứ còn gì nữa?”

“Xem mà tức anh ách, mình thấy cán bộ công an hỏi lý lịch chị ta rất nhẹ nhàng và lịch sự nhưng thái độ người phụ nữ này quá ngông nghênh, thách thức”

“Mắc lỗi còn tỏ thái độ ngang ngược, kiểu này sẽ bị phạt nặng”

“Trời ơi cái thái độ, không thể nào chấp nhận được. Người ta nói chuyện đàng hoàng mà không chịu hợp tác. Kém văn minh thật!”