Đi cầu duyên chùa Hà “bao” linh cho hội Ế: Phải chuẩn bị mâm lễ trầu cau, thắp nhang đủ 5 bát hương

Nếu bạn đi chùa Hà nhiều lần mà thấy không linh thì chắc là bạn chưa đi đúng cách rồi đó. Làm gì thì làm, có quy trình. Nhờ sự linh thiêng, đặc biệt là trong việc “cầu duyên”, nên ngôi chùa này được rất đông các nam thanh nữ tú đến.

Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đi chùa Hà đúng cách, đúng quy trình bao giờ cũng ổn hơn!

 Bạn đã cầu duyên đúng cách chưa?

Bạn đã cầu duyên đúng cách chưa?

Chuẩn bị những gì khi đến với Chùa Hà?

Thông thường, khi đến chùa, bạn sẽ cần chuẩn bị lễ để đặt lên ban để khấn. Tuy nhiên, nếu không biết rõ bản thân cần chuẩn bị những gì, bạn hoàn toàn có thể mua lễ được sắp sẵn.

Ngay từ khi đặt chân đến khu vực gần cổng chùa, bạn sẽ được rất nhiều người dân ra săn đón, mời gửi xe, mua lễ.

“Dịch vụ” tại nơi đây được làm khá bài bản và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn sẽ được dẫn ra vị trí để viết sớ. Vì vào trong chùa Hà, bạn phải khấn 3 ban, nên sẽ viết 3 bộ sớ khác nhau.

Sớ được viết bằng chữ Hán, có các thông tin như Họ và tên, ngày sinh và địa chỉ. Ngoài ra, nếu có cгυѕʜ, bạn cũng nên nhờ họ viết vào sớ.

Thậm chí, nếu mô tả được tính cách của “người thương” như mong muốn thì càng tốt! Mức giá cho mỗi tờ sớ giao động từ 10.000 – 20.000 đồng.

 Bạn cần ghi thông tin cá nhân vào sớ.

Bạn cần ghi thông tin cá nhân vào sớ.

 Người viết sớ sẽ giúp viết các thông tin cá nhân bằng chữ Hán.

Người viết sớ sẽ giúp viết các thông tin cá nhân bằng chữ Hán.

 3 sớ cho 3 ban.

3 sớ cho 3 ban.

Ngay sau khi viết sớ xong, bạn sẽ được dẫn ra để mua lễ. Lễ gồm 3 mâm:

– Lễ Ban Tam Bảo để cầu an – gồm hương hoa, bánh kẹo hoa quả tuỳ tâm, phẩm oản, lưu ý ban Tam Bảo kính Phật không cúng đồ mặn, tiền vàng.

– Lễ Ban Đ. ứ c cʜúa Ông để cầu công danh tài lộc gồm tiền vàng, гượυ ᴛʜυṓс chè, đồ mặn tuỳ ý. Tuy nhiên, khi mua lễ sẵn, bạn sẽ chỉ có hoa cúc, hương, vàng mã, Tʜuṓc lá, chè, hoa quả, bánh.

– Lễ Ban Mẫu để cầu duyên gồm tiền vàng, trầu cau (phải có) bánh kẹo, muối, гượυ, hoa hồng, vàng mã, tiền lẻ (để sau đó công đức).

 3 lễ đầy đủ.

3 lễ đầy đủ.

Thông thường, lễ 1 người bao gồm 3 ban giao động trong khoảng 220.000 – 280.000 đồng/ người. Tuy nhiên, nếu bạn đi nhóm đông thì lễ tại Ban Tam Bảo cầu an có thể chung nhau, và nên trả giá 1 chút để được giá tốt hơn.

 Phải tự bê lễ vào mới thiêng nhé!

Phải tự bê lễ vào mới thiêng nhé!

Quy trình đi lễ chùa Hà chuẩn xác nhất, “cầu gì được nấy”

Nếu bạn mua đồ lễ của những nhà dân ở cổng chùa, bạn sẽ được họ mang lễ vào và hướng dẫn khá chi tiết. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần dâng sớ cùng lễ tới từng ban. Thông thường, ở chùa Hà thường rất đông người, bạn không nên chen lấn, xô đẩy, không nên mang hương đã châm vào bên trong khu vực khấn vái. Sau khi dâng lễ, bạn có thể ra châm hương ở gần khu vực hóa vàng mã.

Tại đây có để sẵn nến để châm hương. Trong khuôn viên chùa có tổng cộng 5 bát hương lớn, bạn đốt 5 nén hương, rồi đi cắm mỗi bát hương 1 nén, mỗi lần vái 3 vái.

 Có khá đông người đặt lễ, bạn nên chú ý để tránh làm rơi lễ, cũng như nhớ vị trí để lễ của mình!

Có khá đông người đặt lễ, bạn nên chú ý để tránh làm rơi lễ, cũng như nhớ vị trí để lễ của mình!

 Trong chùa có 5 lư hương to.

Trong chùa có 5 lư hương to.

Sau khi đã cắm hương xong, bạn bắt đầu vào khấn từ Ban Đ. ứ c cʜúa Ông qua (xin công danh tài lộc), rồi qua Ban Tam Bảo (xin cầu an), vái 3 vái bên Ban Đ. ứ c Th. á n h Hiền (hoặc có thể khấn xin khai tâm khai sáng, kết quả học tập tốt nếu bạn đang đi học). Sau đó, tiếp tục vái 3 vái mỗi Đ. ứ c Hộ Pʜάρ trái phải, vái cả Thập Nhị Diêm Vương ở 2 bên.

Với những người đến với chùa Hà để cầu duyên, thì nhà Mẫu là nơi quan trọng nhất. Nhà Mẫu ở bên dưới, ban chính giữa nhà. Đầu tiên xuống nhà Mẫu, bạn nên thành tâm khấn vái.

Việc dâng 3 ban đầy đủ là nên làm cho bạn đủ 3 thứ sức khoẻ bình an, công danh tài lộc và chuyện tình yêu. Tùy vào tâm từng người và duyên số mà việc đc chứng sẽ nhanh hay chậm.

Ngay khi được đưa vào chùa, chúng mình được người sắp lễ dặn đi dặn lại: “Không cần phải đẹp trai cao to, rồi đại gia giàu có gì con nha. Cứ xin khấn, bảo mong cho con sớm gặp được người hợp duyên hợp số, có đức có tài, yêu thương con thật lòng là được rồi.”

Sau khi đã khấn xong, bạn có thể đi dạo quanh chùa, tham quan cảnh chùa ít phút, rồi xin hạ lễ, đốt vàng mã và thụ lộc ngay sau đó.

 Bạn nhớ cầm gói muối về lấy may nhé!

Bạn nhớ cầm gói muối về lấy may nhé!

CĐM: “Hóa ra trước giờ toàn đi sai cách, bảo sao không linh!”

Có rất nhiều người, đi chùa Hà nhiều lần mà vẫn thấy không linh, ế vẫn hoàn ế. Nếu bạn lâm vào tình cảnh như vậy, thì rất có thể bạn đang đi chưa đúng cách đấy!

“Hóa ra trước giờ toàn đi sai cách, bảo sao không linh!”

“Đi chùa mà cũng phức tạp vậy sao? Mình toàn vào khấn rồi thắp hương là xong thôi.”

“Các bạn đi đến đó, nhớ mặc cả nhé. Ở đó mà cứ ngại ngùng lơ ngơ là người ta chém đẹp đấy!”

“Lần sau đi Hà Nội mình bớt гượυ chè, dành chút thời gian đi chùa mọi người ạ, mà phải chùa Hà nha.”

“Kìa bạn mình, đi chùa Hà nó phải như thế này nha!”

 Quang cảnh rất đẹp của Chùa Hà.

Quang cảnh rất đẹp của Chùa Hà.

 Quang cảnh rất đẹp của Chùa Hà.

Không biết từ bao giờ, chùa Hà trở thành nơi cầu duyên linh thiêng đến vậy. Nơi đây, hiện đang rất thu hút giới trẻ đến để tham quan, cầu tình duyên đôi lứa. Nhưng nếu biết làm đúng cách, thì ước nguyện của bạn có thể nhanh thành hiện thực hơn đấy!