Dạy con như tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Cho bốc gạch kiếm tiền, không làm được thì xuống chức

Dạy con biết lao động từ nhỏ

Ông Phạm Nhật Vương là một doanh nhân thành đạt giàu nhất Việt Nam. Ông kết hôn với bà Phạm Thu Hương và sinh được 3 người con gồm 2 trai, 1 gái. Với ông Vượng, gia đình là quan trọng nhất trong cuộc đời. Tuy có sự nghiệp và hôn nhân hạnh phúc nhưng tỷ phú Vingroup cho rằng niềm vui lớn nhất của ông là những đứa con đều ngoan ngoãn, thành tài.

 
Niềm vui lớn nhất của ông là được nhìn thấy các con nên người. (Ảnh: van hoa EVN)Chủ tịch Vingroup dạy con lao động kiếm tiền từ bé. Càng sống trong gia đình giàu có thì việc biết cách giữ gìn và bảo vệ tài sản là điều quan trọng hơn cả. Trong một lần chia sẻ trước công chúng, theo VnExpress ông Vượng cho biết: “Quan điểm của tôi là các cháu phải chịu khó lao động, yêu lao động và phải rèn luyện. Như cậu con trai đầu, ngày xưa ở bên Ukraine sân nhà tôi rất rộng, đến mùa hè tôi mua một xe gạch về đổ xuống sân, cháu và mấy đứa bạn cứ chở từ đầu này đến đầu kia, sắp xếp xong là được 100 đô. Cứ vậy mà làm miệt mài cả mùa hè. Ngay bây giờ cũng thế, cũng phải lao động cật lực, đi làm hùng hục, đi công tác suốt ngày, đi xuống cơ sở ngồi làm, không thể khệnh khạng được”.

 
Chủ tịch Vingroup rất nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. (Ảnh: Techz)Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng vị chủ tịch không cho con nhiều tiền tiêu vặt. Các con của ông phải biết tiết kiệm và ý thức được tầm quan trọng của đồng tiền mình làm ra. Con trai cả của ông là Phạm Nhật Quân Anh đã vào làm việc trong tập đoàn của bố từ năm 2015. Thông thường mọi người sẽ e ngại khi thấy sếp tuyển người nhà vào làm việc bởi lẽ trong suy nghĩ của chúng ta những công tử có tài sản từ gia đình thường không chuyên tâm làm việc và thậm chí chẳng có năng lực. Tuy nhiên, cách giáo dục con cái của chủ tịch Vingroup đã làm mọi người thay đổi suy nghĩ. Dù cho con vô làm tại công ty nhưng ông vẫn đối xử bình đẳng như bao nhân viên khác. Quân Anh phải làm việc hết công suất để chứng mình năng lực. Anh thường xuyên đi công tác để nắm bắt tình hình thật tế chứ không được giao nhiệm vụ đó lại cho bất kì ai. Chủ tịch Vượng luôn sắp xếp cho cậu con trai cả theo mình cùng các lão làng trong công ty học tập và tích lũy kinh nghiệm.

 
Chủ tịch Vượng luôn tạo cơ hội cho cậu con trai được phát triển. (Ảnh: thanh tra)

Không bắt con nối nghiệp gia đình, sau khi ăn xong tự dọn rửa

Theo vị chủ tịch chia sẻ, ông không bắt con mình phải nối nghiệp kinh doanh của bố. Nếu con ông cảm thấy thích thì ông sẽ tạo cơ hội cho phát triển còn không thích thì đừng vào công ty ông để cản trở tiến độ công việc. Cậu con trai thứ hai của tỷ phú Vingroup tên là Phạm Nhật Minh Hoàng. Anh được du học nước ngoài nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trường cho nghỉ 1 năm. Vì thế Minh Hoàng đã ở nhà 1 thời gian. Thấy vậy, chủ tịch Vượng đã thăm hỏi con mình có muốn vào công ty làm việc không và Minh Hoàng đã đồng ý. Trong một bài phỏng vấn trước truyền thông, tỷ phú Vingroup đã thẳng thắn nói rằng: “Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm. Cậu cả bị lên xuống mấy lần rồi đấy, cứ làm được thì thăng chức, không được thì xuống thôi”. Qua chia sẻ của ông có thể thấy, vị tỷ phú vô cùng khắt khe với con cái. Ông không để con mình có suy nghĩ ỷ lại vào tài sản gia đình dù chỉ một giây.

 
Vị tỷ phú từng cho con xuống chức nếu không làm được việc. (Ảnh: công an Đà Nẵng)
Về cô con gái út Phạm Nhật Minh Anh, vị chủ tịch cũng dạy con vận động từ nhỏ. Cụ thể, ái nữ nhà tỷ phú Vingroup phải phụ dọn dẹp nhà cửa và rửa bát sau khi ăn xong. Bản thân các con ông phải tự biết cách phục vụ chính mình. Tuy vợ ông ít xuất hiện trước truyền thông nhưng được biết cách dạy dỗ khắt khe này đã có sự đồng nhất của hai vợ chồng. Cũng như ông Vượng, bà Phạm Thu Hương không bao giờ nuông chiều các con.

 
Chân dung người vợ quyền lực của tỷ phú giàu nhất Việt Nam. (Ảnh: Thanhnien)
Chân dung người vợ quyền lực của tỷ phú giàu nhất Việt Nam. (Ảnh: Thanhnien)

Cách dạy con của những người giàu khác

Quan điểm dạy con của tỷ phú Vingroup cũng có đôi nét tương đồng với một số vị chủ tịch khác. Cụ thể, vua thép Trần Đình Long cũng từng tuyên bố rằng, ông không có bất kì ưu đãi nào trong công việc cho “con ông cháu cha”. Những đứa trẻ nhà ông khi đi làm tại Tập đoàn Hòa Phát phải tuân thủ quy định của công ty, đến giờ nghỉ trưa thì xuống ăn cùng tập thể và đi làm như một nhân viên bình thường, người ta thế nào thì mình như vậy.

 
Trong công việc, ông Long không bao giờ thiên vị các con của mình. (Ảnh: BĐS1s)Theo Wikipedia cho biết, vua thép Trần Đình Long là một doanh nhân tỷ phú đứng đầu về ngành thép Việt Nam. Vào năm 2020, trên sàn chứng khoán, mức độ giàu có của vị tỷ phú được xếp thứ hai và chỉ sau mỗi chủ tịch Vingroup. Ông Long có hai người con, một trai và một gái. Tương tự với hai vị tỷ phú trên, ông Nguyễn Tuấn Hải – chủ tịch Alphanam cũng cho con học tập cách làm việc từ nhỏ. Cụ thể, ông Hải đã đưa cô con gái là Nguyễn Ngọc Mỹ đi trải nghiệm thực tế từ khi cô gái còn đi học. Từ năm 2006 đến 2010, chị Mỹ được theo bố đi công tác xuống các tỉnh để tham quan nhà máy, học hỏi cách giao tiếp với đối tác và nắm bắt tình hình thị trường. Sau khi du học về, chị đã nối nghiệp kinh doanh của bố và hiện là CEO của Công ty cổ phần Địa ốc Alphanam, thành viên HĐQT Alphanam Group.

 
Ái nữ xinh đẹp, tài giỏi của chủ tịch Alphanam. (Ảnh: nhadautu.vn) 

Hai người con là trợ thủ đắc lực của ông Hải. (Ảnh: Nhadautu.vn) 
Ái nữ xinh đẹp, tài giỏi của chủ tịch Alphanam. (Ảnh: nhadautu.vn) 

Hai người con là trợ thủ đắc lực của ông Hải. (Ảnh: Nhadautu.vn)Không phải ai sinh ra trong gia đình giàu có cũng đều được nuông chiều hưởng thụ. Những doanh nhân thành đạt sẽ luôn biết cách giáo dục con mình trở thành người có ích cho xã hội, biết phát triển công ty gia đình và trân trọng những thành tựu mà thế hệ bố mẹ đã tốn bao mồ hôi công sức để gầy dựng nên.