Đạp xe ra đường, bị kiểm tra giấy tờ, cụ bà luống cuống đưa nhầm số đề, anh cán bộ “Ủa đưa cái này làm chi”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, người dân ra đường phải có lý do chính đáng. Nếu đi chợ thì phải có tem phiếu theo ngày chẵn hoặc lẻ để tiện cho việc kiểm tra, giám sát ý thức chấp hành quy định của bà con. Song mới đây, một câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Cụ thể, một cụ bà đạp xe trên đường trong thời gian giãn cách xã hội bất ngờ bị dân quân kiểm tra đột xuất. Tổ Covid-19 cộng đồng yêu cầu người phụ nữ trung niên này dừng xe và xuất trình giấy thông hành.

Cụ bà ra đường trong thời gian giãn cách bị dân quân kiểm tra phiếu thông hành

Đáng chú ý, trong lúc luống cuống, người này đã đưa nhầm tờ tích kê ghi đề thay vì phiếu đi chợ. Khi mở tờ giấy ra, vị dân quân lật qua lật lại thì chỉ thấy toàn kết quả sổ xố. Lúc này, cụ bà vội thanh minh: “Nhầm chút thôi mà”. Sau đó, người phụ nữ này lấy phiếu đi chợ ra thì tổ kiểm tra phát hiện bà đi nhầm ngày chẵn, trong khi tem phiếu áp dụng cho ngày lẻ. Rất may, cụ bà chỉ bị nhắc nhở nhẹ nhàng rồi được yêu cầu quay xe về nhà.

Cụ bà đưa nhầm tích kê ghi đề

Người này sau đó bị nhắc nhở vì đi chợ nhầm ngày

Đoạn clip dài vỏn vẹn 40 giây nhưng đủ khiến dân tình cười nắc nẻ. Hiện video ngắn vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm. Có thể nói các dân quân không thể lường trước tình huống này khi kiểm tra giấy thông hành của cụ bà.

Phản ứng từ cư dân mạng