Danh tính cô gái nghi là ca nhiễm virus nCoV thứ 17 tại Việt Nam: Từ Ý trở về, không chịu khai báo cách ly?

Hiện danh tính cô gái bị nghi là nhiễm Corona đang được CĐM truyền nhau. 22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19 và biện pháp phòng tránh

Cách đây vài giờ, trên MXH xôn xao nguồn tin rằng Việt Nam đã có ca dương tính thứ 17 với virus Corona. Được biết, người này từ Ý về và có biểu hiện sốt. Nhưng thay vì khai báo với chính quyền và được đưa đi cách ly thì gia đình người này lại giấu, cho tới tận khi dịch bệnh ở Ý bùng phát mạnh mẽ.

Được biết, câu chuyện được cho là xảy ra tại khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hiện lực lượng y tế và công an đang có mặt tại khu phố.

Rào chắn được dựng lên để tạm thời ngăn dòng người qua lại.

Trong diễn biến khác, theo quan sát, lực lượng chức năng tối nay đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500 m phố Trúc Bạch (quận Ba Đình).

Xe trị thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. Khu phố này có nhiều nhà dân và trụ sở cơ quan ( Ảnh: Zing)

Cô này đã được cách ly, mẫu xét nghiệm đã được gửi đến viện Pasteur. Hà Nội cũng đã cách ly một khu phố.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội.

Ảnh chụp báo cáo nhanh của sở y Tế Hà Nội

Trước đó, lúc 15h chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà nội, tính tới 15h chiều 6/3, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh nguy cơ lây nhiễm tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, số lượng người nước ngoài nhập cảnh tại Hà Nội trong 14 ngày qua là rất lớn. Hiện, 90 quốc gia ngoài Trung Quốc đã có ca lây nhiễm, các nước này đều có công dân ở Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 6/3, thế giới ghi nhận trên 98.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 3.386 người không qua khỏi. Bệnh đã xâm nhập 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Hàn Quốc số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp, 42 ca không qua khỏi vào ngày 6/3.

Tại Việt Nam, đã 23 ngày liền chưa ghi nhận ca bệnh. Tại Hà Nội, 99 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 đề đã có xét nghiệm âm tính. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.