Đàn cá Koi 200 con “ngủm củ tỏi” không rõ nguyên nhân gây cʜấɴ độɴɡ thị xã Cai Lậy

Đàn cá Koi 200 con trị giá khoảng 500 triệu đồng của người dân ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, ch.ết bất thường. Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc này

Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cả ao cá Koi của người dân “ngủm củ tỏi” bất thường.

Ao nuôi cá Koi của anh Sơn.

Sáng 19/5, anh Phạm Ngọc Sơn (27 tuổi, ngụ xã Tân Hội) phát hiện một số cá Koi trong ao nuôi không qua khỏi không rõ nguyên nhân. Anh Sơn vớt cá không qua khỏi mang đến cửa hàng ᴛʜυṓс thủy sản kiểm tra và được thông báo không phát hiện nguyên nhân cá không qua khỏi do bệnh.

200 con ca Koi chet bat thuong hinh anh 1 47c05b83a40e5e50071f.jpg

Trong thời gian chờ cảɴʜ ѕάᴛ điều tra, anh Sơn gom cá không qua khỏi bỏ vào trong thùng. Trở về nhà, anh Sơn phát hiện khoảng 200 con cá Koi đang nuôi trong ao không qua khỏi hàng loạt. Ước tính thiệt hại do đàn cá không qua khỏi khoảng 500 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự việc, anh Sơn đã báo cảɴʜ ѕάᴛ điều tra làm rõ nguyên nhân cá không qua khỏi bất thường.

Cá Koi  là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ cá koi nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Chúng có qυаɴ ʜệ họ hàng gần với cá vàng và, trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng, có lẽ là do các cố gắng của những người nhân giống Nhật Bản trong việc ganh đua với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.