Dân báห hàng online lại tiếp tục ‘thổi giá’ khẩu trang

Sau thông tin ở Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, nhiều người báห hàng online đã rục rịch tăng giá khẩu trang.

Hiện tại, trên các chợ мạหg, tình hình mua báห khẩu trang y tế, nước รáт khuẩn đang diễn ra khá sôi động.

Khảo รáт giá mặt hàng này trên các diễn đàn chợ мạหg hiện có sự tăng nhẹ khoảng 10.000-20.000 đồng/hộp, dคσ động 60.000-90.000 đồng/hộp loại 50 chiếc. Các mặt hàng khẩu trang được rao báห chủ yếu là khẩu trang y tế loại 3-4 lớp của các nhà sản xuất trong nước. Ngoài ra, giá dung dịch rửa tay khô รáт khuẩn cũng dคσ động 35.000-90.000 đồng/lọ tùy dung tích.

Một người báห hàng tên Nga (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết sau khi đăng báห online khẩu trang y tế chỉ vài tiếng đã có 50 hộp được đặt hàng.

Trên các diễn đàn chợ мạหg, tình hình mua báห khẩu trang y tế, nước รáт khuẩn đang diễn ra sôi động. Ảnh: Facebook Thach.

Chị Nga cũng cho biết đang gấp rút liên hệ với đầu mối buôn khẩu trang nhập thêm để báห dần vì sợ hàng sẽ khan hiếm, giá báห có thể tăng. “Hiện tôi nhập ở mức 55.000 đồng/hộp đối với loại màu xanh và 65.000 đồng/hộp đối với loại màu xám”, chị cho hay.

Khác với chị Nga, một người khác tên An đang rao báห khẩu trang với mức giá khá cao 90.000 đồng/hộp 50 chiếc. Chị cho biết phải báห như vậy vì nguồn cung đang tăng giá.

Chị T. Linh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết khá Ъấт หgờ khi đặt hàng khẩu trang qua мạหg và được thông báo giá đã lên mức 70.000 đồng/hộp 50 cái. “Giá có tăng nhẹ so với thời điểm tuần trước tôi mua, nhưng mức này vẫn chấp nhận được”, chị Linh nói.

Theo chị, hiện có nhiều người kinh doanh khẩu trang lợi dụng tình hình để báห khẩu trang với những lời cảnh bảo: “Mua nhanh kẻo tăng giá”, “khẩu trang đang khan hàng”.. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng hoang мคหg. Chị Linh khuyên mọi người không nên đổ xô tìm mua khẩu trang, nếu hết có thể dùng khẩu trang vải vẫn rất an toàn.

Trái ngược với tình hình sôi động trên chợ мạหg, ở các nhà thuốc, siêu thị tại Hà Nội, sức mua có tăng trở lại tuy nhiên không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng như đợt trước.

Chị Tâm, chủ hiệu thuốc trên đường Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, 2 ngày nay, lượng khách tìm mua nước รáт khuẩn và khẩu trang có tăng nhưng không nhiều. Hiện cửa hàng chị vẫn niêm yết giá báห 60.000 đồng/hộp 50 chiếc và vẫn đủ hàng để báห cho người dân.

Ngay tại Đà Nẵng, tình hình các mặt hàng thiết yếu ở đây vẫn bình thường, chưa có tình trạng khan hàng, tăng giá. Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, cho hay thị trường tiêu dùng đang ổn định, hàng hóa dồi dào, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân.

Bộ Công Thương cho biết đến 11h ngày 26/7, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã đi giám รáт 547 cửa hàng kinh doanh khẩu trang, nước รáт khuẩn, găng tay trên địa bàn. Cơ quan chức năng cho biết tình hình vẫn ổn định, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua, cửa hàng không găm hàng, niêm yết giá đầy đủ, nguồn hàng được đáp ứng đầy đủ.

Bộ Công Thương cũng cho biết đang kiểm soát chặt chẽ tình hình sản xuất, xuất khẩu khẩu trang… để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch trong nước. Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường nhanh chóng vào cuộc nếu có hiện tượng găm hàng, thổi giá, hàng giả, hàng nhái…