Đắk Lắk: Bị kiểm tra đột xuất, chủ tiệm net xúi hàng chục ‘game thủ’ dàn dựng cảnh ăn nhậu để qua mặt

Nguồn tin từ Công an thành phố Buôn Ма Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 1 cơ sở internet có nhiều vi phạm và không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hành vi của quán net đã khiến nhiều người вứс xύс

Khi đoàn liên пɡἁпʜ tới kiểm tra, hàng chục thanh thiếu niên đang chơi game được chủ tiệm dàn dựng cảnh đang ăn nhậu.

Sáng 11-4, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ма Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Tuấn Anh (SN 1995), chủ cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming (số 138 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ма Thuột).

Trước đó, qua tin báo của quần chúng nhân dân về việc một cơ sở internet có tổ chức cho nhiều người chơi game và tụ tập đông người. Tối ngày 8/4/2020, Công an thành phố Buôn Ма Thuột phối hợp với đoàn liên пɡἁпʜ của thành phố tiến hành kiểm tra đột xuất cơ kinh doanh internet Pôn Gaming.

Khi lực lượng chức năng vào bên trong tiệm internet kiểm tra thì phát hiện nhiều thanh niên trốn trên sân thượng, một số khác đang tổ chức ăn nhậu. Qua làm việc, các thanh thiếu niên này khai nhận đến tiệm internet để chơi game.

Khi thấy có lực lượng chức năng đến kiểm tra, chủ cơ sở và nhân viên đã nói khách đến trốn lên sân thượng, giả vờ ăn nhậu để qua mắt lực lượng kiểm tra, tại thời điểm kiểm tra, có 33 thanh thiếu niên bên trong quán, nhiều người không đeo khẩu trang, chủ cơ sở còn cho nhiều thanh thiếu niên chơi game thâu đêm.

Quá trình làm việc, cơ quan Công an đã yêu cầu 33 thanh thiếu niên trên vị trí các máy vi tính ngồi như lúc đầu để tiến hành xử lý theo quy định, tại các phòng thì các vị trí chơi rất gần nhau, không cách xa nhau 2m. Chủ cơ sở này là Lê Tuấn Anh (25 tuổi), trú ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ма Thuột.

Chủ cơ sở internet được xác định là Lê Tuấn Anh (Sinh năm 1995, trú phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ма Thuột). Tại tiệm internet, chủ cơ sở đã bố trí một tầng hầm để xe máy cho khách đến chơi, còn người chơi sẽ được bố trí máy tại tầng 2 và 3 trong các phòng khép kín và có phục vụ ăn uống tại chỗ. Nhân viên quán sẽ đóng cửa cơ sở lại như không hoạt động để qua mắt cơ quan chức năng.

UBND TP Buôn Ма Thuột đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh. Theo đó, ông Lê Tuấn Anh bị phạt 20 triệu đồng với các hành vi vi phạm hành chính gồm: Cơ sở thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi đіệɴ tử công cộng mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, hoạt động ngoài thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ hàng ngày để người sử dụng truy cập, xem phim có nội dung đồi trụy, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Cũng trong hôm nay Đắk Lắk xử phạt tiệm game ‘tụ tập 33 người’ trong thời gian cách ly xã hội

Ngày 11.4, UBND TP.Buôn Ма Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với ông Lê Tuấn A. n h (25 tuổi), chủ cơ sở kinh doanh internet Pôn Gaming trên đường Lý Thường Kiệt, TP.Buôn Ма Thuột.

Cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động tại tiệm game

Theo quyết định xử phạt, ông Lê Tuấn Anh đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi đіệɴ tử công cộng; hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 đến 22 giờ hàng ngày; để người sử dụng truy cập, xem phim có nội dung đồi trụy; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Trước đó, tối 8.4, lực lượng chức năng TP.Buôn Ма Thuột kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Internet Pôn Gaming, phát hiện tại đây có 33 thanh thiếu niên đang chơi game. Khi thấy lực lượng chức năng đến, nhiều người chạy lên trên sân thượng của tòa nhà để trốn.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều người chơi ở quán internet không đeo khẩu trang, các máy chơi game đặt trong các phòng khép kín, khoảng cách gần nhau, người ngồi không cách đủ 2 m để phòng chống dịch Covid-19…