Đại gia Đồng Tháp hào phóng cho mượn biệt thự làm điểm cách ly tập trung: Vừa hoàn thiện, chưa kịp ở

Nghe tin các điểm cách ly trên địa bàn không còn chỗ chứa, anh Vĩnh Nguyên đã chủ động liên hệ chính quyền cho mượn biệt thự trưng dụng làm điểm cách ly.

Mới đây, thông tin về một người dân ở Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp hào phóng cho mượn nguyên căn biệt thự sang trọng của mình làm điểm cách ly tập trung đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Biệt thự to cao bề thế này của anh Vĩnh Nguyên (sống tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp)

Được biết, chủ nhân của dinh thự là anh Lê Phước Vĩnh Nguyên (44 tuổi). Anh Nguyên cho biết, ngay khi biết tin các khu cách ly tập trung ở thành phố Đồng Tháp bị quá tải, anh đã chủ động liên hệ với chính quyền về việc cho mượn biệt thự có diện tích 400 m2 của mình làm khu cách ly.

Có 22 trường hợp F1 được cách ly tại căn biệt thự này

Căn biệt thự của anh Nguyên có màu trắng được thiết kế theo lối tân cổ điển vô cùng đẹp mắt. Anh đã mua cách đây 2 năm và vừa được tu bổ hoàn thiện cách đây vài tháng.

Theo lời anh Nguyên, căn biệt thự được thiết kế theo lối tân cổ điển với tông màu trắng chủ đạo. Anh mua ngôi nhà này cách đây 2 năm và vừa hoàn thiện quá trình tu sửa cách đây vài tháng. Dinh thự có sức chứa khoảng 40 người.

Mặt tiền của căn biệt thự

Tính từ ngày 22/7 đến nay, 4 tầng của tòa nhà được trưng dụng làm điểm cách ly. Hiện nơi đây đang có 22 F1, 10 người trong số đã trở thành F0 và được đưa đi điều trị.

Chủ nhà sẵn sàng cho trưng dụng nguyên căn biệt thự làm khu cách ly nếu cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện này, chủ nhà không ngần ngại cho mượn khu nhà 7 tầng còn lại của căn biệt thự để phục vụ công tác phòng chống dịch của địa phương nếu cần thiết.

Tấm lòng của chủ nhân căn biệt thự khiến nhiều người cảm động.

Tấm lòng vàng của anh Nguyên nhanh chóng được chính quyền và người dân ghi nhận bởi vừa có tâm lại có tầm. Việc để cho UBND Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trưng dụng biệt thự làm khu cách ly tập trung đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Hy vòn những câu chuyện cảm động về các nhà hảo tâm sẽ giúp người dân cảm thấy ấm lòng và tiếp thêm sức mạnh chống dịch để cuộc sống sớm trở lại bình yên.